Lễ gặp mặt kỷ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2019) và Hội nghị giảng viên thỉnh giảng năm 2019

20/11/2019

        Sáng ngày 20/11/2019, Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ gặp mặt kỷ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2019) và Hội nghị giảng viên thỉnh giảng năm 2019. Đồng chí Trần Công Phàn - Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao, Chủ tịch Hội đồng Trường dự và chỉ đạo buổi lễ.

Đồng chí Trần Công Phàn - Ủy viên Ban cán sự Đảng, Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao,
Chủ tịch Hội đồng Trường dự và phát biểu chỉ đạo buổi lễ

TS. Lại Viết Quang – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi lễ

 

        Cùng dự còn có các đồng chí là: Lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Viện Kiểm sát nhân dân tối cao, Viện Kiểm sát nhân dân cấp cao 1 tại Hà Nội; đại diện Lãnh đạo Viện Kiểm sát Quân sự Trung ương; Tạp chí Kiểm sát; Báo Bảo vệ pháp luật; Lãnh đạo các trường: Đại học Luật Hà Nội, Khoa luật Đại học Quốc gia, Học viện An ninh Nhân Dân, Học viện Cảnh sát Nhân Dân, Học viện Tòa án Nhân Dân, Học viện Khoa học Xã hội thuộc Viện Hàn lâm khoa học Việt Nam; đại diện Đảng ủy, Ủy ban Nhân Dân Quận Hà Đông, Phường Dương Nội. Về phía Nhà trường có TS. Lại Viết Quang – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; các đồng chí là Phó Hiệu trưởng, Trưởng, Phó các đơn vị cùng toàn thể công chức, viên chức, người lao động trong toàn Trường. Đặc biệt là sự có mặt của các Giảng viên thỉnh giảng rất tâm huyết, nhiệt tình tham gia công tác giảng dạy đào tạo, bồi dưỡng của Trường.

 

        Nhà trường vinh dự được nhận hoa chúc mừng từ đồng chí Trần Quốc Vượng - Ủy viên Bộ chính trị - Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Thường trực Ban bí thư, từ đồng chí Lê Minh Trí – Bí thư Ban cán sự Đảng, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao, từ các đồng chí Phó Viện trưởng VKSND tối cao, các Vụ nghiệp vụ Viện Kiểm sát nhân dân tối cao. Nhà trường cũng vinh dự được nhận hoa chúc mừng từ các Viện kiểm sát nhân dân địa phương, các cơ quan có mối quan hệ công tác trong và ngoài ngành, từ các khóa, các thế hệ học viên, sinh viên đã và đang học tập tại trường.

 

        Trong diễn văn chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam, TS. Lại Viết Quang – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã chúc mừng giảng viên và công chức, viên chức Nhà trường nhân ngày Nhà giáo Việt Nam; đồng thời khẳng định những thành tích và đóng góp to lớn của đội ngũ giảng viên cùng sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của Lãnh đạo Viện Kiểm sát nhân dân tối cao, sự đoàn kết, cố gắng của tập thể công chức, viên chức Nhà trường, sự phối hợp hiệu quả của các Vụ nghiệp vụ Viện Kiểm sát nhân dân tối cao, Viện Kiểm sát nhân dân các địa phương và sự ủng hộ của các cơ quan trong và ngoài Ngành đã góp phần xây dựng Nhà trường có được uy tín và phát triển như ngày hôm nay. Đồng chí nhấn mạnh: Trường đã thực hiện thành công công tác tuyển sinh và đào tạo các khóa đại học chính quy, các lớp đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ, đào tạo văn bằng 2 chuyên ngành Luật và đào tạo trình độ Thạc sỹ, trong thời gian tiếp theo tiếp tục thực hiện mở đào đạo trình độ Tiến sỹ, vì vậy, mục tiêu và thách thức là không hề nhỏ, yêu cầu mỗi nhà giáo, mỗi công chức, viên chức, người lao động phục vụ sự nghiệp đào tạo cần cố gắng nhiều hơn nữa; cần phải tự trau dồi, nâng cao phẩm chất, năng lực và kỹ năng, đẩy mạnh thi đua dạy tốt, học tốt nỗ lực phấn đấu vươn lên, vượt qua mọi khó khăn, thử thách, giữ trọn ngọn lửa yêu thương và trách nhiệm, khơi dậy niềm đam mê học tập, sáng tạo của học viên, sinh viên, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong toàn Trường.

TS. Mai Đắc Biên – Phó Hiệu trưởng trình bày Báo cáo hoạt động giảng dạy của giảng viên thỉnh giảng tại Trường năm 2019 

 Thiếu tướng, GS.TS Ngô Sỹ Hiền – Nguyên Viện trưởng Viện khoa học hình sự - Bộ công an – Đại diện giảng viên thỉnh giảng
phát biểu và chia sẻ kinh nghiệm

  Đồng chí Trần Đình Khánh – Nguyên Vụ trưởng Vụ kiểm sát giải quyết các vụ án dân sự - Đại diện Giảng viên thỉnh giảng
phát biểu và chia sẻ kinh nghiệm

 

