Mít tinh kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2017)

21/11/2017

Hòa chung với niềm vui của các Nhà giáo và những người làm công tác giáo dục trên cả nước, sáng 20/11/2017, Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội đã long trọng tổ chức lễ mít tinh kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2017).

Đến dự buổi lễ có đồng chí Lê Hữu Thể – Phó Viện trưởng VKSND tối cao; đồng chí Trần Văn Lợi - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy VKSND tối cao; các đồng chí nguyên là Lãnh đạo nhà trường qua các thời kỳ; Lãnh đạo một số đơn vị của VKSND tối cao, VKSND cấp cao I tại Hà Nội, VKSND địa phương; các đồng chí đại diện Tòa án nhân dân tối cao, Học viện Anh ninh Nhân dân, Viện Khoa học hình sự Bộ Công an, Học viện Cảnh sát nhân dân, Học viện Tòa án, Đại học Luật Hà Nội…; về phía Nhà trường có các đồng chí trong Ban giám hiệu, công chức, viên chức, người lao động và đại diện học viên, sinh viên các khóa đang theo học tại Trường; các Phóng viên, Biên tập viên các cơ quan thông tấn báo chí trong, ngoài Ngành cũng về dự và đưa tin.

Đồng chí Lê Hữu Thể – Phó Viện trưởng VKSND tối cao phát biểu tại buổi lễ

Đồng chí Lê Hữu Thể – Phó Viện trưởng VKSND tối cao, đại diện cho Lãnh đạo VKSND tối cao tặng hoa chúc mừng Nhà trường

PGS.TS. Vũ Thị Hồng Vân - Phó Hiệu trưởng Phụ trách Nhà trường tặng hoa tri ân các Nhà giáo

Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội, PGS.TS. Vũ Thị Hồng Vân - Phó Hiệu trưởng Phụ trách Nhà trường đã đọc diễn văn chúc mừng và gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới Lãnh đạo VKSND tối cao, tới cá nhân đồng chí Lê Hữu Thể - Phó Viện trưởng VKSND tối cao, các đại biểu khách quý, các thầy giáo, cô giáo cùng toàn thể công chức, viên chức, người lao động và học viên, sinh viên Nhà trường nhân ngày Nhà giáo Việt Nam. Đồng chí đã ôn lại truyền thống tốt đẹp ngày Nhà giáo Việt Nam - Ngày hội của các Thầy giáo, Cô giáo, là nguyện vọng tha thiết của những người làm công tác giáo dục Việt Nam, làm tăng thêm sức sống đồng thời động viên, cổ vũ ý chí chiến đấu của đội ngũ giảng viên trong sự nghiệp trồng người cao cả của mình. Đồng thời, khẳng định những thành tích và những đóng góp to lớn của đội ngũ giảng viên cùng sự quan tâm chỉ đạo sát sao và những ưu tiên của Lãnh đạo VKSND tối cao; cùng với đó là sự đoàn kết, cố gắng của tập thể công chức, viên chức Nhà trường, sự phối hợp hiệu quả của các đơn vị thuộc VKSND tối cao, VKSND các địa phương và sự ủng hộ của các cơ quan trong và ngoài Ngành đã góp phần xây dựng Nhà trường có được uy tín và vị thế như ngày hôm nay.

Trong năm học 2016 - 2017, thầy và trò Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội đã đạt được những kết quả rất đáng khích lệ, các hoạt động giáo dục trong Nhà trường đều có sự chuyển biến tích cực và đạt những kết quả rất đáng tự hào: 15 giảng viên được vinh danh là giảng viên Giỏi; tỷ lệ sinh viên Khóa I tốt nghiệp từ loại Khá, Giỏi trở lên chiếm hơn 70%, 12 sinh viên được kết nạp Đảng... Sinh viên các khóa II, III, IV, V tích cực tham gia các cuộc thi do các cơ sở đào tạo về Luật trên địa bàn thành phố Hà Nội tổ chức và đã đạt giải cao trong các cuộc thi này như giải Nhất cuộc thi tìm hiểu về các nước ASEAN; giải nhất cuộc thi Vòng tròn pháp luật; giải Ba cuộc thi hùng biện Socrates; giải Ba cuộc thi tìm hiểu về Công ước Luật Biển - UNCLOS 1982.... Những kết quả đạt được đều xuất phát từ sự nỗ lực, cống hiến, từ tình yêu cao cả của các thế hệ thầy cô giáo, các cán bộ, viên chức cùng các bạn sinh viên đối với Ngôi trường Kiểm sát, với niềm tin vững chắc vào một tương lai tươi sáng.

