Kết nạp Đảng viên mới của chi bộ Tổ chức – Hành chính

16/09/2020

Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định: “Vấn đề phát triển Đảng là vấn đề quan trọng trong xây dựng Đảng. Đảng phải có một số lượng đảng viên nhất định mới hình thành nên tổ chức đảng. Sự nghiệp lãnh đạo cách mạng của Đảng là sự nghiệp vĩ đại lâu dài phải do nhiều thế hệ chiến sĩ cộng sản tham gia gánh vác. Năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu chỉ có thể có trên cơ sở số lượng, chất lượng đội ngũ đảng viên tương ứng. Do đó, Đảng phải thường xuyên làm tốt công tác phát triển đảng”.

 

Như vậy, có thể thấy công tác phát triển đảng viên mới luôn là nhiệm vụ thường xuyên và có ý nghĩa rất quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, góp phần phát triển, nâng cao chất lượng và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng nói chung và các cá nhân Đảng viên nói riêng. Với ý nghĩa đó, được sự giúp đỡ của chi bộ phòng Tổ chức – Hành chính, Đảng bộ Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội, sự nỗ lực phấn đấu của bản thân, ngày 16/9/2020, quần chúng ưu tú Dương Thị Hà đã được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam.

 

Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Đức Hạnh, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội và toàn thể đảng viên, quần chúng ưu tú trong chi bộ phòng Tổ chức – Hành chính. Lễ kết nạp đảng viên mới được diễn ra trong không khí trang nghiêm, đúng trình tự, thủ tục của Điều lệ Đảng, thay mặt chi ủy chi bộ, đồng chí Đinh Hoàng Quang - Bí thư chi bộ đã trao Quyết định kết nạp Đảng, căn dặn đảng viên mới tích cực rèn luyện, nâng cao năng lực chuyên môn, phẩm chất chính trị, đạo đức Cách mạng, thực hiện đúng trách nhiệm và nghĩa vụ của người đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.

Đồng chí Nguyễn Đức Hạnh chụp ảnh lưu niệm cùng Chi bộ 

Đồng chí Bí thư Chi bộ Phòng TC- HC trao Quyết định kết nạp Đảng cho Đảng viên mới

 

Tại buổi lễ, đồng chí đảng viên mới cũng đã bày tỏ niềm vinh dự, tự hào khi được đứng trong hàng ngũ Đảng Cộng sản Việt Nam. Đứng trước cờ Tổ quốc, cờ Đảng và chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu đồng chí đã đọc lời tuyên thệ và hứa sẽ không ngừng tu dưỡng, rèn luyện, nâng cao năng lực, thực hiện tốt nhiệm vụ của người đảng viên, đóng góp sức mình thực hiện thành công các nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng Chi bộ ngày càng vững mạnh. 

 

Đồng chí Nguyễn Đức Hạnh chúc mừng và giao nhiệm vụ cho Đảng viên mới của Chi bộ

 

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Đức Hạnh đánh giá cao công tác phát triển đảng của chi bộ, ghi nhận những cố gắng trong suốt thời gian qua của đồng chí đảng viên mới, đồng thời yêu cầu đảng viên mới tiếp tục phát huy vai trò trách nhiệm trong việc tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu, học tập, nâng cao nhận thức chính trị và năng lực chuyên môn, góp phần xây dựng chi bộ trong sạch, vững mạnh và thực hiện tốt nhiệm vụ của người đảng viên, đặc biệt là thực hiện tốt quy định về những điều Đảng viên không được làm.

 

Sự kiện kết nạp đảng viên của chi bộ phòng Tổ chức – Hành chính góp phần làm cho lực lượng của chi bộ phòng Tổ chức – Hành chính thêm hùng hậu cả về số lượng, chất lượng, bổ sung cho Đảng đội ngũ đảng viên trẻ, có trình độ, có năng lực đóng góp vào sự nghiệp cách mạng của Đảng, tăng cường sức mạnh lãnh đạo của Đảng đối với đơn vị.

 

 

NTMT

Các tin liên quan