Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội làm việc với Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội về các hoạt động hợp tác năm 2021

16/03/2021

Thực hiện Công văn số 777/VKSTC-V13 ngày 04/3/2021 của VKSND tối cao về việc triển khai hoạt động năm 2021 với Đại sứ quán (ĐSQ) Hoa Kỳ, chiều ngày 15/3/2021 vừa qua, Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội và đại diện ĐSQ Hoa Kỳ tại Hà Nội đã có buổi làm việc để đề xuất các hoạt động cụ thể.

Chủ trì buổi làm việc là Đồng chí Lại Viết Quang – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội. Các đồng chí là Trưởng một số đơn vị trong Nhà trường và đại diện Tổ ngoại ngữ - Khoa Lý luận chính trị cùng tham dự. Về phía Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội, có ông Jerrry Frank - Giám đốc Văn phòng tiếng Anh khu vực thuộc ĐSQ Hoa Kỳ tại Hà Nội; Ông John Gandomi - Điều phối viên Chương trình Thực thi Pháp luật & Tư pháp, Cục Phòng chống Ma túy và Thực thi Pháp luật Quốc tế, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ và bà Chu Đỗ Quyên – Cán bộ ĐSQ Hoa Kỳ tại Hà Nội.

Đồng chí Lại Viết Quang - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại chương trình làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, Đồng chí Lại Viết Quang - Hiệu trưởng nhà trường đề xuất các hoạt động Nhà trường mong muốn được ĐSQ Hoa Kỳ tại Hà Nội hỗ trợ trong năm 2021 bao gồm: Tổ chức Tập huấn về phương pháp giảng dạy tiếng Anh cho 02 đối tượng là giảng dạy dạy bộ môn tiếng Anh và giảng viên giảng dạy các môn học chuyên ngành bằng tiếng Anh; Xây dựng hệ thống giáo trình bằng tiếng Anh, bao gồm giáo trình môn tiếng Anh, giáo trình tiếng Anh pháp lý và giáo trình chuyên ngành Luật bằng tiếng Anh và Đào tạo tiếng Anh giao tiếp cho cán bộ, giảng viên của Nhà trường. Ngoài ra, Nhà trường cũng mong muốn đón nhận sự hỗ trợ của ĐSQ Hoa Kỳ tại Hà Nội và Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ để tổ chức các hoạt động khác nếu có khả năng.

Phía ĐSQ Hoa Kỳ:  Ông Jerrry Frank - Giám đốc Văn phòng tiếng Anh khu vực thuộc ĐSQ Hoa Kỳ tại Hà Nội; Ông John Gandomi - Điều phối viên Chương trình Thực thi Pháp luật & Tư pháp, Cục Phòng chống Ma túy và Thực thi Pháp luật Quốc tế, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ và bà Chu Đỗ Quyên – Cán bộ ĐSQ Hoa Kỳ tại Hà Nội.

Ông Jerry Frank cũng đề xuất các ý tưởng hoạt động mà ĐSQ Hoa Kỳ có thể hỗ trợ Nhà trưởng tổ chức trong năm 2021 như đưa giảng viên/chuyên gia tiếng Anh sang làm việc tại Nhà trường, tổ chức các lớp học trực tuyến, tổ chức Hội thảo hoặc diễn đàn chia sẻ kinh nghiệm và phương pháp giảng dạy tiếng Anh… Các hoạt động sẽ được lựa chọn và thực hiện theo nhu cầu của Nhà trường.

Đại diện phía nhà trường

Trong buổi làm việc, các giảng viên khác đề xuất thêm một số nội dung như Văn phòng tiếng Anh khu vực hỗ trợ mời giảng viên tiếng Anh của Trường Đại học Georgetown cùng giảng viên Nhà trường xây dựng giáo trình về tiếng Anh pháp lý và tiếng Anh thương mại; xây dựng chuẩn đầu ra tiếng Anh cho sinh viên và học viên cao học; cung cấp thêm đầu sách và nguồn tài liệu… Đại diện ĐSQ Hoa Kỳ tại Hà Nội đã tiếp thu những ý kiến trên để tiến hành xây dựng kế hoạch hoạt động cụ thể.

Tại chương trình làm việc

Kết luận buổi làm việc, Đồng chí Lại Viết Quang nêu rõ nhu cầu của Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội hiện nay là nâng cao trình độ tiếng Anh cho giảng viên, sinh viên và học viên, mà trước hết là nâng cao năng lực cho giảng viên bộ môn tiếng Anh và xây dựng đội ngũ giảng viên dạy chuyên ngành Luật bằng tiếng Anh (tiếng Anh chuyên ngành pháp lý). Sau buổi làm việc, hai bên sẽ bắt tay vào chuẩn bị cho việc triển khai kế hoạch hợp tác năm 2021. Đồng thời, Nhà trường cũng mong muốn ĐSQ Hoa Kỳ tại Hà Nội hỗ trợ Nhà trường đứng ra tổ chức các Hội thảo về phương pháp giảng dạy tiếng Anh và tiếng Anh chuyên ngành pháp lý cũng như hỗ trợ giảng viên hoặc chuyên gia đến Trường làm việc trong thời gian tới.

Tin: Vi Hương

Ảnh: Minh Hằng