Với sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao cho ngành Kiểm sát nhân dân, góp phần bổ sung nguồn nhân lực cho xã hội; đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ Kiểm tra viên, Kiểm sát viên, Điều tra viên, công chức, viên chức của ngành Kiểm sát nhân dân đáp ứng yêu cầu cải cách tư pháp, yêu cầu đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế; là trung tâm đào tạo đại học, sau đại học và đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Kiểm sát có chất lượng cao, Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội quyết tâm đổi mới toàn diện, đoàn kết một lòng cùng nhau bảo vệ, gìn giữ và phát huy truyền thống tốt đẹp của ngôi trường với bề dày gần nửa thế kỷ; hoàn toàn tin tưởng và nhất định sẽ biến những khó khăn thành động lực cho phát triển, chuyển những thách thức thành cơ hội để đi lên, kiên định quá trình đổi mới, luôn giữ vững và nâng cao chất lượng để Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội xứng đáng với sự tin tưởng của các cấp lãnh đạo Đảng, Nhà nước, ngành Kiểm sát nhân dân; xứng đáng với kỳ vọng của các thế hệ cán bộ Kiểm sát và sự mong đợi toàn Ngành.

PGS.TS. Vũ Thị Hồng Vân - Phó Hiệu trưởng Phụ trách Nhà trường đọc diễn văn chúc mừng

Chương trình văn nghệ của sinh viên Nhà trường gửi tặng các thầy giáo, cô giáo

PGS.TS. Vũ Thị Hồng Vân - Phó Hiệu trưởng Phụ trách Nhà trường tặng hoa và Giấy khen "Giảng viên giỏi" năm 2017

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, đồng chí Lê Hữu Thể - Phó Viện trưởng VKSND tối cao chúc mừng công chức, viên chức, người lao động của Trường nhân ngày Nhà giáo Việt Nam và khẳng định vai trò to lớn của Trường về những đóng góp vào sự nghiệp của ngành Kiểm sát nhân dân, vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Sự kiện hôm nay là niềm vui lớn, là dấu mốc ghi nhận tình cảm của lớp lớp các thế hệ sinh viên, học viên đối với tập thể Đảng ủy, BGH, công chức, viên chức Nhà trường. Đây không chỉ là niềm vui của Nhà trường mà còn là niềm vui chung của cán bộ, công chức viên chức trong toàn ngành Kiểm sát.

Kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Năm năm 2017, Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội trong tư thế của một trường đại học công lập có vị thế trong hệ thống giáo dục quốc dân Trường càng tự hào các thế hệ thầy giáo, cô giáo đã vun đắp xây dựng và phát triển sự nghiệp giáo dục đào tạo của Ngành. Gần 50 năm qua, thầy giáo, cô giáo Nhà trường đã có những đóng góp xuất sắc vào sự nghiệp của Ngành. Với trọng trách là đội ngũ tiên phong trong đào tạo nghiên cứu khoa học của Ngành, trong thời gian tới Đảng ủy, BGH cùng toàn thể công chức, viên chức, người lao động của Trường cần quan tâm, làm tốt các nội dung sau:

Tiếp tục phát huy những thành quả đã đạt được, hướng tới mục tiêu trở thành trường đại học ứng dụng tiên tiến, phát triển kỹ thuật và sáng tạo của người học, đáp ứng nhu cầu bổ sung nguồn nhân lực cho ngành Kiểm sát, đem lại hiệu quả thiết thực, phục vụ cho hoạt động thực hành quyền công tố và kiểm sát các hoạt động tư pháp, phấn đấu đến năm 2018 có thể đào tạo trình độ Thạc sỹ luật và sau đó là đào tạo nghiên cứu sinh. Bên cạnh đó, hoàn thành tốt nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng công chức cho Ngành theo quy định, triển khai các hoạt động nghiên cứu khoa học để xây dựng và hoàn thiện giáo trình, tài liệu phục vụ các nhiệm vụ đào tạo đại học, thạc sỹ và bồi dưỡng nghiệp vụ, tiếp tục nghiên cứu và ứng dụng các thành tựu khoa học công nghệ gắn liền với hoạt động nghiên cứu và ứng dụng thực tiễn của công tác kiểm sát, gắn đào tạo với nghiên cứu khoa học thu hút cán bộ học viên sinh viên tham gia vào các hoạt động nghiên cứu của Trường, xây dựng các cơ chế phù hợp để khuyến khích người học tham gia nghiên cứu khoa học.

Có lộ trình và kế hoạch cụ thể để bổ sung cơ cấu, nâng cao chất lượng cả về năng lực chuyên môn nghiệp vụ, năng lực tổ chức quản lý và ý thức trách nhiệm, lập trường quan điểm chính trị, đạo đức nhà giáo cho đội ngũ cán bộ, giảng viên, phấn đấu tăng nhanh tỷ lệ giảng viên có trình độ cao.

Chăm lo đến đời sống tinh thần, vật chất, chế độ đãi ngộ đối với cán bộ, giảng viên nhằm động viên khích lệ nâng cao tính đoàn kết, gắn bó cùng xây dựng Trường thành Trường đào tạo đại học chất lượng cao trong hệ thống các trường đại học trong cả nước.

