Lớp Bồi dưỡng ngạch Chuyên viên chính - khóa 7 đi thực tế tại Ủy ban nhân dân huyện Yên Lạc, Vĩnh Phúc

09/07/2020

Ngày 08/7/2020, Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội tổ chức cho học viên Lớp Bồi dưỡng ngạch Chuyên viên chính - khóa 7 đi nghiên cứu thực tế tại Ủy ban nhân dân huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc. Buổi nghiên cứu thực tế được tổ chức dưới hình thức tọa đàm, tập trung vào chủ đề cải cách hành chính trên địa bàn huyện Yên Lạc, Vĩnh Phúc. Mục đích của hoạt động này là nhằm tăng cường sự hiểu biết và học tập kinh nghiệm thực tế, bổ sung kiến thức bài giảng sau quá trình học tập, rèn luyện tại Trường.

Chương trình Tọa đàm có sự tham dự của đồng chí Hà Thái Dương – Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Yên Lạc, đại diện lãnh đạo các phòng ban ngành của UBND huyện Yên Lạc như: Ban Tổ chức - Nội vụ, phòng Tư pháp, phòng Tài nguyên môi trường, Viện kiểm sát nhân dân...; về phía Trường Đại Kiểm sát Hà Nội, có sự tham dự của TS. Mai Đắc Biên - Phó Hiệu trưởng nhà trường, lãnh đạo khoa ĐTBD cán bộ kiểm sát, khoa Nhà nước và pháp luật và 40 học viên của lớp.

 

Đồng chí Hà Thái Dương – Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Yên Lạc phát biểu tại tọa đàm

Tại buổi Tọa đàm, đồng chí Nguyễn Xuân Cận, Phó trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy, Phó Trưởng phòng Nội vụ đã có những chia sẻ về kinh nghiệm trong đổi mới nâng cao hiệu quả công tác, thực thi công vụ và cải cách hành chính tại địa phương trên 6 lĩnh vực cụ thể, bao gồm: cải cách thể chế, cải cách tổ chức bộ máy, thực hiện tinh giản biên chế, cải cách hành chính công và hiện đại hóa nền hành chính nhà nước. Nhờ những cách thức triển khai quyết liệt, hiệu quả, trong 05 năm (2015 - 2020), Yên Lạc luôn là điểm sáng, là đơn vị dẫn đầu về cải cách hành chính của tỉnh Vĩnh Phúc. Sau khi nghe đại diện UBND huyện báo cáo, học viên khóa học và cán bộ, giảng viên nhà trường cũng đã trao đổi về những khó khăn, vướng mắc trong thực tiễn công tác quản lý hành chính và đã nhận được sự chia sẻ những phương thức, giải pháp và kinh nghiệm hay của các đơn vị địa phương.

TS. Mai Đắc Biên - Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại tọa đàm

Hình ảnh tại tọa đàm

TS. Mai Đắc Biên - Phó Hiệu trưởng nhà trường tặng quà lưu niệm cảm ơn Lãnh đạo UBND huyện Yên Lạc

Chương trình nghiên cứu thực tế đã diễn ra thành công tốt đẹp. Học viên của lớp đã được trang bị thêm nhiều kiến thức và kinh nghiệm bổ ích, thiết thực về thực tiễn công tác quản lý hành chính và vận dụng trong thực thi nhiệm vụ của mình tại đơn vị. Qua đó, mục tiêu tăng cường chất lượng giảng dạy, gắn lý luận với thực tiễn của Nhà trường đã đạt được hiệu quả nhất định.

Kết thúc chương trình, Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường, TS. Mai Đắc Biên - Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu, tặng quà lưu niệm cảm ơn Lãnh đạo UBND huyện Yên Lạc đã quan tâm, hỗ trợ phối hợp tổ chức chương trình nghiên cứu thực tế của nhà trường.

 Tin ảnh: Trần Hà, khoa ĐTBD cán bộ kiểm sát

Các tin liên quan