Trường kiểm sát – Nơi ghi dấu những kỷ niệm tuổi trẻ

20/04/2020

Hôm nay, một buổi chiều thứ 7, bên ánh nắng chiều hắt vào từ cửa sổ, nhân dịp kỷ niệm 50 năm ngày truyền thống nhà trường, tôi ghi lại những dòng tâm sự về trường kiểm sát, về đồng nghiệp, về bạn bè nơi mái trường này, những ngày tháng đã và đang làm việc và học tập, rèn luyện cùng nhau, nơi ghi dấu những kỷ niệm thanh xuân của tuổi trẻ.

Tôi được biết rằng, Trường kiểm sát, với lịch sử hình thành qua 50 năm, luôn luôn kế thừa truyền thống và phát triển, biết bao thế hệ thầy cô giáo, cán bộ nhân viên nhà trường đã luôn phấn đấu, nỗ lực khắc phục khó khăn hoàn thành công việc, biết bao thế hệ học viên, sinh viên đã được rèn luyện và trưởng thành, mỗi quá trình công tác của mỗi người nơi mái trường kiểm sát là một chặng đường gắn bó với biết bao kỷ niệm tuổi trẻ, những con người nơi đây luôn đoàn kết giúp đỡ mọi người, với tinh thần hăng say, nhiệt huyết, như những con người đưa mùa xuân đi trong mùa hạ.

Tôi được biết rằng, đồng nghiệp nơi mái trường kiểm sát, như thể anh chị em trong một nhà, luôn tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau đoàn kết cùng làm việc và học tập. Mỗi con người nơi đây luôn phấn đấu, không ngừng nâng cao trình độ, năng lực, bản lĩnh để làm việc tốt hơn. Trong công tác cũng như trong cuộc sống gia đình, mọi người cùng nhau quan tâm, trợ giúp nhau hoàn thành nhiệm vụ. Qua những bữa cơm cùng đồng nghiệp ngoài giờ làm việc, mọi người hiểu nhau hơn và gắn bó với nhau hơn, đoàn kết gắn bó với trường hơn.

Tôi được biết rằng, những ngày tháng đã, đang học tập và rèn luyện nơi mái trường này, luôn là khoảng thời gian để mọi người ghi dấu những tháng ngày nỗ lực và trải nghiệm, những tháng ngày các giảng viên cùng ánh đèn khuya với bài giảng, những tháng ngày sinh viên tích cực, chủ động học tập những tháng ngày làm việc hăng say, với tinh thần nhiệt huyết, những kỷ niệm thanh xuân của tuổi trẻ. Nơi đây, mặt trời luôn sáng khi đi qua làn mây đen, bầu trời xanh và ánh nắng thiên thanh như màu áo xanh kiểm sát.

Những ngày gần đây, tôi biết về những điều nhỏ bé, giản dị, thân thương. Những dòng tâm sự của sinh viên, hàng ghế đá, hàng cây xanh ghi dấu những kỷ niệm nơi sân trường, những bông hồng, những bông hoa nhỏ xinh không sợ sóng gió đón mùa xuân, những bông phượng rực rỡ những ngày tháng 5 cháy bỏng, ánh nắng đẹp hắt qua hàng cây in bóng dưới sân trường, nắng vàng, trời xanh và màu xanh chân lý.

Những ngày gần đây, những câu chuyện gia đình về nhà trường, về công việc, những điều chia sẻ về tình yêu và cuộc sống, những trăn trở nghề nghiệp, những lời động viên quan tâm chân thành lẫn nhau, những kỷ niệm ngày xưa, những câu chuyện niềm vui trẻ thơ và gia đình gắn bó luôn là động lực để mọi người cùng nhau san sẻ tình cảm, sự nhân nghĩa, tình yêu và niềm tin cuộc sống.

Và tôi luôn trải nghiệm được rằng, Trường kiểm sát – nơi ghi dấu những kỷ niệm tuổi trẻ, đem đến cho mỗi người niềm tin, sự trưởng thành, những đam mê nghề nghiệp, sự gắn bó, tình yêu gia đình và tình yêu cuộc sống.

MH-TTTTTV

Các tin liên quan