Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội kỷ niệm 45 năm thành lập Trường (1970–2015).

25/04/2015

Hòa chung không khí cả nước chuẩn bị kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng hoàn toàn Miền Nam, thống nhất đất nước 30/4; 129 năm ngày Quốc tế Lao động 01/5, sáng ngày 25/4/2015, Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Trường (25/4/1970 – 25/4/2015).


Đồng chí Lê Hữu Thể -Phó Viện trưởng VKSND tối cao phát biểu

Đến dự có đồng chí Lê Hữu Thể -Phó Viện trưởng VKSND tối cao, đồng chí Trần Công Phàn – Phó Viện trưởng VKSND tối cao, Đồng chí Bùi Mạnh Cường – Phó Viện trưởng VKSND tối cao, đồng chí Tạ Quang Khải – Phó Viện trưởng VKS Quân sự Trung ương, đồng chí Phạm Trí Thức – Phó Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật Quốc hội, đồng chí Đỗ Văn Đương – Đại biểu quốc hội - Ủy viên thường trực Ủy ban Tư pháp Quốc hội, các đồng chí nguyên là Lãnh đạo VKSND tối cao, nguyên là Lãnh đạo Nhà trường qua các thời kỳ; các đồng chí đại diện Lãnh đạo các đơn vị trực thuộc VKSND tối cao, các đồng chí đại diện Lãnh đạo VKSND một số tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, các đồng chí nguyên là cán bộ, giảng viên Nhà trường; đại diện văn phòng dự án JICA tại Hà Nội; Phóng viên, Biên tập viên các cơ quan thông tấn Báo chí trong, ngoài ngành cũng về dự và đưa tin. Về phía nhà trường, có TS. Phạm Mạnh Hùng – Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng, các đồng chí Phó Hiệu trưởng, toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và sinh viên nhà trường.

Đồng chí Hiệu trưởng Phạm Mạnh Hùng phát biểu

Trong diễn văn khai mạc Lễ kỷ niệm 45 năm thành lập Trường đại học Kiểm sát Hà Nội, đồng chí Hiệu trưởng Phạm Mạnh Hùng đã bày tỏ sự vui mừng, niềm tự hào và xúc động trước sự kiện to lớn này. Đồng chí Hiệu trưởng đã ôn lại truyền thống vẻ vang suốt 45 năm xây dựng và phát triển của Trường cùng những đóng góp không nhỏ cho sự nghiệp đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực cho ngành Kiểm sát nhân dân nói riêng và cho xã hội nói chung. Các thế hệ cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên từng công tác và học tập tại Trường trong 45 năm qua không ngừng trưởng thành và hiện nay đang giữ những cương vị quan trọng trong và ngoài ngành. Trong những năm qua, kết quả nổi bật mà nhà trường đã đạt được là thực hiện thành công Đề án thành lập trường Đại học Kiểm sát Hà Nội, thực hiện mở mã ngành đào tạo và tuyển sinh. Hiện nay, Trường đã tuyển sinh được 2 khóa đào tạo Đại học Kiểm sát hệ chính quy; tuyển sinh và đào tạo lớp văn bằng 2 – Cử nhân Luật cho cán bộ công tác trong ngành Kiểm sát; thành lập Tạp chí Khoa học kiểm sát; tiếp tục đổi mới quản lý, nâng cao chất lượng trong đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ; đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học nhằm phục vụ yêu cầu giảng dạy, học tập và thực hiện các nhiệm vụ của ngành; hoàn thiện và nâng cao chất lượng hệ thống bài giảng về đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ theo hướng cập nhật kiến thức mới; tổ chức biên soạn giáo trình Đại học kiểm sát; tiếp tục chuẩn bị cơ sở vật chất; triển khai cải tạo, mở rộng trường Đại học Kiểm sát Hà Nội cũng như tiếp tục kiện toàn bộ máy quản lý, nâng cao trình cho đội ngũ giảng viên, cán bộ quản lý nhằm góp phần thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ theo yêu cầu cải cách tư pháp và hội nhập quốc tế…

Trong 45 năm qua, được sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của lãnh đạo VKSND tối cao, sự đoàn kết, cố gắng của tập thể cán bộ, giảng viên, công chức nhà trường, sự phối hợp hiệu quả của VKSND các địa phương và sự ủng hộ của các cơ quan trong và ngoài ngành, Nhà trường đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Với những nỗ lực không ngừng đó, Nhà trường đã vinh dự được Nhà nước trao tặng các danh hiệu cao quý như: Huân chương Lao động hạng nhất, hạng nhì, hạng ba và năm 2013, Trường đã nhận được Cờ thi đua của Chính phủ. Trong các năm 2011, 2013, 2015, Trường đã vinh dự được đón Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm và làm việc tại Trường.

