Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội phối hợp với Hiệp hội Luật sư Hoa Kỳ tổ chức tập huấn về kỹ năng tranh tụng

19/12/2019

     Thực hiện chương trình hợp tác quốc tế năm 2019 giữa VKSNDTC và Hiệp hội Luật sư Hoa Kỳ, ngày 18/12/2019, Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội phối hợp với Hiệp hội Luật sư Hoa Kỳ và VKSND Thành phố Cần Thơ tổ chức khóa Tập huấn “Nâng cao kỹ năng tranh tụng cho Kiểm sát viên trong giai đoạn xét xử vụ án hình sự”. Khóa Tập huấn sẽ diễn ra trong 3 ngày tại Thành phố Cần Thơ.

 

     Chương trình Tập huấn có sự tham dự của TS. Lại Viết Quang, Hiệu trưởng Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội; bà Elisabeth Baraka, Giám đốc, Phòng Châu Á - Thái Bình Dương, Chương trình Sáng kiến Pháp quyền, Hiệp hội Luật sư Hoa Kỳ; ông John William Vaudreuil, Nguyên Công tố viên Hoa Kỳ, đồng thời là giảng viên Phòng phát triển, Hỗ trợ và Đạo tạo Công tố viên tại nước ngoài, Bộ Tư pháp Hoa Kỳ; đại diện Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh. Về phía VKSND Thành phố Cần Thơ có sự tham gia của ông Huỳnh Văn Ri, Viện trưởng và các Đồng chí Phó Viện trưởng. Cùng với đó, khóa Tập huấn còn nhận được sự quan tâm và tham dự của các đại biểu là giảng viên Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội và Lãnh đạo các Vụ, Viện trong ngành Kiểm sát nhân dân và các Kiểm sát viên Viện kiểm sát địa phương.

TS. Lại Viết Quang - Hiệu trưởng Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội cùng chủ trì chương trình tập huấn

 Toàn cảnh tập huấn

 

     Phát biểu khai mạc khóa Tập huấn, TS. Lại Viết Quang khẳng định tranh tụng tại phiên tòa hình sự là một trong những nội dung có ý nghĩa quan trọng trong hoạt động tố tụng hình sự, đã được ghi nhận trong nhiều văn bản luật của nước ta. Trên tinh thần học hỏi kinh nghiệm, kỹ năng tranh tụng trong phiên tòa xét xử vụ án hình sự của các quốc gia trên thế giới nhằm đảm bảo việc áp dụng nguyên tắc tranh tụng trong xét xử, khóa Tập huấn là cơ hội để các Kiểm sát viên Việt Nam tiếp cận và nâng cao kỹ năng này vào thực tiễn thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp cho mỗi Kiểm sát viên.

 

     Tại khóa Tập huấn, ông John William Vaudreuil, Nguyên Công tố viên Hoa Kỳ và các giảng viên Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội tập trung trao đổi về các kỹ năng chuẩn bị hồ sơ vụ án; thẩm vấn bị can và người làm chứng; trình bày thuyế phục và tranh tụng, luận tội tại tòa… Đặc biệt, các học viên tham dự Tập huấn sẽ tham gia đóng vai trong Phiên tòa giả định để áp dụng các kỹ năng và kiến thức được học nhằm làm rõ hoạt động tranh tụng trong giai đoạn xét xử vụ án hình sự tại phiên tòa. Chương trình Tập huấn sẽ kéo dài hết ngày 20/12/2019.

Đại biểu tham dự chụp ảnh lưu niệm

Vi Hương

Các tin liên quan