Bế giảng lớp Bồi dưỡng kỹ năng tranh tụng của Kiểm sát viên trong giai đoạn xét xử vụ án hình sự

27/08/2021

       Thực hiện Công văn số 3341/VKSTC-V15 ngày 18/8/2021 về việc triệu tập lớp bồi dưỡng kỹ năng tranh tụng của Kiểm sát viên trong giai đoạn xét xử hình sự, sau một tuần học tập theo hình thức trực tuyến, chiều ngày 27/8/2021, Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội đã tổ chức Bế giảng khoá bồi dưỡng.

 

       Tham dự có TS. Phan Văn Tâm – Hiệu trưởng Nhà trường, chủ trì Lễ Bế giảng; PGS.TS. Nguyễn Đức Hạnh – Phó Hiệu trưởng; Kiểm sát viên cao cấp Trần Thị Thanh Huyền – Trưởng phòng 2, Vụ Thực hành quyền công tố và kiểm sát điều tra án kinh tế Viện Kiểm sát nhân dân tối cao; các đồng chí là Trưởng, Phó một số đơn vị Nhà trường; đặc biệt là sự tham dự của giảng viên khóa học và toàn thể 64 học viên.

Lễ bế giảng thực hiện theo hình thức trực tuyến có sự tham dự của đại biểu và toàn thể học viên 

 

       Phát biểu bế giảng khóa học, TS. Phan Văn Tâm – Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh việc thực hiện nguyên tắc tranh tụng trong tố tụng hình sự là góp phần chống oan sai, bỏ lọt tội phạm giúp cho việc giải quyết vụ án hình sự được khách quan toàn diện, được đúng người, đúng tội, đúng pháp luật góp phần bảo đảm quyền con người và đặc biệt là quyền của người bị buộc tội. Để nguyên tắc này phát huy hiệu quả cao nhất, Trường cùng các Vụ nghiệp vụ VKSND tối cao, VKSND các tỉnh, thành phố, dưới sự quan tâm, chỉ đạo của tập thể lãnh dạo VKSND tối cao, đã triển khai tổ chức khóa học nhằm tăng cường trang bị kiến thức, kỹ năng, nâng cao năng lực tranh tụng của KSV trong giai đoạn xét xử các vụ án hình sự thông qua 04 chuyên đề giảng dạy bám sát thực tiễn, tăng cường tương tác trao đổi giữa học viên và giảng viên, giữa học viên với nhau.

 

       Đồng chí đánh giá trong quá trình học tập, phần lớn các học viên đã tự giác, chủ động nghiên cứu, học tập, chấp hành tốt các quy định của Học viện, hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập. Đồng thời cũng đề nghị học viên vận dụng hiệu quả kiến thức lý luận và thực tiễn trong khoá học, giải quyết đúng đắn những vấn đề trong thực hiện nhiệm vụ của đơn vị. 

       Nhân dịp này, đồng chí Hiệu trưởng cũng đã gửi lời cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo VKSND tối cao; sự phối hợp chặt chẽ và tạo điều kiện thuận lợi của các Vụ nghiệp vụ VKSND tối cao, Viện KSND các tỉnh, thành phố và những giảng viên có nhiều tâm huyết, luôn nhiệt tình cộng tác với Nhà trường trong thực hiện nhiệm vụ bồi dưỡng khóa học.

 

NA

Các tin liên quan