Khai giảng trực tuyến lớp Đào tạo nghiệp vụ kiểm sát khóa 32

02/11/2021

      Chiều ngày 02/11/2021, Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội đã tổ chức Lễ khai giảng lớp đào tạo nghiệp vụ kiểm sát khóa 32 theo hình thức trực tuyến.

 

      Tham dự có TS. Trần Công Phàn - Phó Chủ tịch Chuyên trách Hội Luật Gia Việt Nam - Nguyên Phó Viện trưởng VKSND tối cao; đồng chí Nguyễn Văn Thắng - Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ - VKSND tối cao; về phía Nhà trường có TS. Phan Văn Tâm - Hiệu trưởng; Trưởng, Phó các đơn vị và toàn thể học viên là cán bộ, công chức đang công tác tại các đơn vị thuộc VKSND tối cao, VKSND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, VKSND cấp cao và VKS Quân sự cử đi học. 

TS. Trần Công Phàn và TS. Phan Văn Tâm tham dự Lễ khai giảng trực tuyến...

....cùng các học viên của khóa đào tạo nghiệp vụ 32

 

      Tại điểm cầu Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội, TS. Phan Văn Tâm - Hiệu trưởng Nhà trường đã tuyên bố khai giảng khóa học và nhấn mạnh: Mục tiêu khóa đào tạo nghiệp vụ Kiểm sát nhằm tạo nguồn bổ nhiệm Kiểm sát viên cho ngành Kiểm sát nhân dân, các học viên tham dự khóa học sẽ được trang bị kiến thức tổng quan về ngành Kiểm sát, giới thiệu vấn đề cơ bản về chức năng nhiệm vụ của ngành, vai trò, vị thế của Kiểm sát viên khi thực hiện nhiệm vụ công tác, bồi dưỡng, rèn luyện kỹ năng nghiệp vụ chuyên ngành về thực hành quyền công tố và kiểm sát các hoạt động tư pháp, qua đó tu dưỡng và rèn luyện bản lĩnh, đạo đức người cán bộ kiểm sát, đáp ứng yêu cầu cải cách tư pháp trong giai đoạn hiện nay.

 

      Hiện tại, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid, Trường phải thực hiện đào tạo, bồi dưỡng theo hình thức trực tuyến, vì vậy, đồng chí hy vọng thời gian diễn ra khóa học, các học viên sẽ học tập tích cực, khắc phục khó khăn khi phải học tập online, bồi dưỡng bản thân, bản lĩnh nghề nghiệp, tạo nền tảng vững chắc cho hoạt động công tác sau này. Đồng chí Hiệu trưởng Nhà trường cũng đã gửi lời cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân tối cao; sự phối hợp hiệu quả của các Vụ nghiệp vụ VKSND tối cao, của Viện kiểm sát địa phương, đồng chí tin tưởng rằng với tinh thần nhiệt tình giảng dạy của các giảng viên, sự say mê tập trung học tập nghiên cứu của các học viên, khóa học sẽ thành công tốt đẹp.

 

      Chương trình đào tạo nghiệp vụ được xây dựng gồm 6 học phần bao gồm các nội dung về lý luận và thực tiễn thực hành quyền công tố và kiểm sát các hoạt động tư pháp được cập nhật nội dung các đạo luật mới được ban hành. Mỗi nội dung học phần sẽ do các giảng viên có nhiều kinh nghiệm thực tiễn, có trình độ chuyên môn nghiệp vụ cao, tâm huyết với sự nghiệp đào tạo của Ngành giảng dạy thông qua phương pháp đào tạo kết hợp giữa giảng lý thuyết với trao đổi, thảo luận thực tiễn. Thời gian đào tạo của khóa học là 38 tuần trong đó 29 tuần tham gia học tập qua các giờ giảng, 6 tuần thực tập tại VKSND cấp huyện, 03 tuần ôn tập và thi tốt nghiệp.

 

      Sau Lễ khai giảng, các học viên được nghe TS. Trần Công Phàn giảng bài trực tuyến về “Những chủ trương của Đảng và Nhà nước ta về cải cách tư pháp và VKSND trong tiến trình cải cách tư pháp” trong nội dung học phần một của chương trình đào tạo.

 

Tin: NA, ảnh: VinhBT

Các tin liên quan