Hội thảo Góp ý và thẩm định tài liệu tập huấn các kỹ năng tranh tụng của Kiểm sát viên

28/05/2021

Thực hiện Chương trình hợp tác quốc tế của Dự án Tăng cường pháp luật và tư pháp tại Việt Nam (Dự án EU-JULE) do Liên minh châu Âu (EU) tài trợ, trong ngày 28/5/2021, Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội phối hợp với Chương trình phát triển Liên hợp quốc tại Việt Nam (UNDP) tổ chức Hội thảo Góp ý và thẩm định 02 tài liệu tập huấn về kỹ năng tranh tụng của Kiểm sát viên. Chương trình hội thảo được tổ chức theo hình thức trực tuyến.

Tham dự Hội thảo, về phía Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội có TS. Lại Viết Quang – Hiệu trưởng Nhà trường chủ trì Hội thảo, các đồng chí Phó Hiệu trưởng, cán bộ, giảng viên khoa Pháp luật Hình sự & Kiểm sát Hình sự, Phòng Quản lí khoa học & hợp tác quốc tế; về phía đại diện UNDP có Bà Diana Torres - Trợ lý Trưởng đại diện thường trú - Trưởng phòng Quản trị, UNDP Việt Nam, Bà Đỗ Thúy Vân – Cán bộ Chương trình UNDP tại Việt Nam; Bà Audrey-Anne ROCHELEMAGNE - Đại diện Phái đoàn liên minh châu Âu; và các chuyên gia góp ý.

TS. Lại Viết Quang – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại Hội thảo

Phát biểu khai mạc Hội thảo, TS. Lại Viết Quang – Hiệu trưởng Nhà trường nêu rõ: Mục tiêu của Hội thảo nhằm xây dựng 02 tài liệu tập huấn: 1) Tài liệu tập huấn Kỹ năng tranh tụng cơ bản của Kiểm sát viên tại phiên tòa sơ thẩm hình sự; 2) Tài liệu tập huấn Kỹ năng tranh tụng nâng cao của Kiểm sát viên tại phiên tòa sơ thẩm hình sự hướng tới hai đối tượng người học là sinh viên Trường đại học Kiểm sát Hà Nội và cán bộ, Kiểm sát viên ngành Kiểm sát nhân dân. Trên cơ sở những ý kiến góp ý của các chuyên gia, các Kiểm sát viên, giảng viên để tiến hành chỉnh sửa, hoàn thiện tài liệu trước khi đưa vào sử dụng, giảng dạy.

Trong vòng nửa ngày làm việc khẩn trương và nghiêm túc, công tác góp ý cho Dự thảo 02 bộ tài liệu Tập huấn về kỹ năng tranh tụng cho Kiểm sát viên đã đạt mục tiêu yêu cầu đề ra, hiệu quả và thành công. Các thầy cô chuyên gia cũng như giảng viên Nhà trường tham gia Hội thảo đã tích cực thảo luận và đưa ra những ý kiến đóng góp có giá trị nhằm hoàn thiện 02 bộ tài liệu.

Toàn cảnh Hội thảo tại điểm cầu Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội

Tổng kết Hội thảo, TS. Lại Viết Quang thay mặt Nhà trường cảm ơn nhiều ý kiến tâm huyết, sự tham gia nhiệt tình của các quý chuyên gia, quý Kiểm sát viên, quý giảng viên cùng sự hỗ trợ từ Liên minh Châu Âu và Chương trình phát triển Liên hợp quốc tại Việt Nam dành cho Nhà trường. Đồng chí đề nghị Ban soạn thảo tiếp thu nghiêm túc, đầy đủ các ý kiến, nghiên cứu chỉnh sửa, bổ sung nhằm đáp ứng được chất lượng của tài liệu, hoàn thiện và đưa vào giảng dạy trong thời gian sớm nhất.

BD