Tin tức - Sự kiện

Viện kiểm sát nhân dân tối cao Việt Nam tiếp Đoàn đại biểu Viện kiểm sát tối cao Triều Tiên

Ngày đăng tin: 03/12/2015

Ngày 02/12/2015, Đoàn đại biểu Viện kiểm sát tối cao Cộng hòa dân chủ nhân dân Triều Tiên do Viện trưởng Jang Pyong Gyu dẫn đầu đến thăm và làm việc với Viện kiểm sát nhân dân tối cao Việt Nam. Đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Ủy viên Trung ương Đảng, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao tiếp và hội đàm với Đoàn

Cùng dự có đồng chí Trần Công Phàn, Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao; đồng chí Kim Myong Gil, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Triều Tiên tại Việt Nam. Văn phòng, Vụ Hợp tác quốc tế và tương trợ tư pháp hình sự, Vụ Tổ chức cán bộ Viện kiểm sát nhân dân tối cao, Trường Đại học kiểm sát Hà Nội tham dự buổi tiếp.

Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình
ký Thỏa thuận hợp tác với Viện trưởng Viện kiểm sát tối cao Triều Tiên Jang Pyong Gyu

Trong bầu không khí thân mật, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình bày tỏ vui mừng được đón tiếp Đoàn đại biểu Viện kiểm sát tối cao Cộng hòa dân chủ nhân dân Triều Tiên sang thăm và làm việc tại Việt Nam. Viện trưởng Nguyễn Hòa Bình nhấn mạnh hai nước vừa kỷ niệm 65 năm thiết lập ngoại giao (31/01/1950 - 31/01/2015) góp phần tích cực vào việc củng cố và phát triển mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai Đảng, Nhà nước và nhân dân hai nước. Đồng chí khẳng định mối quan hệ hữu nghị và hợp tác truyền thống, Triều Tiên là một trong những nước đầu tiên thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam. Việt Nam luôn coi trọng mối quan hệ hợp tác do Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch nước Kim Nhật Thành thiết lập; được các lãnh đạo hai nước vun đắp cần giữ gìn và phát triển, tăng cường hợp tác nhiều mặt phù hợp với tiềm năng và điều kiện của mỗi nước.

Toàn cảnh buổi hội đàm

Phát biểu tại buổi tiếp, Viện trưởng Viện kiểm sát tối cao Triều Tiên Jang Pyong Gyu và Đoàn công tác bày tỏ cảm ơn trước sự đón tiếp trọng thị, nồng hậu của Viện kiểm sát nhân dân Việt Nam. Đồng chí thông báo một số điểm chính về tình hình kinh tế xã hội của Triều Tiên hiện nay và định hướng phát triển trong tương lai gần, bày tỏ lòng biết ơn sự ủng hộ quý báu của nhân dân Việt Nam với Triều Tiên trong công cuộc xây dựng, kiến thiết đất nước. Chân thành chúc nhân dân Việt Nam đạt nhiều thành tựu, sớm hoàn thành mục tiêu công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, Viện trưởng Jang Pyong Gyu nhấn mạnh, thời gian qua, hai nước đã có nhiều hoạt động trao đổi đoàn cấp cao, kí kết các thỏa thuận hợp tác, giao lưu, kỷ niệm... để đưa quan hệ Triều Tiên và Việt Nam tiếp tục có những bước phát triển tốt đẹp. Viện trưởng Jang Byong Gyu khẳng định sẽ luôn làm hết sức mình để vun đắp cho mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai quốc gia, hai dân tộc.

Tại buổi hội đàm, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao Việt Nam và Viện trưởng Viện kiểm sát tối cao Cộng hòa dân chủ nhân dân Triều Tiên đã ký Thỏa thuận hợp tác với các nội dung cụ thể, khả thi như: Trao đổi đoàn các cấp để duy trì và tăng cường quan hệ hữu nghị và hiểu biết lẫn nhau; trao đổi kinh nghiệm và thảo luận về các vấn đề nghiệp vụ cùng quan tâm; hợp tác trong đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ, Kiểm sát viên thông qua việc phối hợp tổ chức các hội nghị, hội thảo và các khóa đào tạo ngắn hạn; phối hợp trong đấu tranh phòng, chống tội phạm, nhất là tội phạm có tổ chức xuyên quốc gia thông qua việc thực hiện có hiệu quả các yêu cầu tương trợ tư pháp về hình sự trên cơ sở Hiệp định tương trợ tư pháp giữa Việt Nam và Triều Tiên có từ 03/5/2012.

Quốc Hưng
theo http://www.vksndtc.gov.vn/