Hội thảo “Án lệ và phương pháp đào tạo tình huống – Kinh nghiệm một số nước và Việt Nam”

15/10/2019

Thực hiện Kế hoạch số 120/KH-T2 ngày 09/10/2019 của Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội, chiều ngày 14/10/2019, tại Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội, TS. Lại Viết Quang – Hiệu trưởng Nhà trường đã chủ trì Hội thảo khoa học cấp Trường về “Án lệ và phương pháp đào tạo tình huống – Kinh nghiệm một số nước và Việt Nam”.

 

TS. Nguyễn Đức Hạnh – Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng dự. Hội thảo còn thu hút sự quan tâm của đại diện Khoa đào tạo chung nguồn Thẩm phán – Kiểm sát viên – Luật sư Học viện Tư pháp; Lãnh đạo, giảng viên một số khoa chuyên môn cùng các cá nhân quan tâm đến hội thảo.

TS. Lại Viết Quang – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc Hội thảo

Toàn cảnh Hội thảo

 

Sau phát biểu khai mạc hội thảo của TS. Lại Viết Quang – Hiệu trưởng Nhà trường, các cá nhân tham dự đã trao đổi, thảo luận các vấn đề liên quan như: Án lệ - Một số vấn đề lý luận và thực tiễn; án lệ và sử dụng án lệ trong đào tạo Thẩm phán, Kiểm sát viên, Luật sư tại Học viện Tư pháp; sử dụng phương pháp tình huống trong nghiên cứu giảng dạy tại một số quốc gia và Việt Nam; án lệ - phương thức xây dựng và áp dụng án lệ ở hệ thống pháp luật Anh Mỹ; xây dựng và áp dụng án lệ ở hệ thống pháp luật Châu Âu lục địa; án lệ và phương pháp đào tạo luật ở Pháp; phương pháp đào tạo tình huống trong giảng dạy môn Tư pháp quốc tế; sử dụng án lệ trong giảng dạy môn Công pháp quốc tế; sử dụng án lệ của CISG trong hoạt động giảng dạy luật thương mại quốc tế tại trường Đại học Kiểm sát Hà Nội; sử dụng án lệ của WTO trong hoạt động giảng dạy luật thương mại quốc tế tại trường Đại học Kiểm sát Hà Nội.

 

Đại biểu và các thành viên tham dự đã có nhiều ý kiến đóng góp, thảo luận những vấn đề còn tồn tại các quan điểm khác nhau, mang lại sự thành công của Hội thảo, đạt được mục tiêu đề ra. TS. Lại Viết Quang đánh giá cao những ý kiến thảo luận đã nêu trong Hội thảo và nhấn mạnh nội dung và kết quả Hội thảo sẽ góp phần quan trọng vào việc nghiên cứu xây dựng và củng cố phương pháp giảng dạy bằng tình huống trong đào tạo nghề luật tại trường Đại học Kiểm sát Hà Nội.

 

Tin: NA

Ảnh: CN

Các tin liên quan