Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm và làm việc tại Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội

15/01/2015

Ngày 15/01/2015, đồng chí Trương Tấn Sang, Ủy viên Bộ chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Trưởng Ban Chỉ đạo Cải cách tư pháp Trung ương đã đến thăm, làm việc với Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội. Cùng đi với Chủ tịch nước có đồng chí Giang Sơn – Phó Chủ nhiệm thường trực Văn phòng Chủ tịch nước, đại diện thường trực Ban chỉ đạo cải cách tư pháp Trung ương, đại diện lãnh đạo Ủy ban Tư pháp của Quốc hội và các đồng chí đại diện các đơn vị thuộc văn phòng Chủ tịch nước.

Đồng chí Trương Tấn Sang, Ủy viên Bộ chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Trưởng Ban Chỉ đạo Cải cách tư pháp Trung ương phát biểu tại buổi làm việc

Cùng dự buổi làm việc với Chủ tịch nước, có đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Ủy viên Trung ương Đảng, Viện trưởng, Viện kiểm sát nhân dân tối cao, đồng chí Lê Hữu Thể, Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao, Lãnh đạo Văn phòng, Vụ tổ chức cán bộ; Vụ Kế hoạch - Tài chính; Vụ Thi đua khen thưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao, các đồng chí trong Ban giám hiệu cùng cán bộ, giảng viên, học viên sinh viên nhà trường .

Tại buổi làm việc, đồng chí Phạm Mạnh Hùng – Hiệu trưởng nhà trường đã báo cáo Chủ tịch nước về những kết quả đạt được của Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội trong thời gian qua. Với truyền thống của gần 45 năm xây dựng và trưởng thành, từ khi thành lập Trường Đại học Kiểm sát đến nay, thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao, nhà trường đã hoàn thành tốt nhiệm vụ đào tạo đại học, đào tạo và bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát được Lãnh đạo ngành Kiểm sát nhân dân giao phó. Tại buổi làm việc, đại diện cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên Trường Đại học kiểm sát Hà Nội đã bày tỏ những tâm huyết khi được giảng dạy tại Trường Đại học kiểm sát Hà Nội, bày tỏ tâm tư, nguyện vọng khi được công tác, học tập dưới mái trường đại học kiểm sát.

Đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Ủy viên Trung ương Đảng, Viện trưởng, Viện kiểm sát nhân dân tối cao phát biểu tại buổi làm việc

 

Đồng chí Phạm Mạnh Hùng - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang hoan nghênh những nỗ lực, cố gắng và kết quả đạt được của cán bộ, công chức, viên chức Trường Đại học kiểm sát Hà Nội; đồng thời nhấn mạnh, trong công cuộc đổi mới đất nước, nhất là trong giai đoạn đẩy mạnh cải cách tư pháp, đặt ra yêu cầu ngành Kiểm sát nhân dân phải chú trọng, đổi mới mạnh mẽ công tác đào tạo, bồi dưỡng, xây dựng đội ngũ cán bộ kiểm sát có phẩm chất đạo đức trong sạch, bản lĩnh chính trị vững vàng, có trình độ chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp tốt. Chủ tịch nước căn dặn, để trở thành cơ sở giáo dục đào tạo có chất lượng cao của ngành Kiểm sát nhân dân, nhà trường cần tập trung đẩy mạnh việc củng cố kiện toàn đội ngũ giảng viên, đổi mới nội dung giảng dạy, chương trình đào tạo, kết hợp đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ gắn với giáo dục chính trị phẩm chất đạo đức cho đội ngũ cán bộ, thực hiện tốt cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và rèn luyện năm đức tính của người cán bộ kiểm sát theo lời dạy của Bác Hồ “công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, khiêm tốn”.

Chủ tịch nước nhấn mạnh: "Các em sinh viên ra trường sẽ làm kiểm sát viên và dần dần sẽ đóng vai trò công tố, đặc biệt là những vụ án phức tạp liên quan nội bộ. Tôi muốn nhấn mạnh vụ án phức tạp, không chỉ phức tạp về chuyên môn, nghiệp vụ, cái đó vượt qua khó mà dễ, mà nó vượt các vụ án phức tạp liên quan nội bộ, nghe dễ mà rất khó, còn vụ nghe khó thì ráng mà học, học thầy, học bạn, học thực tiễn, học nhân dân, như ông Lê Nin dạy và Bác Hồ dạy thì chắc là  vượt qua được và không nói dễ dàng quá thì chủ quan, có lẽ nó dễ hơn, vượt qua liên quan đến nội bộ.

Đóng vai trò kiểm sát viên các vụ án phức tạp đó thì đây là thách thức ghê gớm. Nói như vậy không phải vì sờn lòng mà phải biết những thách thức đặt ra trước mắt các đồng chí. Muốn bảo vệ công lý, muốn bảo vệ chế độ, muốn bảo vệ uy tín của Nhà nước cách mạng và muốn bảo vệ lợi ích của nhân dân phải có đầy dũng khí…”.

Chủ tịch nước hoan nghênh cán bộ, giảng viên, học viên nhà trường đã đoàn kết xây dựng tập thể trường vững mạnh, đã lựa chọn được học viên đầu vào có chất lượng. Chủ tịch nước khẳng định đây chính là nền tảng để đào tạo nên đội ngũ cán bộ có trình độ, có phẩm chất đáp ứng cho ngành kiểm sát nói riêng và cho công tác bảo vệ pháp luật, bảo vệ công lý nói chung.

Chủ tịch nước đề nghị ngành kiểm sát cần quan tâm hơn đến xây dựng đội ngũ giảng viên có trình độ cao, có tâm huyết với nghề, đồng thời mở rộng hợp tác quốc tế để chia sẻ kinh nghiệm cùng xây dựng được nền tư pháp vững mạnh. Chủ tịch nước yêu cầu ngành kiểm sát phối hợp với các bộ ngành quan tâm đầu tư cơ sở vật chất cho Trường Đại học Kiểm sát nhằm tạo môi trường giảng dạy tốt, học tập tốt cho cán bộ, giảng viên, học viên và sớm đưa Trường Đại học Kiểm sát trở thành trung tâm đào tạo có uy tín trong nước và trong khu vực.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Ủy viên Ban chấp hành trung ương Đảng,  Viện trưởng VKSNDTC bày tỏ sự vui mừng trước sự quan tâm và chỉ đạo sâu sắc của Chủ tịch nước. Đồng chí mong rằng ngành Kiểm sát nhân dân tiếp tục nhận được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và của Chủ tịch nước để xây dựng Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội trở thành cơ sở đào tạo vững mạnh, toàn diện về mọi mặt.

Đến thăm và làm việc với Trường, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và các đồng chí trong Đoàn công tác đã đi thăm khuôn viên, thăm Thư viện, phòng làm việc của cán bộ, giảng viên nhà trường. Tại đây, Chủ tịch nước đã ân cần thăm hỏi, chia sẻ, động viên cán bộ khắc phục vượt qua những khó khăn.

Sự kiện Chủ tịch nước Trương Tấn Sang về thăm nhà trường là nguồn cổ vũ, động viên, là động lực to lớn để mỗi cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội phấn đấu, khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.

Một số hình ảnh Chủ tịch nước thăm và làm việc tại Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội: 

Chủ tịch nước thăm khuôn viên nhà trường

Chủ tịch nước thăm phòng làm việc của cán bộ, giảng viên và thư viện nhà trường

Chủ tịch nước thăm hỏi Càn bộ, giảng viên và chụp ảnh lưu niệm cùng nhà trường

 

 

BBT

  

Các tin liên quan