Bế giảng lớp Bồi dưỡng kiến thức mới, chuyên sâu về Bộ luật Dân sự, Bộ luật Tố tụng dân sự và Luật Tố tụng hành chính Khóa 8

20/04/2021

Ngày 20/4/2021, Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội tổ chức bế giảng lớp Bồi dưỡng kiến thức mới, chuyên sâu về Bộ luật Dân sự, Bộ luật Tố tụng dân sự và Luật Tố tụng hành chính Khóa 8 cho học viên là Kiểm sát viên, Kiểm tra viên, Chuyên viên thuộc các đơn vị VKSND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương khu vực phía Bắc, miền Trung, Viện Cấp cao 1 và Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội cử đi học.

Tham dự buổi lễ có PGS.TS Vũ Thị Hồng Vân - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Ngô Hùng Thái – Trưởng khoa Đào tạo Bồi dưỡng nghiệp vụ Kiểm sát, cán bộ, giảng viên và toàn thể sinh viên khóa học.

PGS.TS Vũ Thị Hồng Vân - Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu

Phát biểu bế giảng khóa học, PGS.TS Vũ Thị Hồng Vân - Phó Hiệu trưởng Nhà trường chúc mừng các học viên hoàn thành khóa học và có kết quả bài viết chuyên đề chất lượng tốt. Sau thời gian tập trung học tập, nghiên cứu, các học viên đã được các giảng viên là các chuyên gia giàu kinh nghiệm lý luận và thực tiễn truyền đạt các nội dung chuyên đề: Chủ thể của quan hệ pháp luật dân sự; đại diện, xác lập, thực hiện và bảo vệ dân sự; Tài sản, quyền sở hữu và các quyền khác đối với tài sản; Giao dịch dân sự, nghĩa vụ và hợp đồng; Nguyên tắc của tố tụng dân sự; thẩm quyền của Tòa án, cơ quan tiến hành tố tụng, người tiến hành tố tụng, người tham gia tố tụng; Thời hạn, hiệu lực thừa kế; pháp luật áp dụng đối với quan hệ dân sự có yếu tố nước ngoài; Chứng minh, chứng cứ, thủ tục hòa giải và các biện pháp khẩn cấp tạm thời; Thủ tục giải quyết vụ án dân sự tại Tòa án cấp sơ thẩm, phúc thẩm; thủ tục rút gọn, thủ tục xét lại bản án, quyết định đã có hiệu lực pháp luật; Thủ tục giải quyết việc dân sự, thủ tục công nhận và cho thi hành tại Việt Nam hoặc không công nhận bản án, quyết định dân sự của Tòa án nước ngoài; công nhận và cho thi hành phán quyết của trọng tài nước ngoài; thủ tục giải quyết vụ việc dân sự có yếu tố nước ngoài; Những vấn đề chung về tố tụng hành chính; Thủ tục giải quyết vụ án hành chính tại tòa án cấp sơ thẩm, phúc thẩm; thủ tục rút gọn; thủ tục xét lại bản án, quyết định đã có hiệu lực pháp luật; thủ tục giải quyết vụ án hành chính có yếu tố nước ngoài.

Đồng chí Phó Hiệu trưởng tin tưởng rằng các học viên sẽ vận dụng sáng tạo những kiến thức đã tiếp thu được trong chương trình vào quá trình thực hiện công tác, nhiệm vụ được giao, góp phần nâng cao hiệu quả thực hiện nhiệm vụ, thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của ngành Kiểm sát nhân dân.

Đại diện học viên tặng hoa cảm ơn nhà trường

Toàn thể học viên và đại diện cán bộ nhà trường chụp ảnh lưu niệm

MH