Thẩm định Tài liệu bồi dưỡng kỹ năng thực hành quyền công tố, kiểm sát việc tiếp nhận giải quyết tố giác, tin báo tội phạm và kiến nghị khởi tố

18/08/2021

Thực hiện Kế hoạch số 100/KH-T2-ĐTBD ngày 02/8/2021 về việc tổ chức thẩm định tài liệu bồi dưỡng năm 2021, sáng ngày 18/8/2021, Hội đồng thẩm định tài liệu bồi dưỡng kỹ năng thực hành quyền công tố, kiểm sát việc tiếp nhận giải quyết tố giác, tin báo tội phạm và kiến nghị khởi tố đã diễn ra theo hình thức trực tuyến dưới sự chủ trì của TS. Phan Văn Tâm – Hiệu trưởng Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội, Chủ tịch Hội đồng thẩm định.

Tham dự có các thành viên trong Hội đồng thẩm định: TS. Lê Minh Long - Vụ trưởng Vụ Thực hành quyền công tố và kiểm sát điều tra án trật tự xã hội, phản biện 1; TS. Nguyễn Xuân Hà - Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế và Quản lý khoa học, phản biện 2; PGS.TS. Nguyễn Đức Hạnh – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Uỷ viên; TS.  Bùi Thị Hạnh – Trưởng khoa Pháp luật hình sự và kiểm sát hình sự, Thư ký. Ngoài ra còn có sự tham dự của đại diện khoa Đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát và tác giả biên soạn tài liệu thẩm định.

Họp Hội đồng thẩm định tài liệu được tổ chức theo hình thức trực tuyến

Tài liệu thẩm định gồm 3 chuyên đề về: Những vấn đề chung về thực hành quyền công tố, kiểm sát việc tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố; kỹ năng thực hành quyền công tố, kiểm sát việc tiếp nhận, kiểm tra, xác minh tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố; kỹ năng thực hành quyền công tố, kiểm sát việc khởi tố vụ án hình sự. Hội đồng thẩm định đánh giá cao nội dung tài liệu thẩm định đồng thời cũng đưa ra những nhận xét, góp ý, bổ sung rất chi tiết, chuyên sâu về nội dung của tài liệu, sát với thực tiễn công tác của ngành Kiểm sát nhân dân.

Sau phiên họp Hội đồng thẩm định, các tác giả sẽ tiến hành chỉnh sửa tài liệu theo kết luận của Hội đồng và các đơn vị được phân công hoàn thiện hồ sơ theo đúng quy định để trình Viện Kiểm sát tối cao ra Quyết định ban hành tài liệu.

NA