Bế giảng lớp Bồi dưỡng nhận thức Đảng năm 2020

26/12/2020

Ngày 26/12/2020, Thực hiện Quyết định số 08-QĐ/ĐU ngày 06/11/2020 của Đảng uỷ VKSND tối cao về việc mở lớp Bồi dưỡng nhận thức về Đảng, kế hoạch số 01/KH-ĐU và công văn số 16-KH/ĐU ngày 11/11/2020 của Đảng uỷ Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội về tổ chức lớp Bồi dưỡng nhận thức Đảng năm 2020, được sự đồng ý của Đảng ủy Viện kiểm sát nhân dân tối cao, Đảng bộ Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội tổ chức bế giảng lớp Bồi dưỡng nhận thức Đảng năm 2020.

Đến dự Lễ bế giảng có đồng chí Mai Đắc Biên – Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy - Phó Hiệu trưởng nhà trường, đồng chí Trần Hữu Thanh – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy VKSND tối cao – Trưởng ban chỉ đạo lớp học, báo cáo viên khoá học, đồng chí Vũ Văn Tư - Chánh văn phòng Đảng ủy Viện kiểm sát nhân dân tối cao – thành viên Ban chỉ đạo lớp học, các đồng chí Ban chỉ đạo lớp học, các giảng viên cùng toàn thể học viên, sinh viên ưu tú tham dự lớp học.

Đồng chí Mai Đắc Biên – Đảng uỷ viên - Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu

Thay mặt Đảng bộ nhà trường, đồng chí Mai Đắc Biên – Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy - Phó Hiệu trưởng nhà trường đã tuyên bố bế giảng khóa học. Khóa học Bồi dưỡng nhận thức Đảng năm 2020 được tổ chức trong thời gian 3 tuần từ ngày 05/12/2020 đến ngày 26/12/2020. Trong khóa học, các học viên đã được nghiên cứu 5 chuyên đề lý luận cơ bản nhận thức về Đảng:  lịch sử Đảng cộng sản Việt Nam; những nội dung cơ bản của Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên Chủ nghĩa xã hội; những nội dung cơ bản của Điều lệ Đảng cộng sản Việt Nam, nội dung và giải pháp để đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; phương hướng phấn đấu trở thành Đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam. Chương trình tài liệu do Ban Tuyên giáo Trung ương biên soạn theo tinh thần các văn kiện Đại hội XII của Đảng Cộng sản Việt Nam. Trên cơ sở đó, mỗi người xây dựng động cơ đúng đắn, tích cực rèn luyện và phấn đấu trở thành đảng viên của Đảng cộng sản Việt Nam. Sau thời gian tập trung tích cực triển khai, tổ chức và học tập, khóa học đã đạt được mục tiêu đề ra và thành công tốt đẹp. Đồng chí đã nêu cao tinh thần, mục tiêu, ý chí phấn đấu vào Đảng cho các quần chúng ưu tú. Đồng chí hy vọng các học viên nhận thức được một cách đầy đủ, toàn diện trách nhiệm, nghĩa vụ, vị trí, vai trò của mình để trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam. Đồng chí Mai Đắc Biên tin tưởng rằng, sau khóa học, các đồng chí học viên sẽ phát huy tinh thần quyết tâm và ý chí phấn đấu để sớm trở thành Đảng viên được đứng trong hàng ngũ của Đảng. Kết thúc khóa học, đồng chí đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến sự quan tâm chỉ đạo của Đảng ủy Viện Kiểm sát nhân dân tối cao, của Đảng ủy trường Đại học Kiểm sát Hà Nội; sự phối hợp chuẩn bị cho công tác tổ chức lớp học của Văn phòng Đảng ủy nhà trường, Công đoàn, Đoàn thanh niên, các giảng viên, chi bộ sinh viên và các cán bộ phục vụ lớp học để khóa học được tổ chức thành công.

Đại biểu  tại lễ bế giảng

Tại buổi lễ, Ban chỉ đạo lớp học đã công bố quyết định của Ban Thường vụ Đảng ủy VKSND tối cao về cấp chứng nhận cho toàn thể học viên hoàn thành khóa học. Kết thúc khóa học, 100% học viên tham dự khóa học được cấp chứng nhận hoàn thành chương trình bồi dưỡng.

Đồng chí Trần Hữu Thanh – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy VKSND tối cao phát biểu

Phát biểu tại lễ bế giảng, đồng chí Trần Hữu Thanh – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy VKSND tối cao – Trưởng ban chỉ đạo lớp học đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, tiên phong, gương mẫu, tiếp tục rèn luyện phấn đấu trở thành Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam cho các học viên. Đồng chí Trần Hữu Thanh đã thể hiện sự quan tâm chỉ đạo của Đảng ủy Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đến công tác Phát triển Đảng của Đảng ủy nhà trường. Đồng chí hy vọng sau khóa học, các học viên nhận thức được một cách đầy đủ, toàn diện trách nhiệm, nghĩa vụ, vị trí, vai trò của mình, xác định mục tiêu và ý chí phấn đấu để trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.

Học viên tại lễ bế giảng

Đồng chí Nguyễn Phạm Minh Tú - Tạp chí Kiểm sát – VKSND tối cao đại diện học viên phát biểu

Đồng chí Mai Đắc Biên – Phó Hiệu trưởng nhà trường và đồng chí Trần Hữu Thanh – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy VKSND tối cao – trao giấy khen và phát chứng chỉ cho các học viên đạt thành tích cao

Phát biểu đại diện học viên, đồng chí Nguyễn Phạm Minh Tú - Tạp chí Kiểm sát – VKSND tối cao đã cảm ơn sự quan tâm tạo điều kiện của Đảng bộ VKSNDTC, của Đảng ủy trường Đại học Kiểm sát Hà Nội. Từ quá trình học tập, nghiên cứu, rèn luyện kiến thức, đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng trong khóa học và sự tin tưởng của Đảng bộ VKSNDTC, của Đảng ủy trường Đại học Kiểm sát Hà Nội, học viên đã xác định động cơ đúng đắn, rèn luyện bản lĩnh chính trị, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh để phấn đấu, nỗ lực gia nhập Đảng cộng sản Việt Nam. Thay mặt cho tập thể học viên nguyện hứa sẽ không ngừng học tập, luôn kiên định, trung thành với sự nghiệp xây dựng và phát triển ngành Kiểm sát nhân dân, trau dồi, vận dụng sáng tạo những kiến thức được học vào thực tiễn công tác để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, tiếp tục nỗ lực phấn đấu để sớm được đứng vào hàng ngũ của Đảng.