Khai mạc đánh giá luận văn Thạc sỹ khóa I ngành Luật Hình sự và tố tụng hình sự Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội

28/09/2021

      Sáng ngày 28/9/2021, Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội đã tổ chức Lễ khai mạc đánh giá luận văn Thạc sỹ khóa I ngành Luật Hình sự và tố tụng hình sự niên khóa 2019 – 2021.

 

      Tham dự có TS. Nguyễn Huy Tiến – Phó Viện trưởng thường trực Viện Kiểm sát nhân dân tối cao, Chủ tịch Hội đồng đánh giá luận văn; TS. Phan Văn Tâm – Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS. Nguyễn Đức Hạnh – Phó Hiệu trưởng, Phản biện; TS. Mai Đắc Biên – Phó Hiệu trưởng, Phản biện; TS. Lại Viết Quang – Vụ trưởng Vụ Thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử hình sự Viện Kiểm sát nhân dân tối cao, Ủy viên; PGS.TS. Vũ Thị Hồng Vân – Phó Hiệu trưởng, Thư ký Hội đồng; cùng dự còn có các học viên cao học khóa I bảo vệ trong buổi sáng ngày 28/9.

Hội đồng đánh giá luận văn Thạc sỹ tại phiên khai mạc

TS. Nguyễn Huy Tiến - Phó Viện trưởng thường trực Viện Kiểm sát nhân dân tối cao phát biểu chỉ đạo tại Lễ khai mạc

TS. Phan Văn Tâm - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc

 

      Phát biểu khai mạc, TS. Phan Văn Tâm – Hiệu trưởng Nhà trường cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo của Ban lãnh đạo Viện Kiểm sát nhân dân tối cao, sự phối hợp của các Vụ nghiệp vụ Viện Kiểm sát nhân dân tối cao trong quá trình triển khai thực hiện đào tạo Thạc sỹ khóa I. Đồng thời cũng gửi lời cảm ơn đến giảng viên, lãnh đạo các đơn vị trong Trường và các Nhà khoa học ngoài Trường đã tâm huyết cùng đồng hành với Nhà trường trong công tác đào tạo Thạc sỹ khóa I nói riêng và đào tạo, bồi dưỡng nói chung.

 

     Khóa I đào tạo thạc sĩ ngành Luật Hình sự và Tố tụng hình sự Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội là khóa đào tạo trình độ thạc sĩ đầu tiên trong lịch sử hơn 50 năm thực hiện nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng của Nhà trường. Trong thời gian các học viên cao học khóa I học tập, nghiên cứu, viết luận văn và đến hiện tại là tiến hành bảo vệ luận văn đã chịu ảnh hưởng từ những khó khăn chung của dịch bệnh Covid, nhưng Nhà trường, giảng viên và các học viên đã từng bước khắc phục, hoàn thành nhiệm vụ đào tạo. Nhà trường đánh giá rất cao những nỗ lực của từng cá nhân, tập thể, và hy vọng kết quả đánh giá luận văn khóa đào tạo Thạc sỹ đầu tiên của Trường thành công tốt đẹp.

 

      Đồng chí Hiệu trưởng bày tỏ mong muốn, trong thời gian tới, Nhà trường sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện nhiều hơn nữa của lãnh đạo Viện Kiểm sát nhân dân tối cao, các chuyên gia, nhà khoa học trong và ngoài ngành Kiểm sát nhân dân để Trường không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo… Đặc biệt, Nhà trường sẽ tiếp tục hoàn thiện chương trình đào tạo sau đại học, tiến tới mục tiêu cao hơn là đào tạo trình độ tiến sĩ trong tương lai.

 

      Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, TS. Nguyễn Huy Tiến – Phó Viện trưởng thường trực Viện Kiểm sát nhân dân tối cao, Chủ tịch Hội đồng đã chúc mừng Nhà trường và chúc mừng các học viên bảo vệ luận văn ngày hôm nay. Đồng chí ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của Nhà trường trong công tác đào tạo trình độ thạc sĩ, góp phần nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ nhân lực làm công tác pháp luật của ngành Kiểm sát nhân dân. Đồng chí đề nghị Nhà trường tiếp tục thực hiện tốt việc đổi mới, cập nhật chương trình, nội dung đào tạo, đảm bảo thực hiện đúng các quy định mới của pháp luật về đào tạo trình độ thạc sĩ, bám sát với yêu cầu của ngành đào tạo, đặc biệt là bảo đảm tính đặc thù của Trường thuộc ngành Kiểm sát nhân nhân. Bên cạnh đó, Nhà trường cần có những giải pháp phù hợp để không ngừng nâng cao chất lượng, bổ sung thêm số lượng giảng viên đủ tiêu chuẩn giảng dạy trình độ thạc sĩ theo quy định của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học năm 2018; đặc biệt là mời các nhà khoa học có uy tín, các chuyên gia đầu ngành trong và ngoài ngành Kiểm sát tham gia vào công tác đào tạo sau đại học của Nhà trường.

 

      Cuối cùng, đồng chí đề nghị Hội đồng đánh giá luận văn làm việc nghiêm túc, khách quan, phản ánh chính xác những kết quả đạt được; đồng thời sẽ có sự góp ý, chia sẻ về những hướng nghiên cứu tiếp theo đối với các học viên muốn tiếp tục con đường nghiên cứu.

 

      Ngay sau Lễ khai mạc, Hội đồng đánh giá Luận văn Thạc sĩ ngành Luật Hình sự và tố tụng hình sự của học viên khóa I đã nghe các học viên bảo vệ luận văn, có đánh giá, chấm điểm, những luận văn đạt yêu cầu sẽ được hoàn thiện hồ sơ trình Hiệu trưởng công nhận học vị Thạc sĩ cho các học viên đủ điều kiện.

 

NA

Các tin liên quan