Khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ điều tra hình sự khóa IV

02/10/2019

       Thực hiện kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng công chức, viên chức ngành Kiểm sát nhân dân năm 2019 của VKSND tối cao và căn cứ Quy chế phối hợp giữa Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội và Cơ quan Điều tra - VKSND tối cao, sáng ngày 02/10/2019, Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội đã tổ chức Lễ khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ điều tra hình sự khóa IV cho học viên là các cán bộ, Điều tra viên thuộc Cơ quan Điều tra VKSND tối cao cử đi học.

 

       Đến dự Lễ khai giảng có đồng chí Bùi Mạnh Cường - Phó Bí thư Ban cán sự Đảng, Phó Viện trưởng VKSND tối cao; TS. Lại Viết Quang – Hiệu trưởng Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội; TS. Nguyễn Tiến Sơn – Thủ trưởng Cơ quan Điều tra VKSND tối cao; TS. Nguyễn Đức Hạnh – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; đồng chí Nguyễn Cao Thủy – Trưởng phòng Đào tạo Vụ TCCB VKSND tối cao; đồng chí Lê Thị Kiều Nga - Chánh Văn phòng Cơ quan Điều tra VKSND tối cao; các đồng chí là Trưởng, Phó một số đơn vị Nhà trường và tập thể học viên khóa bồi dưỡng.

Đồng chí Bùi Mạnh Cường - Phó Bí thư Ban cán sự Đảng, Phó Viện trưởng VKSND tối cao phát biểu chỉ đạo 

TS. Lại Viết Quang - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai giảng khóa bồi dưỡng

TS. Nguyễn Tiến Sơn - Thủ trưởng Cơ quan Điều tra VKSND tối cao phát biểu tại buổi lễ

 

       Phát biểu khai giảng khóa học, TS. Lại Viết Quang – Hiệu trưởng nhấn mạnh khóa học được tập trung nhằm đáp ứng yêu cầu triển khai thực thi các đạo luật mới, quan trọng có nội dung liên quan trực tiếp đến hoạt động điều tra của Cơ quan Điều tra VKSND tối cao. Các học viên tham gia khóa học sẽ được nghe giảng các chuyên đề liên quan đến lĩnh vực hoạt động điều tra và ngoài ra còn có các buổi thảo luận, báo cáo thực tế, thực nghiệm điều tra, thảo luận và tọa đàm giúp các học viên hiểu rõ hơn về nghiệp vụ điều tra hình sự, giải đáp vướng mắc, bất cập trong thực tiễn giải quyết các vụ án hình sự. Đồng chí tin tưởng rằng với tinh thần học tập, tự nghiên cứu nghiêm túc của các học viên cùng sự quan tâm, chỉ đạo của Lãnh đạo VKSND tối cao, Cơ quan Điều tra VKSNDTC, Ban Giám hiệu và các đơn vị Nhà trường, đặc biệt là sự giảng dạy đầy nhiệt huyết của các giảng viên giàu kinh nghiệm, khóa học sẽ thành công tốt đẹp.

 

       Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Bùi Mạnh Cường - Phó Bí thư Ban cán sự Đảng, Phó Viện trưởng VKSND tối cao đánh giá cao sự phối hợp hoạt động giữa Trường, các Vụ nghiệp vụ và Cơ quan Điều tra VKSND tối cao; thể hiện sự quán triệt sâu sắc của các đơn vị đối với công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, Điều tra viên, Kiểm sát viên đã được Lãnh đạo VKSND tối cao xác định là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng trong tình hình mới của đất nước. Đồng chí cho rằng, trước vai trò của Cơ quan điều tra VKSND tối cao đã được Đảng, Nhà nước, Lãnh đạo VKSND tối cao xác định, và trước những biến đổi theo chiều hướng phức tạp cả về quy mô lẫn tính chất của các vụ hình sự thời gian gần đây, thì việc nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ của các cán bộ, Điều tra viên Cơ quan điều tra VKSNDTC là một công tác cần được chú trọng đặc biệt; mỗi cán bộ, Điều tra viên hãy luôn chủ động, tích cực tiếp thu kiến thức, tích lũy kinh nghiệm, cùng Lãnh đạo Cơ quan Điều tra VKSNDTC nói riêng và Lãnh đạo VKSNDTC nói chung hoàn thành xuất sắc trọng trách được giao phó.

 

       Cũng tại buổi lễ, TS. Nguyễn Tiến Sơn – Thủ trưởng Cơ quan Điều tra đã cảm ơn sự phối hợp có hiệu quả của Nhà trường và Vụ TCCB VKSND tối cao trong quá trình mở khóa học. Khóa học được tập trung có ý nghĩa quan trọng đối với việc nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ của Cơ quan Điều tra VKSND tối cao. Đồng chí đề nghị các học viên tham gia khóa bồi dưỡng học tập nghiêm túc, cầu thị, đúc kết được nhiều kinh nghiệm thực tiễn cũng như hiểu sâu sắc các quy định của pháp luật về vấn đề chuyên môn, hướng đến tháo gỡ những vướng mắc tồn tại trong quá trình điều tra giải quyết vụ án, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ được giao.

 

        Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Toàn cảnh Lễ khai giảng

 

NA

Các tin liên quan