        Tại buổi lễ, TS. Mai Đắc Biên – Phó Hiệu trưởng nhà trường đã báo cáo hoạt động giảng dạy của giảng viên thỉnh giảng tại Trường năm 2019 và giới thiệu chương trình, chuyên đề đào tạo, bồi dưỡng cán bộ để các giảng viên thỉnh giảng đăng ký giảng dạy. Qua triển khai công tác đào tạo, bồi dưỡng của Trường, nhất là đối với các khóa bồi dưỡng chuyên sâu kiến thức nghiệp vụ, hầu hết các giảng viên tham gia giảng dạy là các đồng chí lãnh đạo VKSND tối cao, lãnh đạo các đơn vị nghiệp vụ VKSND tối cao, lãnh đạo một số VKSND cấp tỉnh, Kiểm sát viên các cấp có học vị Tiến sĩ hoặc người có nhiều kinh nghiệm thực tiễn. Trong đó, riêng đối với các chuyên đề về khoa học điều tra hình sự, giảng viên tham gia giảng dạy chủ yếu là các đồng chí lãnh đạo các đơn vị nghiệp vụ, giảng viên cơ hữu của các cơ sở đào tạo của Bộ Công an; những khóa bồi dưỡng theo tiêu chuẩn ngạch công chức, viên chức, giảng viên thỉnh giảng được mời là các chuyên gia nghiên cứu chuyên sâu về quản lý hành chính nhà nước thuộc các cơ sở đào tạo lớn như Đại học Quốc gia, Học viện Báo chí tuyên truyền, Học viện Hành chính, Học viện Chính trị quốc gia…

 

        Tất cả các giảng viên thỉnh giảng tham gia giảng dạy đều có tinh thần trách nhiệm cao, phối hợp thực hiện tốt các quy định của Trường về thời gian, nội dung giảng dạy. Nhiều giảng viên có phương pháp giảng dạy, khả năng truyền đạt tốt, có kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm thực tiễn phong phú; kịp thời giải đáp những vướng mắc của học viên; tạo cơ hội cho đội ngũ giảng viên cơ hữu của Trường tiếp cận học hỏi kinh nghiệm thực tiễn, từng bước trau dồi kỹ năng giảng dạy.

 

        Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Công Phàn – Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao, Chủ tịch Hội đồng Trường chúc mừng các giảng viên, công chức, viên chức, người lao động của Trường nhân ngày Nhà giáo Việt Nam và khẳng định vai trò to lớn của Trường về những đóng góp vào sự nghiệp của ngành Kiểm sát nhân dân, vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Từ mái trường này, nhiều Nhà giáo, Nhà khoa học đã trở thành những chuyên gia, Nhà lãnh đạo, quản lý có uy tín, đảm nhận những vị trí, vai trò quan trọng trong công tác kiểm sát của ngành, của Đảng và Nhà nước. Các thế hệ học viên, sinh viên được đào tạo, rèn luyện, học tập, tu dưỡng và trưởng thành từ ngôi trường kiểm sát luôn ghi nhớ công lao của các giảng viên, của những người tham gia công tác đào tạo, ghi nhớ những kỷ niệm đẹp về thầy cô, về Nhà trường.

 

        Đồng chí Phó Viện trưởng Trần Công Phàn khẳng định: Trong năm học 2019 - 2020 và những năm tới, nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, học viên, sinh viên của Trường là vô cùng quan trọng và nặng nề. Ngoài những trọng trách được giao, Trường phải phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan triển khai nghiên cứu, khắc phục những hạn chế còn tồn tại, quyết tâm phát triển toàn diện, ngày càng hiện đại nhưng luôn luôn đảm bảo bản chất của trường là đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành Kiểm sát, là trung tâm nghiên cứu khoa học đầu ngành, làm rõ được những nội dung quan trọng thuộc về chức năng, nhiệm vụ thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp của ngành Kiểm sát nhân dân.

 

        Đại diện sinh viên, học viên phát biểu tri ân, chúc mừng các Thầy, Cô nhân ngày hiến trương các nhà giáo, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến Nhà trường, các Thầy, Cô giáo đã đem hết tâm huyết, sức lực của mình để dạy dỗ, đào tạo những thế hệ sinh viên, học viên trở thành những cán bộ ngành Kiểm sát, những công dân có kiến thức pháp luật vững vàng, phẩm chất đạo đức tốt, góp phần to lớn vào công cuộc xây dựng đất nước. Đại diện giảng viên thỉnh giảng, đồng chí Nguyễn Văn Khánh, nguyên Vụ trưởng Vụ 10 VKSNDTC, Thiếu tướng, Giáo sư, TS. Ngô Sỹ Hiền, nguyên Viện trưởng Viện Khoa khọc hình sự Bộ Công an, là giảng viên thỉnh giảng lâu năm của Nhà Trường phát biểu chúc mừng các Thày, Cô giáo, Nhà Trường, đóng góp nhiều ý kiến quý báu cho công tác giảng viên thỉnh giảng của Nhà trường.

 

        Nhân dịp này, Nhà Trường đã tôn vinh, tặng danh hiệu “Giảng viên giỏi năm 2019” cho 16 giảng viên cơ hữu và tặng danh hiệu “Giảng viên thỉnh giảng có nhiều đóng góp trong công tác giảng dạy và nghiên cứu khoa học của Nhà trường” cho 09 giảng viên thỉnh giảng./.

 

        Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Đồng chí Trần Công Phàn - Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao,
Chủ tịch Hội đồng Trường tặng hoa chúc mừng Nhà trường

Đồng chí Trần Công Phàn - Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao,
Chủ tịch Hội đồng Trường nhận hoa chúc mừng của đại diện sinh viên các khóa

Ban giám hiệu Trường nhận hoa chúc mừng của đại diện sinh viên các khóa

Toàn cảnh buổi lễ

Giảng viên cơ hữu của Trường nhận danh hiệu “Giảng viên giỏi năm 2019”

Giảng viên thỉnh giảng nhận danh hiệu “Giảng viên thỉnh giảng có nhiều đóng góp trong công tác giảng dạy và nghiên cứu khoa học của Nhà trường”

Đồng chí Trần Công Phàn, Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao
cùng lãnh đạo nhà trường, và đại biểu tham dự chụp ảnh lưu niệm

NA

Các tin liên quan