Hội thảo khoa học cấp trường “Chức năng kiểm sát hoạt động tư pháp của VKSND - Một số vấn đề lý luận và thực tiễn ở Việt Nam”

04/12/2020

Ngày 03/12/2020, Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội với đầu mối là Khoa Nhà nước pháp luật tổ chức hội thảo khoa học với chủ đề: “Chức năng kiểm sát hoạt động tư pháp của VKSND - Một số vấn đề lý luận và thực tiễn ở Việt Nam”

 

Tham dự hội thảo có PGS.TS Vũ Thị Hồng Vân - Phó Hiệu trưởng nhà trường – Chủ trì hội thảo; TS. Hoàng Xuân Đàn – Phó Trưởng Khoa Nhà nước pháp luật, ThS. Lê Ngọc Duy – Phó Trưởng khoa Nhà nước pháp luật, ThS.NCS Dương Đình Công – Phó Trưởng khoa Pháp luật quốc tế, các cán bộ, giảng viên, công chức Khoa Nhà nước Pháp luật, Khoa Pháp luật quốc tế, Khoa Pháp luật dân sự và kiểm sát dân sự và Phòng Quản lý khoa học và hợp tác quốc tế trong nhà trường.

 

 

PGS.TS Vũ Thị Hồng Vân – Phó Hiệu trưởng nhà trường chủ trì hội thảo

 

Phát biểu khai mạc hội thảo, PGS.TS Vũ Thị Hồng Vân – Phó Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh: Mục đích của hội thảo là tập trung trao đổi một số vấn đề lý luận và thực tiễn về chức năng kiểm sát hoạt động tư pháp của Viện kiểm sát nhân dân theo quy định của pháp luật hiện hành, trên cơ sở đó chỉ ra một số bất cập, hạn chế và đề xuất giải pháp hoàn thiện pháp luật. Các tham luận của hội thảo tập trung làm rõ một số vấn đề lý luận về chức năng kiểm sát hoạt động tư pháp của VKSND, hoạt động của VKSND khi kiểm sát khởi tố, điều tra vụ án hình sự, khi kiểm sát giam giữ, cải tạo và thi hành án hình sự, khi kiểm sát việc giải quyết vụ án hành chính, vụ việc dân sự, hôn nhân, gia đình, kinh doanh, thương mại, lao động… Đồng thời, hội thảo nhằm trao đổi, nhận được kinh nghiệm từ các chuyên gia, các nhà nghiên cứu liên quan đến chủ đề hội thảo, phục vụ công tác đào tạo sinh viên Đại học Kiểm sát, chỉnh sửa và hoàn thiện tài liệu giảng dạy môn Luật Hiến pháp.

 

 

TS. Hoàng Xuân Đàn – Phó Trưởng Khoa Nhà nước pháp luật tham luận tại hội thảo

 

Hình ảnh tại hội thảo

 

Tại hội thảo, các đại biểu và thành viên tham dự đã cùng trao đổi, thảo luận về các nội dung: Một số vấn đề lý luận về chức năng kiểm sát hoạt động tư pháp của VKSND; Hoạt động của VKSND; Hoạt động của VKSND khi kiểm sát khởi tố, điều tra vụ án hành sự; Hoạt động của VKSND khi kiểm sát xét xử vụ án hình sự; Hoạt động của VKSND khi kiểm sát giam giữ, cải tạo và thi hành án hình sự; Hoạt động của VKSND khi kiểm sát việc giải quyết vụ án hành chính, vụ việc dân sự, hôn nhân và gia đình, kinh doanh, thương mại, lao động; Hoạt động của VKSND khi kiểm sát thi hành án dân sự, hành chính; Hoạt động của VKSND khi kiểm sát việc giải quyết khiếu nại, tố cáo trong hoạt động tư pháp.

 

Chương trình hội thảo đã hiệu quả cao và thành công. Từ các chủ đề thảo luận trong hội thảo góp phần nâng cao kiến thức, kinh nghiệm cho giảng viên nhà trường và hoàn thiện tài liệu, giáo trình giảng dạy, nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng và nghiên cứu khoa học trong nhà trường.

 

BBT

Các tin liên quan