Tập huấn “Pháp luật về động vật hoang dã, nguy cấp, quý, hiếm và xử lý các vụ án về các động vật hoang dã có yếu tố nước ngoài”

02/12/2020

 

Trong khuôn khổ triển khai hoạt động hợp tác quốc tế giữa Viện Kiểm sát nhân dân tối cao và Hiệp hội bảo tồn động vật hoang dã quốc tế (WCS) đã được lãnh đạo Viện đồng ý, ngày 01/12/2020, Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội phối hợp với Tổ chức WCS tại Việt Nam tổ chức khoá tập huấn “Pháp luật về động vật hoang dã, nguy cấp, quý, hiếm và xử lý các vụ án về các động vật hoang dã có yếu tố nước ngoài”

 

Tham dự chương trình tập huấn có TS. Lại Viết Quang – Hiệu trưởng nhà trường, ThS. Ngô Quỳnh Anh – Phó Vụ trưởng Vụ hợp tác quốc tế và tương trợ tư pháp hình sự - VKSND tối cao, Ông Phạm Thành Trung – Phụ trách Quản lý chương trình WCS tại Việt Nam, Bà Dương Thị Minh Nguyệt – Trưởng nhóm nâng cao năng lực –Tổ chức WCS chương trình Việt Nam, các chuyên gia, các giảng viên và đại diện học viên lớp nghiệp vụ kiểm sát là các cán bộ kiểm sát công tác tại các VKSND địa phương đang học tại trường.

 

TS. Lại Viết Quang – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc tập huấn

 

Phát biểu khai mạc khoá tập huấn, TS. Lại Viết Quang – Hiệu trưởng nhà trường đã nêu rõ: Mục tiêu của khoá tập huấn là tăng cường kiến thức, kỹ năng cho cán bộ kiểm sát trong việc giải quyết các vụ án liên quan đến động vật hoang dã, động vật nguy cấp, quý hiếm, đặc biệt là các vụ việc có yếu tố nước ngoài; Thúc đẩy sự kết nối, trao đổi thông tin, kinh nghiệm xử lý các tội vi phạm quy định về bảo vệ động vật hoang dã, động vật nguy cấp, quý hiếm giữa các cán bộ tham gia tập huấn.

 

TS. Lại Viết Quang – Hiệu trưởng nhà trường và Ông Phạm Thành Trung – Phụ trách Quản lý chương trình WCS tại Việt Nam chủ trì tập huấn

 

Bà Dương Thị Minh Nguyệt – Trưởng nhóm nâng cao năng lực –Tổ chức WCS chương trình Việt Nam tham gia tập huấn

 

Hội trường khoá tập huấn

 

Trong chương trình tập huấn, các chuyên gia và các học viên tham dự đã tập huấn, trao đổi, thảo luận, phổ biến các kinh nghiệm về các nội dung: Tình hình vi phạm và xử lý các vụ việc buôn bán trái pháp luật động vật hoang dã xuyên quốc gia và các hoạt động của WCS; Cập nhật những điểm mới của pháp luật hình sự Việt Nam về bảo vệ động vật hoang dã, nguy cấp, quý, hiếm và xử lý các vi phạm liên quan; Vai trò của ngành kiểm sát trong thực hành quyền công tố và kiểm sát việc giải quyết các vụ án về động vật hoang dã, nguy cấp, quý hiếm; Bài tập thực hành: Quy trình xử lý các vụ việc liên quan đến động vật hoang dã, nguy cấp, quý hiếm, đặc biệt là các vụ án có yếu tố nước ngoài; Tương trợ tư pháp về hình sự trong giải quyết các vụ án buôn bán bất hợp pháp động vật hoang dã xuyên quốc gia; Chia sẻ kinh nghiệm thực thi pháp luật về bảo vệ động vật hoang dã và xử lý các vụ việc có yếu tố nước ngoài.

 

Chương trình tập huấn đã đạt mục tiêu đề ra, hiệu quả cao và thành công. Thông qua chương trình tập huấn đã nâng cao kiến thức, kinh nghiệm và thực thi pháp luật về động vật hoang dã, nguy cấp, quý, hiếm và xử lý các vụ án về các động vật hoang dã có yếu tố nước ngoài.

 

 

Toàn khoá tập huấn chụp ảnh lưu niệm

BBT

Các tin liên quan