Kỳ thi tuyển công chức ngành Kiểm sát nhân dân vòng 2 năm 2020

19/01/2021

Ngày 19/01/2021 tại Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội, Viện kiểm sát nhân dân tối cao tổ chức kỳ thi tuyển công chức ngành kiểm sát nhân dân vòng 2 năm 2020.

Tham dự chương trình phổ biến nội quy, quy chế thi tuyển có đồng chí Vũ Xuân Đông – Phó Vụ trưởng Vụ tổ chức cán bộ - VKSND tối cao - Trưởng ban coi thi, đồng chí Nguyễn Cao Thủy – Trưởng phòng Tổ chức cán bộ Trung ương – Vụ Tổ chức cán bộ - VKSND tối cao – Trưởng ban thư ký và các thí sinh tham dự kỳ thi tuyển công chức vòng 2 ngành kiểm sát nhân dân năm 2020.

Theo chương trình làm việc, các đồng chí là thành viên Hội đồng thi tuyển, Ban giám sát, Ban coi thi, Tổ giúp việc tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ theo quy định để tổ chức thi tuyển công chức ngành Kiểm sát nhân dân vòng 2 năm 2020.

Đồng chí Vũ Xuân Đông – Phó Vụ trưởng Vụ tổ chức cán bộ - VKSND tối cao - Trưởng ban coi thi phổ biến nội quy, quy chế thi vòng 2

Tại chương trình, đồng chí Vũ Xuân Đông – Phó Vụ trưởng Vụ tổ chức cán bộ - VKSND tối cao - Trưởng ban coi thi đã phổ biến nội quy, quy chế kỳ thi vòng 2, phổ biến các nội dung về môn thi, hình thức làm bài thi, những quy định và những lưu ý đối với thí sinh. Đồng chí Vũ Xuân Đông nêu cao tinh thần tập trung, nghiêm túc của các thí sinh, chúc các thí sinh bình tĩnh, tự tin và đạt kết quả cao trong kỳ thi.

Đồng chí Nguyễn Cao Thủy – Trưởng phòng Tổ chức cán bộ Trung ương – Vụ Tổ chức cán bộ - VKSND tối cao – Trưởng ban thư ký phổ biến nội quy, quy chế thi vòng 2

Tại kỳ thi tuyển, đồng chí Nguyễn Cao Thủy – Trưởng phòng Tổ chức cán bộ Trung ương – Vụ Tổ chức cán bộ - VKSND tối cao – Trưởng ban thư ký đã phổ biến địa điểm, lịch thi, thời gian thi, danh sách tham gia thi, thủ tục dự thi, những kinh nghiệm, lưu ý, giải đáp thắc mắc cho thí sinh tại kỳ thi vòng 2.

Kỳ thi tuyển công chức ngành kiểm sát nhân dân năm 2020 được tổ chức thành 2 vòng thi: Vòng 1 đã được tổ chức thi vào ngày 28/11/2020: Thi trắc nghiệm được thực hiện bằng hình thức thi trên giấy. Nội dung thi vòng 1 bao gồm: Tin học, Ngoại ngữ, Kiến thức chung. Ngày 20/01/2020, các thí sinh đã đạt yêu cầu tại vòng 1 tiếp tục dự thi vòng 2: Thi viết môn Nghiệp vụ chuyên ngành kiểm sát. Thông qua kỳ thi, Ban cán sự Đảng, Lãnh đạo VKSND tối cao và Hội đồng thi tuyển sẽ xác định, lựa chọn được những thí sinh có kiến thức nghiệp vụ và đạt được kết quả cao để tuyển dụng vào công tác trong ngành kiểm sát.

Ngày 20/01/2020, các thí sinh tham gia dự thi kỳ thi tuyển công chức ngành Kiểm sát nhân dân Vòng 2 năm 2020. Kỳ thi được tổ chức nghiêm túc, đúng quy trình, thủ tục.