Thư gửi Cô!

19/11/2017

Cô yêu quý, Hà Nội những ngày trở gió lại làm con người ta có chút xao xuyến cô nhỉ! Em lại nhớ lại những chuyện đã qua, và ngồi ngẫm nghĩ rồi gõ lạch cạch bàn phím laptop mấy dòng cảm xúc để nói lên những suy nghĩ của em – một cô sinh viên rất hâm mộ và trân quý những gì cô đã làm cho sinh viên tụi em.

Ai cũng có một hình tượng mà mình ngưỡng mộ, ai cũng có những người mình yêu quý, những người mà khi họ đi qua để lại cho ta một ấn tượng khó phai nhòa…

Ngày ấy, cô sinh viên “già” đã từng học qua hai ngôi trường đại học lại có một cơ duyên thi đỗ vào trường Đại học Kiểm sát Hà Nội. Người đầu tiên em gặp và ấn tượng mãi tới giờ là cô, với dáng người thoăn thoắt, nhỏ nhắn, rất nghiêm khắc, làm việc “cực kỳ” nguyên tắc nhưng lại rất ân cần, tận tụy, tận tâm, hết lòng với tất thảy sinh viên chúng em.

Nói về cô, một người tuy không trực tiếp đứng trên bục giảng dạy em những bài học trên lớp, nhưng cô là người truyền lửa cho sinh viên có ý thức học tập, dạy cho tụi em những bài học về cuộc sống, khuyên răn chúng em những bài học mà có lẽ là những lời từ tận đáy lòng của một người đi trước dày dạn kinh nghiệm cuộc sống. Cô cũng là quân sư trong chuyện tình cảm cho em nữa đấy ạ, những lời khuyên bảo luôn đúng lúc, và hiệu nghiệm ạ. Một người phụ nữ dù bận bịu cho công việc, cuộc sống gia đình thường ngày nhưng hơn hết cô vẫn luôn dành những sự quan tâm đặc biệt tới “bọn” sinh viên “nhất quỷ nhì ma” tụi em.

Có lẽ, để chia sẻ về tình cảm đặc biệt dành cho một ai đó, quả thực rất khó để nói hết. Em luôn biết ơn những gì mà cô đã dành cho sinh viên, dù có khó khăn, thử thách nào bên ngoài kia đang đợi em đi nữa, thì em luôn mong cô vẫn sẽ mãi đồng hành, chia sẻ cùng chúng em. Nhân dịp tháng 11 – tháng có những ngày thật đặc biệt: là ngày nhà giáo Việt Nam, và còn là tháng có ngày sinh nhật của cô – một người luôn lặng lẽ lo lắng, quan tâm cho sinh viên chúng em. Em xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới cô, người mà em luôn ngưỡng mộ, người đã giúp đỡ em và các bạn sinh viên thật nhiều. Năm thứ ba học tập tại ngôi trường Đại học Kiểm sát Hà Nội, em rất cảm kích trước những cống hiến tận tâm của cô với công việc cũng như tình cảm dành cho sinh viên…

Biết ơn rất nhiều những người làm nghề giáo, và cô là một trong số những người đặc biệt đã luôn là người truyền lửa cho chúng em phấn đấu nhiều hơn nữa…!

Thầy, cô – những người lái đò đưa đàn em qua sông luôn là hình ảnh trân quý nhất mà mỗi chúng ta đều khắc ghi, họ đã dạy cho những cô cậu học trò thêm nhiều tri thức, truyền cho ta đam mê về ngành nghề mà chúng ta lựa chọn. Nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, em kính chúc tất cả các thầy cô giáo, những người đã, và đang công tác trong ngành giáo dục nói chung, thầy cô giảng viên trường Đại học Kiểm sát Hà Nội nói riêng và người Cô đặc biệt trong lòng em có ngày lễ 20/11 thật ý nghĩa, kính chúc thầy, cô luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, công tác tốt, và mãi là Người lái đò đồng hành cùng sinh viên chúng em trên mỗi nấc thang mới!

Hà Nội, ngày 18/11/2017 – một ngày thật đặc biệt để em gửi lời tri ân, lời cảm ơn sâu sắc tới người đặc biệt trong lòng em và thầy cô trường Đại học Kiểm sát Hà Nội đã dìu dắt chúng em nhóm lửa đam mê và giúp đỡ chúng em trên con đường hiện thực hóa ước mơ – được khoác lên mình sắc áo thiên thanh!

Trần Móm

 

Các tin liên quan