Tin tức - Sự kiện

Công bố Quyết định thành lập Trường đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát tại thành phố Hồ Chí Minh và kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Ngày đăng tin: 23/11/2015

Nhân kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11), ngày 19/11/2015, tại Trường đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát tại thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra Lễ công bố quyết định thành lập Trường. Tiến sĩ Trần Công Phàn, Phó Viện trưởng VKSNDTC tới dự và phát biểu chỉ đạo.

Dự Lễ công bố quyết định còn có đại diện các đơn vị trực thuộc VKSNDTC, Viện kiểm sát cấp cao 2 và 3, Lãnh đạo VKSND các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng trở vào, đại diện các cơ quan, ban, ngành trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh cùng các thế hệ cán bộ lãnh đạo, giảng viên và học viên của Nhà trường.

Tiến sĩ Trần Công Phàn, Phó Viện trưởng VKSNDTC trao quyết định thành lập cho tập thể Lãnh đạo Nhà trường

Trường đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát tại TP. HCM tiền thân là Phân hiệu Trường cán bộ kiểm sát tại TP. HCM được thành lập theo Quyết định số 02/QĐ-V9 ngày 07/01/1978 của Viện trưởng VKSND tối cao, để đào tạo nguồn cán bộ bổ sung kịp thời cho VKSND các tỉnh phía Nam từ Quảng trị trở vào.

Qua 38 năm xây dựng và trưởng thành việc thành lập Trường đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát tại TP. HCM đã khẳng định tầm quan trọng của công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, Kiểm sát viên của ngành KSND đáp ứng yêu cầu cải cánh tư pháp và hội nhập quốc tế. Đây cũng là sự ghi nhận đối với những đóng góp của tập thể cán bộ, giảng viên của nhà trường qua nhiều thế hệ đã không ngừng phấn đấu vượt qua khó khăn để xây dựng và phát triển Nhà trường, góp công đào tạo nên nhiều thế hệ cán bộ, Kiểm sát viên cho ngành Kiểm sát.

Tiến sĩ Trần Công Phàn, Phó Viện trưởng VKSNDTC phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi Lễ, Phó Viện trưởng Trần Công Phàn nhiệt liệt chúc mừng và biểu dương những thành tích đạt được của nhiều thế hệ cán bộ, công chức, viên chức của Nhà trường trong suốt 38 năm qua. Những thành tích của Nhà trường góp phần to lớn vào việc xây dựng và nâng cao chất lượng chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ, Kiểm sát viên, thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của ngành Kiểm sát theo yêu cầu cải cách và hội nhập quốc tế, cũng như làm tiền đề tiếp tục phấn đấu vươn lên để hoàn thành xuất sắc những nhiệm vụ, trọng trách nặng nề hơn trong thời gian tới.

Để thực hiện nhiệm vụ được giao, đồng chí Phó Viện trưởng yêu cầu tập thể Đảng ủy, Ban giám hiệu Nhà trường cần thường xuyên làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng đối với đội ngũ giảng viên, viên chức và học viên; đội ngũ giảng viên phải không ngừng nâng cao bản lĩnh chính trị cũng như trau dồi, bổ sung kiến thức; các học viên cần ra sức học tập tốt và chấp hành nghiêm nội quy, quy chế của Nhà trường./.

Thịnh Đức

theo http://tapchikiemsat.org.vn/