Tin tức - Sự kiện

Kết quả chuyến thăm và làm việc tại nước Cộng hoà nhân dân Trung Hoa của đoàn công tác Viện kiểm sát nhân dân tối cao

Ngày đăng tin: 14/03/2016

Nhận lời mời của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao nước Cộng hoà nhân dân Trung Hoa , Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao Việt Nam đã Quyết định cử đoàn đại biểu do đồng chí Nguyễn Hải Phong, Phó Viện trưởng Thường trực Viện kiểm sát nhân dân tối cao dẫn đầu thăm và làm việc tại nước Cộng hoà nhân dân Trung Hoa từ ngày 27/02/2016 đến ngày 06/03/2016.

Mục đích của Đoàn là nghiên cứu những kết quả đã đạt được trong công cuộc cải cách Tư pháp của nước bạn, cụ thể là nghiên cứu tổ chức bộ máy, cơ sở vật chất, trụ sở làm việc và ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý chỉ đạo điều hành.

Viện trưởng Viện Kiểm sát TP Thượng Hải - Trương Bản Tài tiếp Đoàn 

 Đoàn đã đến thăm quan, nghiên cứu cách bố trí trụ sở làm việc và hội đàm với Viện kiểm sát nhân TP Thượng Hải, Viện kiểm sát nhân dân Quận Bảo Sơn thuộc TP Thượng Hải, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Đông, Viện kiểm sát nhân dân TP Thâm Quyến, Viện kiểm sát nhân dân TP Đông Hoản thuộc tỉnh Quảng Đông. Đây là những nơi đầu tiên thực hiện công cuộc Cải cách tư pháp của Trung Quốc và mang lại nhiều kết quả. Kể từ khi chương trình cải cách Tư pháp được thực hiện ngành Kiểm sát Trung Quốc đã qui định nhiều tiêu chuẩn: tiêu chuẩn hoá nghiệp vụ, tiêu chuẩn hoá đối với các chức danh, tiêu chuẩn hoá phòng làm việc, tiêu chuẩn hoá trụ sở làm việc ... những tiêu chuẩn này được áp dụng trong toàn Ngành.

 theo Nhiếp Văn Ngọc

xem chi tiết tại đây