Gặp mặt kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2020)

19/11/2020

Sáng ngày 19/11/2020, Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội đã long trọng tổ chức Gặp mặt kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2020).

 

 

Tham dự chương trình, về phía lãnh đạo VKSND tối cao có đồng chí Nguyễn Huy Tiến - Phó Bí thư Ban cán sự Đảng, Bí thư Đảng ủy, Phó Viện trưởng thường trực VKSND tối cao, có lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Viện Kiểm sát nhân dân tối cao, Viện Kiểm sát nhân dân cấp cao 1 tại Hà Nội; đại diện Viện Kiểm sát Quân sự Trung ương; Tạp chí Kiểm sát; Báo Bảo vệ pháp luật; các thầy cô giáo là chuyên gia, Tiến sỹ khoa học đầu ngành các trường: Đại học Luật Hà Nội, Khoa luật Đại học Quốc gia, Học viện An ninh Nhân Dân, Học viện Cảnh sát Nhân Dân, Học viện Tòa án Nhân Dân, Học viện Khoa học Xã hội thuộc Viện Hàn lâm khoa học Việt Nam; đại diện Đảng ủy, Ủy ban Nhân Dân Quận Hà Đông, Phường Dương Nội. Về phía Nhà trường có TS. Lại Viết Quang – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; các đồng chí là Phó Hiệu trưởng, Trưởng, Phó các đơn vị cùng toàn thể công chức, viên chức, người lao động và các giảng viên thỉnh giảng tham gia công tác giảng dạy đào tạo, bồi dưỡng tại nhà trường.

 

Nhà trường vinh dự được nhận sự quan tâm, chúc mừng từ đồng chí Trần Quốc Vượng - Ủy viên Bộ chính trị - Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Thường trực Ban bí thư; từ các đồng chí lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân tối cao, các Vụ nghiệp vụ Viện Kiểm sát nhân dân tối cao.

 

Nhà trường cũng vinh dự nhận được các lẵng hoa chúc mừng từ các Viện kiểm sát nhân dân địa phương, các cơ quan có mối quan hệ công tác trong và ngoài ngành, từ các khóa, các thế hệ học viên, sinh viên đã và đang học tập tại trường.

 

 

Đồng chí Nguyễn Huy Tiến - Phó Bí thư Ban cán sự Đảng, Bí thư Đảng ủy, Phó Viện trưởng
thường trực VKSND tối cao phát biểu

 

 

TS. Lại Viết Quang – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu

 

 

Phát biểu trong diễn văn chào mừng, TS. Lại Viết Quang – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã chúc mừng giảng viên nhân ngày Nhà giáo Việt Nam. Đồng chí Hiệu trưởng khẳng định Nhà trường được sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của Lãnh đạo Viện Kiểm sát nhân dân tối cao, sự đoàn kết, cố gắng của tập thể công chức, viên chức Nhà trường, sự phối hợp hiệu quả của các Vụ nghiệp vụ Viện Kiểm sát nhân dân tối cao, Viện Kiểm sát nhân dân các địa phương và sự ủng hộ của các cơ quan trong và ngoài Ngành, khẳng định những thành tích và đóng góp to lớn của đội ngũ giảng viên đã góp phần xây dựng Nhà trường có được uy tín và phát triển như ngày hôm nay.

 

Đồng chí Hiệu trưởng nhấn mạnh: Nhà trường đã thực hiện thành công công tác tuyển sinh đào tạo các khóa đại học chính quy, các lớp đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ, đào tạo văn bằng 2 chuyên ngành Luật và đào tạo trình độ Thạc sỹ. Trong thời gian tới sẽ tiếp tục thực hiện mở mã ngành đào đạo trình độ Tiến sỹ.

  

Trước mục tiêu đặt ra, yêu cầu mỗi giảng viên, công chức, viên chức, người lao động Nhà trường phục vụ sự nghiệp đào tạo cần rèn luyện, phấn đấu, để mỗi thầy cô giáo là một tấm gương tự học và sáng tạo; tự trau dồi nâng cao phẩm chất, năng lực và kỹ năng; đẩy mạnh thi đua, nỗ lực vươn lên, vượt qua mọi khó khăn, thử thách; giữ trọn ngọn lửa yêu thương và trách nhiệm; khơi dậy niềm đam mê học tập, sáng tạo của học viên, sinh viên, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong toàn Trường, hoàn thành nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng mà lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Ngành Kiểm sát nhân dân đã giao phó.

