Bế giảng lớp Bồi dưỡng quản lý nhà nước ngạch chuyên viên chính– Khóa 6 năm 2019

10/10/2019

Ngày 10/10/2019, trường Đại học Kiểm sát Hà Nội tổ chức Lễ bế giảng lớp Bồi dưỡng quản lý nhà nước ngạch Chuyên viên chính khóa 6 cho các học viên thuộc các đơn vị của VKSND tối cao; các đơn vị VKSND tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, khu vực Miển Trung, phía bắc và Viện cấp cao 1 cử đi học.

Tham dự buổi lễ có TS. Nguyễn Đức Hạnh – Phó Bí thư Đảng ủy - Phó Hiệu trưởng nhà trường, TS. Nguyễn Xuân Hưởng – Trưởng khoa Đào tạo Bồi dưỡng cán bộ kiểm sát và cán bộ, giảng viên nhà trường và toàn thể học viên của lớp học.

TS. Nguyễn Đức Hạnh - Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu

Phát biểu bế giảng khóa học, TS. Nguyễn Đức Hạnh - Phó Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh: Sau 02 tháng tập trung học tập và tích cực nghiên cứu, khóa học Bồi dưỡng ngạch Chuyên viên chính khóa 6 đã thành công tốt đẹp. Khóa học đã củng cố, bổ sung và nâng cao kiến thức cơ bản cho công chức, viên chức ngạch chuyên viên và tương đương, công chức chuẩn bị thi lên ngạch chuyên viên chính trong thực thi công vụ, trong quản lý hành chính nhà nước, thực hiện chức năng nhiệm vụ của công chức, viên chức trong cơ quan, tổ chức; cung cấp những nội dung cần thiết để tổ chức việc rèn luyện các kỹ năng nâng cao giúp chuyên viên tiến hành các hoạt động công vụ, tạo một bước căn bản nâng cao về chất cho hoạt động bồi dưỡng, phát triển năng lực làm việc của công chức; tạo bước chuyển lớn về tinh thần, thái độ phục vụ nhân dân, đáp ứng yêu cầu cải cách hành chính nhà nước cũng như yêu cầu nhiệm vụ đã được xác định. Sau khóa học, các học viên đã được trang bị những kiến thức từ nhận thức chung đến kỹ năng, quản lý nhà nước theo ngành và lãnh thổ, gồm 17 chuyên đề về nền hành chính nhà nước; quản lý nhà nước theo ngành và lãnh thổ; những kỹ năng cơ bản trong quản lý nhà nước và 2 chuyên đề báo cáo về cải cách hành chính ở bộ, ngành, địa phương; đánh giá chất lượng cung cấp dịch vụ công ở bộ, ngành và địa phương; thảo luận, trao đổi giải quyết những khó khăn, vướng mắc, kinh nghiệm công tác tại đơn vị và 01 buổi đi thực tế. Trong thời gian đi thực tế tại khu vực hành chính công tỉnh Bắc Ninh, các học viên đã được trang bị kiến thức thực tiễn, góp phần tăng hiệu quả giảng dạy, nghiên cứu, nâng cao chất lượng khóa học, đóng góp vào quá trình hoàn thành tốt thực hiện chức năng, nhiệm vụ tại đơn vị. Thông qua báo cáo tổng kết khóa học, các học viên đã thể hiện tinh thần và thái độ học tập nghiêm túc, tính tự giác cao, thực hiện nghiêm túc các nội quy, quy chế học tập của trường. Kết thúc khóa học, 100% học viên được cấp chứng chỉ hoàn thành chương trình bồi dưỡng.

TS. Nguyễn Đức Hạnh - Phó Hiệu trưởng nhà trường trao chứng chỉ cho đại diện học viên

Đại diện học viên tặng hoa cho nhà trường

TS. Nguyễn Đức Hạnh – Phó Hiệu trưởng nhà trường đã cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của Viện Kiểm sát nhân dân tối cao, sự phối hợp hiệu quả của các Viện KSND địa phương, sự phối hợp của Bộ Nội vụ và các đơn vị trong và ngoài ngành để khóa học được tổ chức thành công.

Kết thúc lễ bế giảng, đồng chí Nguyễn Quốc Khánh – Phó Trưởng Phòng Tạp chí Kiểm sát – VKSND tối cao thay mặt cho tập thể học viên gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Lãnh đạo VKSND tối cao, Lãnh đạo các Vụ nghiệp vụ và Lãnh đạo Nhà trường đã tạo mọi điều kiện để các học viên hoàn thành tốt chương trình khóa học, tiếp thu được nhiều kiến thức quý báu, góp phần thực hiện nhiệm vụ chính trị của ngành KSND.

Nhà trường và toàn thể học viên chụp ảnh lưu niệm

 

MH

Các tin liên quan