Đón tiếp và làm việc với Đoàn Đại biểu Bộ Tư pháp Nhật Bản

25/09/2019

        Chiều 24/9/2019, Trường Đại học Kiểm Sát Hà Nội đã thân mật đón tiếp và có buổi làm việc với Đoàn đại biểu Bộ Tư pháp Nhật Bản do ngài Ryu UEHARA - Cục trưởng Cục Cảnh sát thuộc Tổng Cục Hình sự Bộ Tư pháp Nhật Bản làm Trưởng đoàn. TS. Lại Viết Quang - Bí thư Đảng Ủy, Hiệu trưởng Nhà trường dự và chủ trì buổi tiếp.

 

        Cùng dự có các đồng chí là Phó Hiệu trưởng; đại diện Vụ Hợp tác quốc tế và tương trợ tư pháp hình sự Viện Kiểm sát nhân dân tối cao; Lãnh đạo các đơn vị và đại diện Giảng viên một số khoa chuyên môn của Trường.

Các đại biểu tham dự buổi tiếp

 

        Tại buổi tiếp, TS. Lại Viết Quang - Bí thư Đảng Ủy, Hiệu trưởng Nhà trường bày tỏ niềm vui được tiếp đón đoàn tới thăm, làm việc và đã giới thiệu khái quát về tổ chức, hoạt động của Trường. Các đại biểu cũng đã có những trao đổi, thảo luận làm sâu sắc thêm các nội dung liên quan đến việc cải cách trong hệ thống pháp luật Nhật Bản trong thời gian qua và những kinh nghiệm của Nhật Bản về thu hồi tài sản do phạm tội mà có. Ngài Ryu UEHARA cho biết Bộ Tư pháp Nhật Bản đang có nhiều trăn trở và mong muốn cải cách đối với vấn đề đào tạo cán bộ khi mà thực tế cho thấy việc đào tạo cán bộ không tập trung, không đồng nhất như hiện nay ở Nhật nảy sinh nhiều rào cản, trở ngại; còn đối với Việt Nam, cụ thể là đối với Viện Kiểm sát và trường Đại học Kiểm sát Hà Nội lại đang làm rất tốt việc đào tạo cán bộ của Ngành, vì vậy, Bộ Tư pháp Nhật Bản rất mong muốn được trao đổi những kinh nghiệm của Việt Nam đối với vấn đề đào tạo cán bộ.

 

        Thay mặt Nhà trường, TS. Lại Viết Quang đánh giá cao sự tham gia và những ý kiến thảo luận của đại biểu tham dự; đồng thời tin tưởng, những nội dung được chia sẻ tại buổi làm việc là nguồn tham khảo hữu ích cho hoạt động chuyên môn, giúp hai bên có sự hiểu biết rõ nét hơn về các vấn đề liên quan.

 

        Kết thúc buổi làm việc, ngài Ryu UEHARA bày tỏ niềm vui và vinh dự khi được đón tiếp nhiệt tình từ phía Nhà trường. Chuyến viếng thăm của Đoàn đại biểu Bộ Tư pháp Nhật Bản đã kết thúc tốt đẹp trong không khí cởi mở, hứa hẹn nhiều cơ hội hợp tác trong tương lai.

Toàn cảnh buổi tiếp

Đoàn đại biểu Bộ Tư pháp Nhật Bản chụp ảnh lưu niệm cùng Ban Giám hiệu Nhà trường

 

Tin: Nhung

Ảnh: NA

Các tin liên quan