VKSND tỉnh Yên Bái tổ chức tập huấn kỹ năng nghiệp vụ chuyên sâu về hình sự

22/10/2020

Ngày 19/10/2020, Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) tỉnh Yên Bái phối hợp với Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội tổ chức lớp bồi dưỡng kỹ năng nghiệp vụ chuyên sâu về hình sự cho lãnh đạo, Kiểm sát viên, Kiểm tra viên, chuyên viên VKSND hai cấp tỉnh Yên Bái; được truyền hình trực tuyến đến 9 VKSND cấp huyện trên địa bàn.

Lớp tập huấn nhằm mục đích bồi dưỡng, cập nhật các kiến thức mới, chuyên sâu, cả về lý luận và thực tiễn liên quan đến kỹ năng về hỏi cung, kiểm sát việc hỏi cung; kỹ năng khám nghiệm hiện trường, kiểm sát việc khám nghiệm hiện trường; và dữ liệu điện tử cho lãnh đạo, cán bộ VKSND hai cấp trong tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Quang Vinh – Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Yên Bái khai mạc lớp học

Ngoài ra, đây cũng là dịp để lãnh đạo, cán bộ VKSND hai cấp tỉnh Yên Bái và các giảng viên Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội trao đổi, học hỏi kinh nghiệm, kỹ năng xử lý, tháo gỡ các tình huống khó khăn, vướng mắc trong quá trình kiểm sát, giải quyết các vụ án, góp phần nâng cao hiệu quả thực hiện các chức năng, nhiệm vụ của ngành.

Toàn cảnh lớp tập huấn

Tại lớp tập huấn, các giảng viên của Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội sẽ truyền đạt 6 chuyên đề, gồm: Các vấn đề lý luận và thực tiễn trong hoạt động hỏi cung bị can; Kỹ năng lấy lời khai người làm chứng, người bị hại; Kỹ năng khám nghiệm hiện trường tai nạn giao thông đường bộ và những vấn đề chú ý khi trưng cầu giám định; Thu thập, bảo quản, kiểm tra, đánh giá và sử dụng chứng cứ điện tử trong điều tra, giải quyết vụ án hình sự; Kỹ năng thực hành quyền công tố, kiểm sát việc khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi.

Lớp tập huấn sẽ kéo dài đến hết ngày 22/10/2020.

Một số ảnh khác

Nguyễn Hải Yến – VKS tỉnh Yên Bái