Khoá Bồi dưỡng kỹ năng kiểm sát việc khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi trong các vụ việc có dấu hiệu của tội phạm giết người - Khóa 1

16/10/2020

 

Ngày 12/10/2020 đến 16/10/2020 , Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội đã tổ chức Khoá Bồi dưỡng kỹ năng kiểm sát việc khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi trong các vụ việc có dấu hiệu của tội phạm giết người - Khóa 1 cho các học viên là cán bộ, kiểm sát viên, kiểm tra viên thuộc VKSND các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc và miền Trung cử đi học.

 

Tham dự lễ bế giảng có TS. Mai Đắc Biên – Phó Hiệu trưởng nhà trường, Trưởng các đơn vị trong nhà trường và toàn thể học viên của khóa học.

 

TS. Mai Đắc Biên – Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu

 

Phát biểu bế giảng khóa học, TS. Mai Đắc Biên – Phó Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh: Khóa học được tập trung trong thời gian từ 12/10/2020 đến hết ngày 16/10/2020, các học viên đã nghiên cứu, trao đổi, thảo luận về 03 chuyên đề: Khái quát chung về công tác khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi và kiểm sát khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi; Khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi trong vụ việc có dấu hiệu của tội phạm giết người; Kỹ năng kiểm sát việc khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi trong vụ việc có dấu hiệu của tội phạm giết người. Trong thời gian tổ chức khóa học, học viên còn được tham gia một ngày học báo cáo thực tế và xem ghi hình thực tế hoạt động công tác. Sau thời gian tập trung học tập và tích cực nghiên cứu, khóa học đã đạt hiệu quả cao và thành công. Đồng chí Phó Hiệu trưởng đã cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo của VKSND tối cao, sự phối hợp của VKSND các địa phương, sự nhiệt tình giảng dạy của các giảng viên và tinh thần, thái độ học tập nghiêm túc của các học viên. Đồng chí hy vọng các học viên khi trở về đơn vị sẽ vận dụng linh hoạt, sáng tạo những kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm tích lũy được vào thực tiễn để giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong công tác, góp phần thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của ngành Kiểm sát nhân dân hiện nay.

Kết thúc khóa học,100% học viên được cấp chứng chỉ hoàn thành chương trình bồi dưỡng.

Học viên toàn khóa và nhà trường chụp ảnh lưu niệm

 

 

MH

Các tin liên quan