Tập huấn sử dụng phần mềm EGOV phiên bản mới, chuyên đề an toàn thông tin và chữ ký số

06/09/2021

Được sự đồng ý của Hiệu trưởng Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội, chiều ngày 06/9/2021, Trung tâm Thông tin – Thư viện Trường đã phối hợp với phòng Tổ chức – Hành chính triển khai thực hiện chương trình tập huấn sử dụng phần mềm EGOV phiên bản mới, an toàn thông tin và chữ ký số đến toàn thể công chức, viên chức, người lao động đang công tác tại Trường.

Buổi tập huấn diễn ra theo hình thức trực tuyến, có sự tham dự của TS. Phan Văn Tâm – Hiệu trưởng; TS. Mai Đắc Biên – Phó Hiệu trưởng, chủ trì buổi tập huấn; PGS.TS. Vũ Thị Hồng Vân – Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Nguyễn Đức Hạnh - Phó Hiệu trưởng; ngoài ra còn có sự tham dự của đơn vị cung cấp dịch vụ phần mềm EGOV.

Một số hình ảnh tham dự chương trình tập huấn trực tuyến

Trong những năm gần đây, hệ thống thông tin điện tử luôn được Ban Lãnh đạo Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội quan tâm, chú trọng thông qua những chủ trương như việc nâng cấp Trang thông tin điện tử, nâng cấp hệ thống EGOV, bảo mật an toàn thông tin, triển khai chữ ký số… Điều này cho thấy tầm nhìn chiến lược bắt kịp xu thế chuyển xử lý văn bản giấy sang văn bản điện tử, xây dựng cơ quan điện tử, hướng tới cơ quan số của Ban Lãnh đạo Trường. Đặc biệt, đối với mục tiêu ứng dụng công nghệ thông tin, Ban Lãnh đạo còn xác định an toàn, bảo mật thông tin luôn là yếu tố then chốt, mang tính tiên quyết.

Trước những đổi mới về hệ thống thông tin điện tử, mong muốn việc ứng dụng và sử dụng hiệu quả của hệ thống, Trung tâm Thông tin – Thư viện xây dựng Chương trình tập huấn nhằm giới thiệu và hướng dẫn sử dụng chức năng của phần mềm EGOV phiên bản mới, đồng thời cảnh báo nguy cơ mất an toàn thông tin và hướng dẫn biện pháp tăng cường an toàn thông tin mạng, việc sử dụng chữ ký số tới toàn thể các cá nhân đang công tác tại Trường.

NA