Lễ kỷ niệm 46 năm thành lập Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội (1970-2016)

25/04/2016

Sáng ngày 25/4/2016, Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 46 năm thành lập (25/4/1970 – 25/4/2016). Đây là một sự kiện đặc biệt của Nhà trường để nhìn nhận, đánh giá một cách toàn diện quá trình thực hiện nhiệm vụ trên tất cả các lĩnh vực công tác trong thời gian vừa qua và tầm nhìn đến năm 2020.

Toàn cảnh Lễ kỷ niệm

Nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc của sinh viên Nhà trường tại Lễ kỷ niệm

Đến dự Lễ kỷ niệm có: TS. Trần Công Phàn – Phó Viện trưởng VKSND tối cao, đồng chí Trần Văn Lợi – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy VKSND tối cao; đồng chí Trần Anh Tuấn – Phó Trưởng ban Nội chính Trung ương; TS. Lê Tiến Châu – Hiệu trưởng trường Đại học Luật Hà Nội; các đồng chí đại diện Học viện Anh ninh Nhân dân, Học viện Tòa án, Viện Khoa học Hình sự Bộ Công an, Khoa Luật Đại học Quốc gia; các đồng chí nguyên là Lãnh đạo VKSND tối cao, nguyên là Lãnh đạo Nhà trường qua các thời kỳ; các đồng chí đại diện Lãnh đạo các đơn vị trực thuộc VKSND tối cao, các đồng chí đại diện Lãnh đạo VKSND một số tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, các đồng chí nguyên là cán bộ, giảng viên Nhà trường; các Phóng viên, Biên tập viên các cơ quan thông tấn báo chí trong, ngoài ngành cũng về dự và đưa tin. Về phía Nhà trường, có TS. Phạm Mạnh Hùng – Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng, các đồng chí Phó Hiệu trưởng, Trưởng, Phó các đơn vị cùng toàn thể công chức, viên chức, người lao động và học viên, sinh viên Nhà trường.

Các đại biểu đến dự Lễ kỷ niệm thành lập Trường

Lễ kỷ niệm 46 năm thành lập Trường là dịp để các thế hệ lãnh đạo, công chức, viên chức, và học viên, sinh viên của Trường được gặp gỡ, ôn lại truyền thống vẻ vang, những kỷ niệm sâu sắc về tình thầy trò, tình đồng nghiệp và những kỷ niệm tốt đẹp về Nhà trường. Là dịp để tri ân những người đã có công lao lớn trong sự nghiệp xây dựng Nhà trường suốt 46 năm qua, đồng thời ghi nhận, tôn vinh những đóng góp và thành tựu to lớn mà Nhà trường đã đạt được, động viên công chức, viên chức và sinh viên nỗ lực hơn nữa cho sự phát triển của Nhà trường trong những năm tiếp theo.

