Lãnh đạo VKSNDTC kết thúc chuyến thăm và làm việc tại CHLB Đức

Ngày đăng tin: 22/12/2015

Từ ngày 05-10/12/2015, Đoàn công tác của VKSND tối cao do đồng chí Trần Công Phàn, Phó Viện trưởng VKSND tối cao làm Trưởng đoàn đã sang thăm, làm việc và ký Biên bản ghi nhớ về hợp tác đào tạo cho cán bộ, Kiểm sát viên và sinh viên trường Đại học Kiểm sát Hà Nội với trường Benedict thuộc Tập đoàn giáo dục F+U Sachsen, CHLB Đức, trong khuôn khổ Chương trình đối ngoại của VKSND tối cao năm 2015. Tham gia Đoàn có đại diện Lãnh đạo Vụ 13, Vụ 14, Vụ 15 và Trường ĐHKS Hà Nội.

Ký kết Biên bản thỏa thuận hợp tác giữa VKSNDTC với trường Benedict, tập đoàn F+U Sachsen, CHLB Đức

Hai bên đã thống nhất ký Biên bản thỏa thuận hợp tác về đào tạo giữa VKSND tối cao và Trường Benedict với nội dung chính nhằm tổ chức các khóa đào tạo nghiệp vụ ngắn hạn miễn phí cho cán bộ quản lý, Kiểm sát viên; chương trình thực tập tại Đức với mức học phí ưu đãi cho sinh viên ĐHKS Hà Nội theo những chủ đề do VKSND tối cao yêu cầu; trao đổi chuyên gia; tổ chức hội thảo tại các cơ sở đào tạo của hai bên...Tại đây, Đoàn đã nghe Tập đoàn Giáo dục F+U Sachsen giới thiệu về tổ chức hoạt động, kinh nghiệm trong công tác đào tạo, bồi dưỡng kiến thức cho cán bộ cấp quản lý và chuyên gia trong lĩnh vực pháp luật; giới thiệu chương trình thực tập hòa nhập cùng sinh viên Luật nước sở tại khi học tập, nghiên cứu tại trường và các cơ quan tư pháp của Đức; khả năng hỗ trợ cho các học viên đến từ Viện kiểm sát nhân dân Việt Nam tại các cơ sở đào tạo của Tập đoàn. Đoàn cũng đã đến tham quan, khảo sát thực tế cơ sở vật chất, thiết bị giảng dạy của Viện đào tạo liên tục IWU, ký túc xá dành cho học viên Việt Nam được cử đi đào tạo.

Trong thời gian làm việc tại Đức, Đoàn cũng đã đến Tòa án tư pháp cấp vùng của thành phố Swickau, nghe Chánh án giới thiệu về chức năng, nhiệm vụ của Tòa và đưa Đoàn khảo sát các phòng xét xử với những chức năng khác nhau của Tòa án.

Đoàn công tác trở về nước ngày 11/12/2015 ngay sau khi kết thúc Chương trình làm việc./.

Hoàng Chí Kiên

theo http://www.tapchikiemsat.org.vn/