 

Đồng chí Nguyễn Huy Tiến - Phó Bí thư Ban cán sự Đảng, Bí thư Đảng ủy, Phó Viện trưởng
thường trực VKSND tối cao tặng hoa chúc mừng nhà trường

 

Phát biểu chỉ đạo tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Huy Tiến - Phó Bí thư Ban cán sự Đảng, Bí thư Đảng ủy, Phó Viện trưởng thường trực VKSND tối cao chúc mừng các giảng viên, công chức, viên chức, nhà trường nhân ngày Nhà giáo Việt Nam và biểu dương những thành tích, sự đóng góp của Nhà trường vào sự nghiệp của ngành Kiểm sát nhân dân. Đồng chí Phó Viện trưởng khẳng định nhiệm vụ quan trọng về đào tạo bồi dưỡng của Nhà trường trong thời gian tới. Trường phải trở thành trung tâm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành Kiểm sát, là trung tâm nghiên cứu khoa học đầu ngành, tăng cường, đẩy mạnh hợp tác quốc tế trong đào tạo, xây dựng Trường trở thành một Trường Đại học vững mạnh toàn diện về mọi mặt. Nhà trường cần tạo điều kiện thuận lợi để sinh viên học tập nghiên cứu, tự bồi dưỡng, tự rèn luyện kiến thức, nhân cách, lý tưởng, hoài bão, trở thành những kiểm sát viên bản lĩnh và khát vọng phấn đấu, vững về chính trị và giỏi về nghiệp vụ. Nhà trường cần đặc biệt quan tâm đến công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, giáo dục đạo đức, lối sống cho học viên, sinh viên hình thành những phẩm chất cao quý của người cán bộ kiểm sát, có lý tưởng, hoài bão, khát vọng được cống hiến cho ngành, cho nghề, cho đất nước.

 

 

Thầy Trần Ngọc Hương – Nguyên Phó Vụ trưởng Vụ 6 – VKSND tối cao đại diện cho các giảng viên thỉnh giảng phát biểu

 

Đại diện cho các giảng viên thỉnh giảng phát biểu trong buổi gặp mặt, thầy Trần Ngọc Hương – Nguyên Phó Vụ trưởng Vụ 6 – VKSND tối cao tham gia giảng dạy tại nhà trường đã bày tỏ niềm vinh dự và sự trân quý khi được mời giảng dạy tại Trường; Tập thể các giảng viên thỉnh giảng đã đóng góp những kinh nghiệm công tác, những tâm huyết, trách nhiệm với ngành với nghề, góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy và nghiên cứu khoa học cho Nhà trường. Đồng thời, Thầy cũng đại diện cho tập thể các giảng viên thỉnh giảng bày tỏ tình cảm chân thành đối với các thế hệ giảng viên, học viên, sinh viên Nhà trường; gửi lời chúc cho Nhà trường sẽ phát triển nhanh, mạnh, toàn diện và bền vững trong thời gian tới.

 

 

Sinh viên Phạm Ngọc Thảo – sinh viên Khoá 5 đại diện sinh viên phát biểu

 

Sinh viên Phạm Ngọc Thảo – sinh viên Khoá 5 - đại diện sinh viên, học viên đã phát biểu bày tỏ sự vinh dự, tự hào khi được học tập, rèn luyện tại Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội; bày tỏ tình cảm chân thành, kính trọng, tri ân của sinh viên đối với các thầy cô giáo. Sinh viên Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội nguyện không ngừng phấn đấu, học tập thật tốt, gặt hái được nhiều thành công trong học tập cũng như trong cuộc sống để xứng đáng với những kỳ vọng của các thầy cô; rèn luyện, phấn đấu để mỗi sinh viên trưởng thành từ Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội sẽ trở thành một Kiểm sát viên yêu Ngành, vững về chính trị, giỏi về chuyên môn, nghiệp vụ.

 

Tại buổi gặp mặt, Nhà trường cũng đã tôn vinh các thầy cô có nhiều đóng góp trong sự nghiệp đào tạo, bồi dưỡng của Nhà trường; tặng thưởng danh hiệu “Giảng viên giỏi năm 2020” cho các giảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giảng dạy, khen thưởng tập thể khoa Pháp luật hình sự và kiểm sát hình sự và đồng chí Mai Đắc Biên – Phó Hiệu trưởng nhà trường đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước ngành Giáo dục giai đoạn 2016-2020.

 

 

Đồng chí Nguyễn Huy Tiến - Phó Bí thư Ban cán sự Đảng, Bí thư Đảng ủy, Phó Viện trưởng
thường trực VKSND tối cao trao bằng khen cho tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc

TS. Lại Viết Quang – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường trao danh hiệu
“Giảng viên giỏi năm 2020” cho các giảng viên đạt thành tích

Đại biểu tham dự và nhà trường chụp ảnh lưu niệm

 

BBT

 

 

 

Các tin liên quan