Thực hiện tốt cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, tăng cường hơn nữa công tác giáo dục đạo đức, lối sống cho cán bộ, giảng viên. Thực hiện thật tốt cuộc vận động mỗi thầy cô giáo là một tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo, phấn đấu mỗi cán bộ quản lý có một sáng kiến, mỗi giảng viên có một đổi mới về phương pháp dạy học. Cần xác định học viên, sinh viên là trung tâm của công tác đào tạo, tạo điều kiện để học viên, sinh viên học tập nghiên cứu, tự bồi dưỡng rèn luyện đạo đức, nhân cách, lý tưởng hoài bão, phát huy năng lực bản thân. Với đặc điểm là một đơn vị trực thuộc VKSND tối cao đào tạo nguồn nhân lực chủ yếu cho Ngành, Nhà trường cần đặc biệt quan tâm đến công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, phẩm chất đạo đức, lối sống và chăm lo đời sống của học viên sinh viên, tạo môi trường để các em phấn đấu vươn lên tự khẳng định mình, lập thân, lập nghiệp trở thành người công dân gương mẫu, người cán bộ có khí chất, bản lĩnh và kỷ luật.

Đẩy mạnh hợp tác quốc tế về mọi mặt để tranh thủ nguồn lực kiến thức khoa học kỹ năng nghiệp vụ và kinh nghiệm đào tạo của các nước trên thế giới có nền tư pháp tiên tiến. Đồng thời, nghiên cứu đưa vào sử dụng rộng rãi các chương trình, phương pháp đào tạo tiên tiến nhằm bảo đảm chất lượng học viên, sinh viên ra trường có năng lực thực hành ngày càng cao, đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu của cải cách tư pháp và hội nhập quốc tế.

Tiếp tục tăng cường cơ sở vật chất và các trang thiết bị làm việc, tổ chức giảng dạy học tập nghiên cứu khoa học một cách đồng bộ, hiện đại, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực, đào tạo và bồi dưỡng đội ngũ cán bộ của Ngành.

Với truyền thống và kinh nghiệm đào tạo cán bộ gần 50 năm qua của ngành cùng với gần 50 năm kinh nghiệm xây dựng và phát triển Trường và sự ủng hộ của toàn Ngành, đặc biệt sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Ban Cán sự Đảng, Lãnh đạo VKSND tối cao và cá nhân đồng chí Phó Viện trưởng, tin tưởng rằng Trường sẽ phát huy tốt hơn nữa thành tựu đã đạt được cùng những truyền thống tốt đẹp của mình, phát triển nhanh, bền vững, góp phần thực hiện có hiệu quả chức năng nhiệm vụ của Ngành trong tiến trình cải cách tư pháp và hội nhập quốc tế.

Em Nguyễn Thị Tường Vân đại diện toàn thể sinh viên phát biểu tri ân các thầy giáo, cô giáo

Đại biểu khách quý chụp ảnh lưu niệm cùng Ban Giám hiệu Nhà trường

Phát biểu tri ân nhân ngày Nhà giáo Việt Nam, sinh viên Nguyễn Thị Tường Vân lớp K3L đã xúc động bày tỏ tình cảm biết ơn chân thành, sự kính trọng của mình đối với thầy cô Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội. Được sinh sống, học tập tại Ngôi trường Kiểm sát là niềm vinh dự lớn lao đối với mỗi sinh viên, thế hệ sinh viên Nhà trường xin hứa không ngừng rèn luyện bản thân, học tập thật tốt, gặt hái được nhiều thành công trong học tập cũng như trong cuộc sống để xứng đáng với những kỳ vọng và mong mỏi của thầy cô, để mỗi sinh viên bước ra từ mái trường Kiểm sát sẽ trở thành một Kiểm sát viên yêu Ngành, vững về chính trị, giỏi về chuyên môn, nghiệp vụ. Xin cảm ơn thầy cô trong thời gian qua đã luôn bên cạnh, dạy dỗ, động viên, ủng hộ mỗi cô cậu học trò nhỏ và tin rằng tình yêu này sẽ giúp mỗi sinh viên vượt qua mọi khó khăn, chông gai trong những tháng năm còn lại trên đường đời.

Tại buổi lễ, Trường cũng đã tôn vinh các thầy cô có nhiều đóng góp trong sự nghiệp đào tạo, bồi dưỡng của Nhà trường; tôn vinh và tặng thưởng danh hiệu “Giảng viên giỏi năm 2017” cho 15 giảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giảng dạy, đóng góp không nhỏ vào sự nghiệp trồng người.

Lễ mít tinh kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 của Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội là một chuỗi những khoảnh khắc tri ân, trân trọng được gửi tới những người thầm lặng, luôn gắn liền với bài giảng, bục giảng. Buổi Lễ kết thúc, cũng là dấu mốc của một khí thế mới, một bước phát triển mới của tập thể giảng viên, công chức, viên chức, học viên và sinh viên Nhà trường.

Tin: Ngọc Anh

Ảnh: Xuân Sáng

 

Các tin liên quan