Tổng kết hoạt động Đoàn Thanh niên Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội nhiệm kỳ 2014-2019

10/12/2019

 

      Nhiệm kỳ 2014-2019 vừa qua, Đoàn Thanh niên trường Đại học Kiểm sát Hà Nội đã không ngừng đẩy mạnh phong trào đoàn, tạo điều kiện cho đoàn viên, sinh viên cơ hội để rèn luyện. Có thể khẳng định, qua từng năm, Đoàn Thanh niên Nhà trường ngày một phát triển vững mạnh, khẳng định được vị thế. Cùng điểm lại những chương trình nổi bật để thấy rõ những bước trưởng thành vượt bậc của Đoàn trong nhiệm kỳ vừa qua:

 

  1.      Các chương trình học thuật

     

Là một trong các cơ sở đào tạo luật trên địa bàn thành phố Hà Nội, Đoàn trường Đại học kiểm sát Hà Nội giành sự quan tâm đặc biệt đối với việc tổ chức các chương trình về học thuật để trau dồi tri thức cũng như rèn luyện các kỹ năng cần thiết cho sinh viên.

Nhiều chương trình quy mô và ý nghĩa do các CLB Đoàn trường đầu mối tổ chức đã trở thành sân chơi bổ ích cho sinh viên trong và ngoài trường.

Phiên tòa giả định là một trong các hoạt động thường niên của CLB Kiểm sát trẻ. Chương trình tạo điều kiện cho các bạn sinh viên tìm hiểu về một phiên tòa hòan chỉnh, trau dồi tri thức luật học cũng như các kỹ năng về tranh tụng tại tòa. Ngoài ra, các chương trình “Rung chuông vàng pháp luật”, “Kịch nói Luật lên tiếng” cũng đạt được những thành công nhất định.

 

Chương trình Phiên tòa giả định thu hút sự quan tâm đông đảo của sinh viên nhà trường

     

Cuộc thi Hùng biện Sinh viên kiểm sát CLB Hùng biện đầu mối tổ chức trải qua 2 mùa thi dần chiếm được sự ủng hộ không nhỏ từ phía các Đoàn viên. Bên cạnh đó, cuộc thi Tranh biện HPU Debate Tournament với sự tham gia của sinh viên nhiều trường trên địa bàn thành phố Hà Nội đã giúp ích rất lớn trong việc rèn luyện kỹ năng tranh biện cho sinh viên.

 

Đêm chung kết cuộc thi Tranh biện HPU Debate Tournament 2019 diễn ra đầy hấp dẫn

  1.      Các chương trình phong trào

 Trong nhiệm kỳ vừa qua, cùng với sự phát triển của Đoàn trường và CLB Tình nguyện, các hoạt động thiện nguyện ngày càng được quan tâm đẩy mạnh. Đoàn trường đã tổ chức được 5 chương trình “Mùa hè xanh” và 4 chương trình “Đông trao yêu thương” với tổng số tiền quyên góp, trao tặng được là gần 330 triệu đồng.

 

Chương trình “Mùa hè xanh 2019” tại Hòa Bình

       

Ngoài ra không thể không kể đến 3 đợt phát động hiến máu nhân đạo “Giọt hồng kiểm sát” thu về 519 đơn vị máu

 

Văn nghệ tại Chương trình hiến máu nhân đạo “Giọt hồng kiểm sát”

     

Đoàn Thanh niên Nhà trường trong nhiệm kỳ vừa qua còn đặc biệt quan tâm tới các chương trình tài năng, nhằm tạo điều kiện để đoàn viên sinh viên phát huy năng khiếu trên nhiều lĩnh vực. Có thể kể đến cuộc thi viết “Trường kiểm sát tôi yêu” do Ban truyền thông Đoàn trường đầu mối tổ chức, Cuộc thi ảnh “Kiểm sát trong tôi” do liên chi đoàn khóa 4 đầu mối tổ chức, cuộc thi hát Tiếng anh Dare You Sing do CLB Tiếng anh đầu mối tổ chức, cuộc thi HPU Got Talent – Tìm kiếm tài năng 2018 do liên chi đoàn khóa 3 đầu mối tổ chức...

     

Không chỉ dừng lại ở đó, các hoạt động phong trào thể dục thể thao ngày một phát triển, rèn luyện cho sinh viên lối sống lành mạnh. Nổi bật có thể thấy Giải bóng đá nam HPU, Giải bóng chuyền nam nữ HPU, Giải bóng đá nữ HPU... do Ban phong trào và các CLB trực thuộc đầu mối tổ chức. Bên cạnh đó, sinh viên nhà trường còn tham gia nhiều giải đấu và đạt được thứ hạng cao.

 

Hội thao chào mừng 88 năm ngày thành lập Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội

     

Bên cạnh các chương trình về học thuật, tình nguyện, tài năng, thể dục thể thao, nhiều chương trình văn hóa văn nghệ được Đoàn trường tổ chức mang lại những ý nghĩa nhất định.

     

Chương trình hội trại 2019 với nhiều hoạt động đi kèm như thi cắm trại, thi nhảy flashmod, thi kéo co... làm bùng lên sức trẻ của tháng thanh niên.

 

Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội nhộn nhịp không khí cắm trại

     

Các chương trình chào đón tân sinh viên và chia tay anh chị khóa cũ do CLB Nghệ thuật đầu mối tổ chức tạo hiệu ứng lan tỏa, góp phần gắn kết sinh viên trong toàn trường.

 

Gala chào tân sinh viên khóa 6

     

Có thể khẳng định, nhiệm kỳ 2014-2019 vừa qua là một nhiệm kỳ thành công của Đoàn trường Đại học Kiểm sát Hà Nội. Hy vọng ở nhiệm kỳ 2019 – 2022 tới đây, Đoàn trường sẽ tiếp tục phát triển, tạo được nhiều chương trình thú vị và bổ ích hơn nữa!

 

Tin bài: Hà Nguyễn
Ảnh: Nguyễn Bách

Các tin liên quan