Hội đồng thẩm định Tài liệu bồi dưỡng kỹ năng kiểm sát giải quyết vụ án hành chính đối với các quyết định hành chính trong lĩnh vực quản lý nhà nước về đất đai

19/08/2021

       Sáng ngày 19/8/2021, tại các điểm cầu trực tuyến, cuộc họp Hội đồng thẩm định Tài liệu bồi dưỡng kỹ năng kiểm sát giải quyết vụ án hành chính đối với các quyết định hành chính trong lĩnh vực quản lý nhà nước về đất đai đã được tổ chức dưới sự chủ trì của TS. Phan Văn Tâm – Hiệu trưởng Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội, Chủ tịch Hội đồng thẩm định.

 

       Tham dự có các thành viên trong Hội đồng thẩm định: TS. Nguyễn Tá Cơ - Phó Vụ trưởng Vụ Kiểm sát việc giải quyết các vụ án hành chính, vụ việc kinh doanh thương mại, lao động và những việc khác theo quy định của pháp luật, phản biện; TS. Hoàng Diệu Linh - Phó Vụ trưởng Vụ Kiểm sát việc giải quyết các vụ, việc dân sự, hôn nhân và gia đình, phản biện; PGS.TS. Vũ Thị Hồng Vân – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Uỷ viên; TS. Đàm Thị Diễm Hạnh – Trưởng khoa Pháp luật dân sự và kiểm sát dân sự, Thư ký. Ngoài ra còn có sự tham dự của đại diện khoa Đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát và tác giả biên soạn tài liệu thẩm định.

Hội đồng thẩm định tài liệu và các thành viên tham dự cuộc họp trực tuyến

 

        Tài liệu thẩm định được xây dựng dựa trên cơ sở nâng cấp Chương trình khung “Bồi dưỡng kỹ năng kiểm sát việc giải quyết các vụ án hành chính liên quan đến đất đai” năm 2017, bao gồm 05 chuyên đề, và nội dung tài liệu hướng đến mục tiêu trang bị cho công chức, Kiểm sát viên của Viện Kiểm sát nhân dân các cấp những nội dung cơ bản của pháp luật và thực tiễn công tác kiểm sát giải quyết các vụ án hành chính nói chung; kỹ năng kiểm sát và xử lý các tình huống có thể xảy ra trong thực tiễn công các kiểm sát việc giải quyết vụ án về quyết định hành chính liên quan đến đất đai như: Kiểm sát giải quyết vụ án hành chính đối với quyết định về giao đất, cho thuê đất, quyết định về cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyết định về thu hồi đất, quyết định về bồi thường, hỗ trợ tái định cư hoặc quyết định giải quyết tranh chấp đất đai của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

 

        Sau phiên họp Hội đồng thẩm định, các tác giả sẽ tiến hành chỉnh sửa tài liệu theo kết luận của Hội đồng và các đơn vị được phân công hoàn thiện hồ sơ theo đúng quy định để trình Viện Kiểm sát tối cao ra Quyết định ban hành tài liệu.

 

NA

Các tin liên quan