Phát biểu chỉ đạo tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Lê Hữu Thể - Phó Viện trưởng VKSND tối cao nhiệt liệt biểu dương và đánh giá cao những thành tích đáng tự hào, những đóng góp xuất sắc mà Nhà trường đã đạt được trong 45 năm qua. Sự kiện Kỷ niệm 45 năm thành lập Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội là dấu ấn quan trọng đối với sự phát triển của Trường. Đồng chí Phó Viện trưởng cũng đặt ra yêu cầu Nhà trường xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện các nhiệm vụ được giao; yêu cầu cán bộ, giảng viên không ngừng phấn đấu, nâng cao kiến thức, chuyên môn nghiệp vụ, kinh nghiệm thực tế, cập nhật những kiến thức pháp luật mới; Nhà trường cần phối hợp chặt chẽ với các đơn vị VKSND Tối cao, VKSND các địa phương và Trung tâm đào tạo trong nước trong tiến trình Đào tạo, Bồi dưỡng cán bộ và Đào tạo Đại học, tăng cường đẩy mạnh Hợp tác quốc tế về đào tạo và nghiên cứu khoa học; nghiên cứu và hoàn thiện xây dựng hệ thống giáo trình, bài giảng; đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học theo hướng gắn lý luận với thực tiến, xây dựng hệ thống thư viện; đẩy mạnh triển khai thực hiện các dự án để tăng cường hệ thống cơ sở vật chất theo hướng đồng bộ, hiện đại phục vụ cho công tác đào tạo, bồi dưỡng.

Đồng chí Phạm Mạnh Hùng – Hiệu trưởng Nhà trường cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Lãnh đạo Viện Kiểm sát nhân dân tối cao trong thời gian qua, đồng thời xin tiếp thu và thực hiện tốt ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phó Viện trưởng để hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và Lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân tối cao giao phó.

Đồng chí Nguyễn Huy Thuân – Nguyên Hiệu trưởng nhà trường phát biêu

Đồng chí Lại Hợp Mạnh – Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Thái Bình phát biểu

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Huy Thuân – Nguyên Hiệu trưởng nhà trường đã bày tỏ niềm tự hàotrước sự kiện quan trọng kỷ niệm 45 năm xây dựng và trưởng thành của Trường và xúc động khi ôn lại những thăng trầm, vượt khó đi lên, cố gắng để hoàn thành nhiệm vụ của đội ngũ cán bộ, giảng viên nhà trường qua các thời kỳ. Đồng chí bày tỏ niềm tin vào quá trình gìn giữ và phát huy những truyền thống tốt đẹp của nhà trường và tin tưởng rằng Trường sẽ ngày càng phát triển và đạt nhiều thành tích hơn nữa.

Cũng tại buổi lễ này, đồng chí Lại Hợp Mạnh – Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Thái Bình – Nguyên là giáo viên, cựu sinh viên của Trường đã bày tỏ lòng tri ân sâu sắc và những lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến các thế hệ cán bộ, giảng viên, công chức của Trường 45 năm qua. Đồng thời, đồng chí thể hiện tình cảm gắn bó và lòng tự hào khi từng được công tác và học tập tại mái trường này.

Lãnh đạo VKSNDTC và các đại biểu tham dự chụp ảnh lưu niệm cùng nhà trường

Lễ kỷ niệm 45 năm thành lập Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội là sự kiện trọng đại của Trường, buổi lễ diễn ra thành công tốt đẹp, tạo dấu ấn quan trọng trong bước phát triển và trưởng thành của Trường. Dịp này, cũng tạo cho mỗi cán bộ, giảng viên, công chức, viên chức nhà trường tăng thêm tinh thần quyết tâm phấn đấu, nỗ lực hơn nữa cùng chung sức hoàn thành nhiệm vụ đào tạo, giảng dạy, góp phần xây dựng Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội ngày càng vững mạnh.

Hình ảnh một số tiết mục văn nghệ chào mừng Lễ kỷ niệm thành lập trường:

 

 

BBT

 

Các tin liên quan