TS. Phạm Mạnh Hùng - Hiệu trưởng phát biểu tại buổi lễ

Trong diễn văn khai mạc Lễ kỷ niệm 46 năm thành lập Trường đại học Kiểm sát Hà Nội, đồng chí Phạm Mạnh Hùng – Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng đã bày tỏ niềm tự hào, xúc động trước sự kiện to lớn của Trường. Một ngôi trường có bề dày lịch sử với những truyền thống vẻ vang trong 46 năm xây dựng và phát triển, có đóng góp không nhỏ cho sự nghiệp đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực cho ngành Kiểm sát nhân dân nói riêng và cho xã hội nói chung. Trong những năm qua, dưới sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của Lãnh đạo VKSND tối cao, sự đoàn kết, cố gắng của tập thể công chức, viên chức Nhà trường, sự phối hợp hiệu quả của các Vụ nghiệp vụ VKSND tối cao, VKSND các địa phương và sự ủng hộ của các cơ quan trong và ngoài ngành, Trường đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, có được nhiều kết quả nổi bật như: Thực hiện thành công Đề án thành lập trường Đại học Kiểm sát Hà Nội, thực hiện mở mã ngành đào tạo và tuyển sinh. Hiện nay, Trường đã tuyển sinh được 3 khóa đào tạo Đại học Kiểm sát hệ chính quy; tuyển sinh và đào tạo lớp văn bằng 2 – Cử nhân Luật cho cán bộ công tác trong ngành Kiểm sát; thành lập Tạp chí Khoa học kiểm sát; tiếp tục đổi mới quản lý, nâng cao chất lượng trong đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ; đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học nhằm phục vụ yêu cầu giảng dạy, học tập và thực hiện các nhiệm vụ của ngành; hoàn thiện và nâng cao chất lượng hệ thống bài giảng về đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ theo hướng cập nhật kiến thức mới; tổ chức biên soạn giáo trình Đại học kiểm sát; tiếp tục hoàn thiện cơ sở vật chất; triển khai cải tạo, mở rộng trường Đại học Kiểm sát Hà Nội cũng như tiếp tục kiện toàn bộ máy quản lý, nâng cao trình cho đội ngũ giảng viên, cán bộ quản lý nhằm góp phần thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ theo yêu cầu cải cách tư pháp và hội nhập quốc tế…

TS. Trần Công Phàn - Phó Viện trưởng VKSND tối cao phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu chỉ đạo tại Lễ kỷ niệm, TS. Trần Công Phàn – Phó Viện trưởng VKSND tối cao nhiệt liệt biểu dương và đánh giá cao những thành tích đáng tự hào, những đóng góp xuất sắc mà Nhà trường đã đạt được trong 46 năm qua. Đồng chí cũng đặt ra yêu cầu Nhà trường triển khai kế hoạch thực hiện các nhiệm vụ được giao; yêu cầu công chức, viên chức, người lao động không ngừng phấn đấu, nâng cao kiến thức, chuyên môn nghiệp vụ, kinh nghiệm thực tế, cập nhật những kiến thức pháp luật mới; Nhà trường cần phối hợp chặt chẽ với các đơn vị VKSND Tối cao, VKSND các địa phương, các Trung tâm đào tạo trong và ngoài nước trong tiến trình Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ và Đào tạo đại học, tăng cường đẩy mạnh Hợp tác quốc tế về đào tạo và nghiên cứu khoa học; nghiên cứu và hoàn thiện hệ thống giáo trình, bài giảng; đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học theo hướng gắn lý luận với thực tiễn, xây dựng hệ thống thư viện; đẩy mạnh triển khai thực hiện các dự án để tăng cường hệ thống cơ sở vật chất theo hướng đồng bộ, hiện đại phục vụ cho công tác đào tạo, bồi dưỡng.

Đồng chí Phạm Mạnh Hùng – Hiệu trưởng Nhà trường cảm ơn sự quan tâm, sự chỉ đạo sát sao của Lãnh đạo VKSND tối cao trong thời gian qua, đồng thời xin tiếp thu và thực hiện tốt ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phó Viện trưởng để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và Lãnh đạo VKSND tối cao giao phó.

Đại biểu dự Lễ chụp ảnh lưu niệm cùng Nhà trường

TS. Trần Công Phàn - Phó Viện trưởng VKSND tối cao chụp ảnh lưu niệm cùng Nhà trường

Lễ kỷ niệm 46 năm thành lập Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội diễn ra thành công tốt đẹp, và đã tạo tinh thần quyết tâm trong mỗi công chức, viên chức, người lao động tiếp tục phát triển Trường một cách vững chắc và toàn diện, cùng chung sức hoàn thành nhiệm vụ đào tạo, giảng dạy, góp phần xây dựng Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội ngày càng vững mạnh, có uy tín và thương hiệu trong hệ thống giáo dục đại học Việt Nam. Phấn đấu trong một tương lai không xa sẽ có vị thế ngang tầm với một số trường đại học có tên tuổi trong khu vực và trên thế giới.

Tin: Ngọc Anh

Ảnh: Trần Hùng

Các tin liên quan