Chung kết Cuộc thi Hình sự đỉnh cao 2021

23/04/2021

Trải qua gần một tháng tranh tài, 4 Đội thi đến từ 3 cơ sở đào tạo luật trên địa bàn thành phố Hà Nội đã có mặt vào Đêm Chung kết Cuộc thi Hình sự đỉnh cao 2021. Sau những màn đấu trí nảy lửa, Đội thi 31/12 đến từ Học viện Cảnh sát đã lên ngôi Quán quân vô cùng thuyết phục, khép lại chặng đường đáng nhớ với thành tích “có một không hai”. 

Vào tối qua - ngày 22/04/2021, tại Hội trường tầng 8 trường Đại học Kiểm sát Hà Nội đã diễn ra vòng Chung kết Cuộc thi Hình sự đỉnh cao 2021. Cuộc thi là cơ hội dành cho sinh viên trên toàn Thành phố Hà Nội trong lĩnh vực Hình sự và Tố tụng hình sự. 

 

Thầy Trần Sỹ Dương - Phó bí thư Đoàn trường trao quà cho Nhà tài trợ của Cuộc thi

 

Với mục đích tạo ra sân chơi bổ ích, thúc đẩy sự yêu thích, tìm hiểu pháp luật, thí sinh tham gia cuộc thi Hình sự đỉnh cao ngoài được trau dồi khả năng tranh biện, các bạn sinh viên còn được thể hiện ý kiến bản thân về những vấn đề "nóng hổi" và khẳng định sự am hiểu pháp luật. 

Cuộc thi vinh dự được đón tiếp Ban giám hiệu Nhà trường, Khoa Pháp luật Hình sự và Kiểm sát Hình sự Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội, Đoàn Thanh niên Học viện Cảnh sát, Học viện Tòa án và Ban Cố vấn của cuộc thi - là những cái tên chất lượng trong lĩnh vực Hình sự và Tố tụng Hình sự đến tham dự và chúc mừng.

 

Thầy Lê Xuân Lục đánh giá và góp ý cho câu trả lời cho Đội thi

 

Cuộc thi Hình sự đỉnh cao 2021 gồm 4 vòng thi với hơn 12 đội thi đến từ các cơ sở đào tạo luật trên địa bàn Thành phố Hà Nội. Trải qua 3 vòng thi căng thẳng: Vòng đơn, vòng sơ loại và vòng bán kết. Ban tổ chức đã chọn ra 4 Đội thi xuất sắc bước vào đêm Chung kết. 

Đội DNT Justice trả lời phần thi “Đi tìm ẩn số” 

 

Cách thức tiến hành vòng Chung kết được chuẩn bị và đầu tư chuyên sâu, các Đội thi lần lượt vượt qua 4 vòng thi: Thử thách phản xạ, Đi tìm ẩn số, Bứt phá về đích và Đăng quang. Các đội thi hoàn thành 4 vòng thi với số điểm cao nhất sẽ là Quán quân cuộc thi Hình sự đỉnh cao 2021. 

 Cuộc thi được tài trợ bởi Nhà tài trợ Vàng: Công ty Cổ phần BEAUTY DENTAL và Nhà tài trợ Đồng: Công ty Cổ phần LEGAL I&J.     

 

 Phần thưởng xứng đáng cho Quán quân Cuộc thi Hình sự đỉnh cao 2021

 

Mở đầu cuộc thi là tiết mục văn nghệ sôi động đến từ Đội Nhạc cụ - CLB Nghệ thuật -  Đoàn trường Đại học Kiểm sát Hà Nội đã khuấy động không khí hội trường, giúp cho các thí sinh có tinh thần thoải mái trước giờ thi. 

 Vòng Chung kết bắt đầu cũng là lúc các đội thi phô diễn kiến thức, khả năng tư duy nhạy bén cũng như sự quyết đoán trong việc trả lời câu hỏi. Vòng thi “Đi tìm ẩn số” là màn trình diễn nổi bật của Đội thi DNT Justice tạo ra khoảng cách lớn về điểm số với các Đội còn lại. Tuy nhiên, bất ngờ đã xảy ra tại vòng thi cuối cùng - “Đăng quang” khi Đội 31/12 quyết định sử dụng Ngôi sao hy vọng và giành được số điểm gấp đôi.

 

Ban cố vấn cùng Nhà tài trợ chụp ảnh cùng các Đội thi sau chương trình

 

Nhờ đó, danh hiệu Quán quân đã thuộc về Đội thi 31/12 - Học viện Cảnh sát. Cùng với đó, Đội Rực lửa - Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội giành được giải Á quân chung cuộc và giải Quý quân được trao cho đội thi Thiên thanh. Bên cạnh đó là Giải Khuyến khích thuộc về DNT Justice - Học viện Tòa án. Giải Đội thi được Yêu thích nhất được trao cho Đội thi Thiên thanh - Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội.

Đội thi 31/12 - Học viện Cảnh sát Quán giành quân cuộc thi

Đội thi được yêu thích nhất xuyên suốt cuộc thi 

 

Cuộc thi Hình sự đỉnh cao 2021 do Đoàn Thanh niên Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội tổ chức với đầu mối là Ban Học tập và Nghiên cứu khoa học đã khép lại với nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau, có niềm vui và cũng có những giọt nước mắt đã rơi. Với thành công vang dội của cuộc thi hứa hẹn những sân chơi bổ ích, ý nghĩa sẽ tiếp tục được duy trì, mang đến những giá trị tốt đẹp cho xã hội. 

 

 Đức Tuấn

Các tin liên quan