Đẩy mạnh giảng dạy thực tế trong giảng dạy trực tuyến bằng phiên tòa giả định

20/10/2021

      Sáng ngày 20/10/2021, tại Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội, Khoa Pháp luật dân sự và Kiểm sát dân sự (PLDS&KSDS) với vai trò là đầu mối đã phối hợp cùng Trung tâm Thông tin – Thư viện tổ chức thực hiện phiên tòa giả định trực tuyến cho sinh viên lớp K6A đại học chính quy của Nhà trường.

 

     Tham dự có TS. Phan Văn Tâm – Hiệu trưởng, PGS.TS. Vũ Thị Hồng Vân – Phó Hiệu trưởng; TS. Đàm Thị Diễm Hạnh – Trưởng Khoa PLDS&KSDS; cùng một số giảng viên của Nhà trường.

TS. Phan Văn Tâm - Hiệu trưởng phát biểu tại buổi diễn án giả định trực tuyến

 

Đại biểu và sinh viên tham gia buổi diễn án giả định trực tuyến

 

      Phiên tòa giả định lần đầu tiên được thực hiện trực tuyến trong bối cảnh các Trường học tại thành phố Hà Nội vẫn đang phải tiếp tục triển khai giảng dạy online cho học sinh, sinh viên để đảm bảo phòng, chống dịch bệnh Covid. Nhằm cụ thể hóa mục tiêu nâng cao chất lượng giảng dạy của Nhà trường, không để dịch bệnh làm ảnh hưởng đến công tác dạy và học, Khoa PLDS&KSDS đã rất tích cực  xây dựng nội dung và là đơn vị đi đầu trong công tác đào tạo thực tế thông qua phiên tòa giả định trực tuyến.

 

      Đánh giá cao công tác giảng dạy kết hợp giữa lý luận với thực tiễn của Khoa PLDS&KSD, đặc biệt là giảng viên phụ trách, TS. Phan Văn Tâm – Hiệu trưởng mong muốn Khoa tiếp tục phát huy và nâng cao hơn nữa tinh thần trách nhiệm, lòng nhiệt huyết, tâm huyết với sinh viên, học viên Nhà trường. Đồng chí mong muốn trong thời gian Nhà trường thực hiện giảng dạy theo hình thức trực tuyến, các khoa chuyên môn sẽ tổ chức nhiều loại hình giảng dạy thực tiễn trực tuyến để giảng viên, học viên và sinh viên của Trường vẫn có những diễn đàn trao đổi, thảo luận, mang lại nhiều kiến thức thực tế, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo cho sinh viên Nhà trường.

 

      Phiên tòa giả định của sinh viên K6A về vụ án dân sự “Kiện đòi tài sản” có thật, đã được Tòa án quận Bắc Từ Liêm đưa ra xét xử. Sinh viên của lớp đều tham dự qua phòng học trực tuyến, có sự điều hành của giảng viên môn học, các sinh viên được phân vai theo thành phần tham dự phiên tòa sẽ diễn lại phiên xét xử để toàn thể sinh viên lớp sẽ nhận xét, đóng góp ý kiến về giai đoạn trước và trong phiên xét xử vụ án.

 

NA

Các tin liên quan