Lễ kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và khai giảng khóa I Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội hệ chính quy

21/11/2013

Ngày 20/11/2013, Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và khai giảng Khóa I Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội hệ chính quy.

 Tham dự buổi lễ, về phía các đồng chí lãnh đạo VKSND Tối cao có PGS.TS Nguyễn Hòa Bình – Ủy viên Ban cán sự Đảng - Viện trưởng VKSND Tối cao, các đồng chí Phó Viện trưởng VKSND Tối cao, các đồng chí nguyên là lãnh đạo VKSND Tối cao, về phía các cơ quan ngoài ngành có các đồng chí đại diện UBND thành phố Hà Nội, Sở giáo dục và Đào tạo Hà Nội, UBND phường Dương Nội...; có các đồng chí phóng viên, biên tập viên các cơ quan thông tấn báo chí trong và ngoài ngành: Báo Tạp chí Kiểm Sát, báo Bảo vệ Pháp luật, Trang Thông tin điện tử của VKSND Tối cao, Truyền hình ANTV...; có các đồng chí đại diện các Học viện, Nhà trường có mối liên hệ gần gũi với trường như Học viện Cảnh sát, Học viện An ninh...Về phía trường Đại học Kiểm sát Hà Nội có TS. Phạm Mạnh Hùng – Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng nhà trường, các đồng chí trong Ban giám hiệu, có các đồng chí nguyên là lãnh đạo nhà trường qua các thời kỳ, cùng toàn thể cán bộ, giảng viên nhà trường và sinh viên khóa 1 Đại học Kiểm sát Hà Nội.

PGS.TS Nguyễn Hòa Bình – Ủy viên Ban cán sự Đảng - Viện trưởng VKSND Tối cao phát biểu

TS. Phạm Mạnh Hùng – Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và tuyên bố khai giảng Khóa I – Đại học Kiểm sát Hà Nội.

Mở đầu buổi lễ, TS. Phạm Mạnh Hùng – Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và tuyên bố khai giảng Khóa I – Đại học Kiểm sát Hà Nội. Đồng chí Hiệu trưởng đã gửi lời chúc mừng đến các thầy cô giáo của trường và các sinh viên Khóa đầu tiên của Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội. Đồng chí Hiệu trưởng còn nhấn mạnh: Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội trải qua hơn 43 năm xây dựng, phát triển, đã đạt được những thành tích đáng tự hào và để đạt được những thành tích đó, phải kể đến sự đóng góp to lớn, trước hết là của các thế hệ thầy cô giáo của trường, những người góp phần đào tạo, bồi dưỡng hàng vạn lượt cán bộ cho ngành Kiểm sát nhân dân. Trong những năm qua, các thầy giáo, cô giáo Nhà trường đã tích cực tham gia mọi mặt các hoạt động để nâng cao chất lượng giảng dạy góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ Kiểm sát. Đối với các tân sinh viên khóa đầu tiên, Đồng chí Hiệu trưởng nêu cao tinh thần và ý chí phấn đấu, của bản thân mỗi sinh viên rèn luyện tính tự chủ để tu dưỡng đạo đức, rèn luyện tác phong, trau dồi kiến thức, phát huy nhiệt huyết tuổi trẻ, nỗ lực cố gắng để hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập.

Trong lời phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Hòa Bình - Ủy viên Ban cán sự Đảng - Viện trưởng VKSND Tối cao nhấn mạnh: Sự kiện khai giảng Khóa I Đại học kiểm sát Hà Nội trùng với lễ kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam là mốc lịch sử vĩ đại trong sự phát triển của ngành và của Trường. Thay mặt tập thể Lãnh đạo VKSNDTC, đồng chí Viện trưởng chúc mừng thầy, trò Nhà trường nhân dịp 20/11 và biểu dương những cố gắng, nỗ lực, đóp góp của các thế hệ thầy, cô giáo đối với sự phát triển của ngành Kiểm sát nhân dân. Đồng thời, Đồng chí Nguyễn Hòa Bình nêu cao trách nhiệm của các cán bộ, giảng viên, sinh viên nhà trường trong tình hình mới để xây dựng Trường trở thành một Trường Đại học vững mạnh toàn diện về mọi mặt.

Đ/c Nguyễn Thị Thủy Khiêm, Bí thư Đảng ủy, Phó Viện trưởng VKSND tối cao tặng hoa chúc mừng Lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam và Khai giảng khóa I Đại học Kiểm sát Hà Nội

TS. Phạm Mạnh Hùng – Hiệu trưởng đã trao giấy khen Giảng viên giỏi

Tại lễ kỷ niệm, TS. Phạm Mạnh Hùng – Hiệu trưởng đã trao giấy khen Giảng viên giỏi cho các đồng chí giảng viên có thành tích trong đợt thi đua chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam.

Kết thúc buổi buổi lễ là những lời phát biểu xúc động của giảng viên, sinh viên về vai trò của người thầy trong mọi thời đại, về truyền thống "Tôn sư - Trọng đạo”, "Uống nước nhớ nguồn” của lớp lớp thế hệ học trò đối với các thầy giáo, cô giáo, về tấm lòng, tình cảm và lòng tri ân sâu sắc của các thế hệ học viên, sinh viên đối với các cán bộ, giảng viên nhà trường, những con người đã chắp cánh cho những ước mơ, hoài bão tuổi trẻ trở thành hiện thực, những “Người lái đò” xây dựng niềm tin, trí tuệ và thắp sáng tương lai...

Đ/c Đàm Thị DIễm Hạnh - Khoa Pháp luật dân sự và kiểm sát dân sự - đại diện Giảng viên phát biểu

 

Sinh viên Lê Huỳnh Việt Long - đại diện sinh viên Khóa I phát biểu 

Các sinh viên, đại biểu và nhà trường chụp ảnh lưu niệm

BBT

Các tin liên quan