Lễ trao chứng chỉ ứng dụng Công nghệ thông tin cơ bản

30/03/2021

Ngày 30/3/2021, Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội tổ chức trao chứng chỉ cho đại diện 20 sinh viên nhà trường đã đạt kết quả cao khi tham gia thi sát hạch và cấp chứng chỉ chương trình ứng dụng CNTT cơ bản theo Thông tư 03/2014/TT-BTTTT.

 

Tham dự buổi lễ có TS. Mai Đắc Biên – Phó Hiệu trưởng nhà trường – Giám đốc Trung tâm Tin học nhà trường, PGS.TS Vũ Thị Hồng Vân – Phó Hiệu trưởng nhà trường, Trưởng, phụ trách các đơn vị, Chủ tịch Công đoàn, Bí thư Đoàn trường, Giảng viên dạy Tin học, các công chức, viên chức Trung tâm Tin học và đại diện 20 sinh viên đạt kết quả cao khi tham gia thi sát hạch chương trình ứng dụng CNTT cơ bản theo Thông tư 03/2014/TT-BTTTT do nhà trường tổ chức.

 

TS. Mai Đắc Biên – Phó Hiệu trưởng  phát biểu

 

Phát biểu tại chương trình, TS. Mai Đắc Biên – Phó Hiệu trưởng nhà trường nêu rõ: Công nghệ thông tin hiện nay đóng vai trò quan trọng trong tất cả các lĩnh vực của cuộc sống, là khâu đột phá để nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước, chỉ đạo điều hành của các cơ quan nhà nước, tổ chức kinh tế xã hội. Nhận thức được tầm quan trọng đó, nhà Trường đã quyết định thành lập Trung tâm tin học DKS để tổ chức giảng dạy, thi và cấp chứng chỉ ứng dụng CNTT theo Thông tư 03/2014/TT-BTTTT. Thực hiện kế hoạch số 16/KH-T2 ngày 22/01/2021 của Trường đại học Kiểm sát Hà Nội về việc kiểm tra sát hạch và thi cấp chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản, Kỳ kiểm tra sát hạch và thi cấp chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản tại trường đại học Kiểm sát được diễn ra nghiêm túc và thành công tốt đẹp, gồm 80 Thí sinh thi cấp chứng chỉ và 47 thí sinh thi sát hạch. Qua theo dõi kỳ thi, hầu hết các thi sinh có tinh thần và thái độ rất nghiêm túc khi học tập và tham dự kỳ thi. Trong quá trình triển khai, tổ chức kỳ thi, tuy còn có những khó khăn nhất định nhưng Trung tâm đã sớm chủ động khắc phục để kỳ thi diễn ra thành công. Hôm nay, Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội trân trọng tổ chức lễ phát chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản cho các học viên đã đạt kết quả cao trong kỳ thi sát hạch.

 

TS. Mai Đắc Biên – Phó Hiệu trưởng nhà trường trao chứng chỉ cho sinh viên

 

Chứng chỉ Tin học được coi là loại chứng chỉ rất quan trọng hiện nay, rất cần thiết với các đối tượng như sinh viên, nhân viên, cán bộ. Ngày nay tin học văn phòng đã được đưa vào giảng dạy nhằm mục đích bồi dưỡng kiến thức cho thế hệ trẻ. Chứng chỉ tin học cũng là một điều kiện bắt buộc để xét tốt nghiệp ra trường ở một số trường đại học, đòi hỏi kỹ năng xử lý tin học xuyên suốt quá trình làm việc sau này. Chứng chỉ Ứng Dụng Công nghệ thông tin mang lại rất nhiều lợi ích quan trọng cho mọi đối tượng. Sở hữu Chứng chỉ chính là minh chứng cho năng lực sử dụng Tin học của bản thân trong thời kỳ hội nhập mới. Qua đó, tạo cơ hội cho chính mình có khả năng hoàn thành tốt việc học, công việc cũng như được ưu tiên trong tuyển dụng, thăng tiến, nâng ngạch.

 

PGS.TS Vũ Thị Hồng Vân - Phó Hiệu trưởng nhà trường trao chứng chỉ cho sinh viên

 

 

Ban giám hiệu nhà trường, đại biểu tham dự và toàn thể sinh viên chụp ảnh lưu niệm

TS. Mai Đắc Biên –Phó Hiệu trưởng nhà trường chúc mừng các bạn học viên, sinh viên đã đạt kết quả cao trong kỳ thi sát hạch và nhận được chứng chỉ ứng dụng CNTT cơ bản, biểu dương tinh thần tập trung, nỗ lực cố gắng của sinh viên, tinh thần làm việc của cán bộ Trung tâm tin học. Chúc các giảng viên và sinh viên mạnh khỏe, hạnh phúc và thành đạt, hy vọng Trung tâm tin học hoạt động ngày càng phát triển, đóng góp vào thành công của Trường cũng như của Ngành Kiểm sát.

 

MH

Các tin liên quan