Họp Hội đồng thẩm định Tài liệu bồi dưỡng kiến thức về nguyên tắc suy đoán vô tội và bảo đảm quyền bào chữa trong tố tụng hình sự

18/08/2021

Chiều ngày 18/8/2021, TS. Phan Văn Tâm – Hiệu trưởng Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội, Chủ tịch Hội đồng thẩm định đã chủ trì cuộc họp Hội đồng thẩm định tài liệu bồi dưỡng kiến thức về nguyên tắc suy đoán vô tội và bảo đảm quyền bào chữa trong tố tụng hình sự theo Kế hoạch số 100/KH-T2-ĐTBD ngày 02/8/2021 về việc tổ chức thẩm định tài liệu bồi dưỡng năm 2021.

Tham dự có các thành viên trong Hội đồng thẩm định: TS. Nguyễn Xuân Hà - Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế và Quản lý khoa học, phản biện; TS. Hoàng Minh Thành - Phó Viện trưởng Viện Thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử các vụ án hình sự, Viện kiểm sát nhân dân cấp cao tại Hà Nội, phản biện; PGS.TS. Nguyễn Đức Hạnh – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Uỷ viên; TS. Bùi Thị Hạnh – Trưởng khoa Pháp luật hình sự và kiểm sát hình sự, Thư ký. Ngoài ra còn có sự tham dự của đại diện khoa Đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát và tác giả biên soạn tài liệu thẩm định.

Thành viên Hội đồng và đại biểu tham dự buổi họp Hội đồng thẩm định Tài liệu theo hình thức trực tuyến

Tài liệu thẩm định gồm 2 chuyên đề về: Áp dụng nguyên tắc suy đoán vô tội trong thực hành quyền công tố, kiểm sát điều tra, kiểm sát xét xử các vụ án hình sự; đảm bảo quyền bào chữa của người bị buộc tội trong thực hành quyền công tố, kiểm sát điều tra, kiểm sát xét xử các vụ án hình sự.

Sau phiên họp Hội đồng thẩm định, các tác giả sẽ tiến hành chỉnh sửa tài liệu theo kết luận của Hội đồng và các đơn vị được phân công hoàn thiện hồ sơ theo đúng quy định để trình Viện Kiểm sát tối cao ra Quyết định ban hành tài liệu.

NA