Chương trình tình nguyện “Đông trao yêu thương”

18/02/2021

Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 71 năm ngày truyền thống học sinh, sinh viên (09/01/1950 – 09/01/2021), được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban giám hiệu Nhà trường, Công đoàn, Đoàn thanh niên Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội phối hợp tổ chức chương trình tình nguyện “Đông trao yêu thương” năm 2021 với đầu mối là Câu lạc bộ Tình nguyện.

“Đông trao yêu thương” là hoạt động thường niên của Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội với mục đích lan tỏa tinh thần “tương thân, tương ái”, “lá lành đùm lá rách” đến những đồng bào còn có hoàn cảnh khó khăn. Chương trình năm nay diễn ra tại xã Cẩm Liên, huyện Cẩm Thủy, tỉnh Thanh Hóa trong hai ngày 16 và 17/01/2021. Tham gia chương trình có thầy Trần Sỹ Dương – Phó Bí thư Đoàn trường; thầy Nguyễn Đức Tâm - Ủy viên BCH Đoàn trường, Phó trưởng ban Phong trào cùng 23 sinh viên, tình nguyện viên CLB Tình nguyện.

Thầy Trần Sỹ Dương – Phó Bí thư Đoàn trường Đại học Kiểm sát Hà Nội phát biểu tại chương trình.

Sau một thời gian phát động, kêu gọi quyên góp, Ban tổ chức chương trình đã nhận được nhiều sự quan tâm, ủng hộ về mặt vật chất lẫn tinh thần từ toàn thể cán bộ, giảng viên, công nhân viên chức, người lao động, học viên, sinh viên Nhà trường, các nhà tài trợ, nhà hảo tâm. Tại chương trình, Đoàn tình nguyện đã trao 25 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, 45 suất quà cho học sinh có gia đình thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo thuộc trường Mầm non, Tiểu học và Trung học cơ sở xã Cẩm Liên; tổng trị giá các suất quà là 22 triệu đồng. Bên cạnh đó, đại diện Đoàn tình nguyện đã đến thăm hỏi, động viên và trao quà cho 06 hộ gia đình chính sách trên địa bàn xã; trao tặng sách cho thư viện Nhà trường và 300 chiếc bút bi gửi đến các thầy cô giáo.

Đại diện lãnh đạo xã Cẩm Liên phát biểu tại chương trình.

Đoàn tình nguyện trao các suất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, thăm hỏi các hộ gia đình chính sách.

Trong khuôn khổ chương trình, Đoàn tình nguyện đã tiến hành dọn dẹp vệ sinh khuôn viên và dâng hương tại Đài tưởng niệm Liệt sỹ xã Cẩm Liên. Hoạt động thu hút nhiều đoàn viên, thanh niên, bà con nhân dân trong xã cùng tham gia. Đồng thời, Đoàn tình nguyện phối hợp với Đoàn xã Cẩm Liên tổ chức đêm giao lưu văn nghệ Tổng kết chương trình “Đông trao yêu thương” năm 2021, tuyên truyền pháp luật về Hôn nhân gia đình và Bình đẳng giới bằng hình thức sân khấu hóa.

Tình nguyện viên dọn dẹp vệ sinh và dâng hương tại Đài tưởng niệm Liệt sỹ xã Cẩm Liên.

Đêm giao lưu văn nghệ Tổng kết chương trình “Đông trao yêu thương” năm 2021

Chương trình đã diễn ra thành công tốt đẹp, để lại nhiều ấn tượng khó phai trong cán bộ, lãnh đạo và nhân dân xã Cẩm Liên, huyện Cẩm Thủy, tỉnh Thanh Hóa, góp phần quảng bá hình ảnh Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội cũng như khẳng định tài năng, nhiệt huyết của đoàn viên, sinh viên Nhà trường trong tổ chức, thực hiện các chương trình hướng tới lợi ích cộng đồng.

ĐTN