Công bố và trao quyết định đặc xá cho những phạm nhân đủ điều kiện theo quy định

01/09/2021

      Ngày 01/9, tại Trại giam Suối Hai thuộc Bộ Công an, Văn phòng Chủ tịch nước phối hợp với Bộ Công an, VKSND tối cao và các cơ quan liên quan tổ chức Lễ công bố Quyết định đặc xá năm 2021 của Chủ tịch nước cho những phạm nhân có đủ điều kiện, nhân dịp Quốc khánh 02/9.

 

      Tại buổi Lễ, đại diện Bộ Công an đã công bố 2 Quyết định của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đặc xá cho phạm nhân đang chấp hành án phạt tù có đủ điều kiện và đặc xá cho những người đang được hoãn, tạm đình chỉ chấp hành án phạt tù.

 

      Trong đợt này, Chủ tịch nước đã quyết định đặc xá cho 3.035 người có đủ điều kiện được đặc xá. Trong đó, Trại giam Suối Hai có 43 người, công tác xét đề nghị đặc xá tại Trại giam Suối Hai thuộc Bộ Công an được thực hiện nghiêm túc.

 

      Đây là đợt đặc xá đầu tiên được triển khai kể từ khi Luật Đặc xá năm 2018 có hiệu lực thi hành nhằm thực hiện chính sách khoan hồng, nhân đạo của Đảng, Nhà nước và truyền thống nhân đạo của dân tộc.

Phó Viện trưởng Thường trực VKSND tối cao Nguyễn Huy Tiến trao Quyết định đặc xá cho các phạm nhân

 

      Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Nguyễn Huy Tiến, Phó Viện trưởng Thường trực VKSND tối cao đánh giá: Quá trình lập và xét duyệt hồ sơ đặc xá được thực hiện chặt chẽ, công khai, công bằng, chính xác, dân chủ, bảo đảm các phạm nhân có đủ điều kiện đều được xem xét theo quy định và không để bất kỳ phạm nhân nào không đủ điều kiện lọt vào danh sách đề nghị đặc xá.

 

      Nhân dịp này, thay mặt Hội đồng tư vấn đặc xá, đồng chí Phó Viện trưởng Thường trực VKSND tối cao Nguyễn Huy Tiến ghi nhận và biểu dương cán bộ, chiến sĩ Trại giam Suối Hai đã chăm lo cho các phạm nhân bằng tình thương và trách nhiệm của mình, vượt qua mọi khó khăn để làm tốt công tác quản lý, giáo dục phạm nhân, giúp họ từ bỏ quá khứ lầm lỗi, chấp hành tốt Nội quy trại giam, tích cực học tập, cải tạo để trở thành người có ích cho xã hội.

 

      Trực tiếp chứng kiến các phạm nhân được trao quyết định đặc xá đợt này của Chủ tịch nước, nhiều phạm nhân đã có thêm động lực phấn đấu, cải tạo tốt và hy vọng lần tới, bản thân sẽ được hưởng chính sách khoan hồng, nhân đạo của Đảng, Nhà nước.

 

Nguồn https://www.vksndtc.gov.vn/

Các tin liên quan