Tin tức - Sự kiện

VKSNDTC thắt chặt quan hệ hợp tác tư pháp với Bộ Tư pháp Nhật Bản

Ngày đăng tin: 14/12/2015

Chiều 11/12/2015, tại trụ sở VKSNDTC, PGS.TS Nguyễn Hòa Bình, Ủy viên Trung ương Đảng, Viện trưởng VKSNDTC đã tiếp ông Moriyama Masahito, Quốc vụ khanh, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nhật Bản dẫn đầu đoàn công tác sang thăm và làm việc tại Việt Nam.

Viện trưởng VKSNDTC Nguyễn Hòa Bình và Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nhật Bản Moriyama Masahito

Chào mừng Thứ trưởng Masahito tới trụ sở VKSNDTC, Viện trưởng VKSNDTC Nguyễn Hòa Bình đánh giá cao mục đích chuyến thăm và làm việc của đoàn tại Việt Nam, đây là một hoạt động ý nghĩa góp phần quan trọng trong việc củng cố mối quan hệ hợp tác chiến lược sâu rộng và tình hữu nghị giữa hai nước.

Đồng chí Viện trưởng cảm ơn sự giúp đỡ, hỗ trợ của Chính phủ, Bộ Tư pháp, Cơ quan Hợp tác quốc tế và các cơ quan hữu quan của Nhật Bản đã dành cho Việt Nam trong lĩnh vực tư pháp và pháp luật; nhấn mạnh, các hoạt động hỗ trợ của Nhật Bản đã đóng góp hết sức thiết thực, hiệu quả trong việc xây dựng, hoàn thiện pháp luật về dân sự, kinh tế và tố tụng của Việt Nam cũng như trong công tác đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộtư pháp của Việt Nam.

Trân trọng những đóng góp đó, Viện trưởng VKSNDTC Nguyễn Hòa Bình mong muốn, trong thời gian tới, quan hệ hợp tác về pháp luật và tư pháp, đặc biệt là quan hệ giữa Bộ Tư pháp Nhật Bản và VKSND Việt Nam sẽ tiếp tục phát triển ngày càng rộng mở.

Cảm ơn tình cảm nồng ấm của đồng chí Viện trưởng và cán bộ VKSNDTC, Thứ trưởng Moriyama khẳng định, mối quan hệ hợp tác 20 năm qua giữa hai nước là rất mạnh mẽ và Nhật Bản vô cùng vui mừng được tham gia góp phần hoàn thiện hệ thống pháp luật Việt Nam. Thứ trưởng Moriyama cam kết sẽ duy trì mối quan hệ hợp tác giữa hai ngành để cùng Việt Nam xây dựng Nhà nước pháp quyền với một nền tư pháp mạnh.

PV