Tin tức - Sự kiện

Viện kiểm sát nhân dân tối cao Việt Nam tiếp Đoàn Trường Đào tạo Thẩm phán Cộng hòa Pháp

Ngày đăng tin: 16/09/2015

Ngày 14/9/2015, Tiến sỹ Trần Công Phàn, Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao Việt Nam tiếp ông Rosin, Hiệu trưởng Trường Đào tạo Thẩm phán Cộng hòa Pháp cùng các thành viên Đoàn công tác có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam. Lãnh đạo Vụ Hợp tác quốc tế và Tương trợ tư pháp về hình sự (Vụ 13), Vụ Tổ chức cán bộ (Vụ 15) Viện kiểm sát nhân dântối cao, Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội tham dự buổi tiếp.

TS. Trần Công Phàn, Phó Viện trưởng VKSND tối cao tiếp ông Rosin, Hiệu trưởng Trường Đào tạo Thẩm phán Cộng hòa Pháp

Phó Viện trưởng VKSND tối cao Trần Công Phàn tặng quà lưu niệm Hiệu trưởng Trường Đào tạo Thẩm phán Cộng hòa Pháp Rosin

Tại buổi tiếp, Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao Trần Công Phàn bày tỏ vui mừng được đón tiếp Hiệu trưởng Mr Rosin và các thành viên Trường Đào tạo Thẩm phán Cộng hòa Pháp sang thăm, làm việc với Viện kiểm sát nhân dân tối cao Việt Nam. Đồng chí Phó Viện trưởng giới thiệu khát quát về tổ chức, bộ máy, chức năng, nhiệm vụ của Viện kiểm sát nhân dân Việt Nam theo tinh thần Hiến pháp 2013 và Luật Tổ chức Viện kiểm sát nhân dân năm 2014. Theo đó, Viện kiểm sát nhân dân có chức năng thực hành quyền công tố và kiểm sát các hoạt động tư pháp; có nhiệm vụ bảo vệ Hiến pháp và pháp luật, bảo vệ quyền con người, quyền công dân, bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa, bảo vệ lợi ích của Nhà nước, quyền lợi và lợi ích hợp pháp của tổ chức cá nhân, góp phần đảm bảo pháp luật được chấp hành nghiêm chỉnh và thống nhất. Phó Viện trưởng Trần Công Phàn đánh giá cao về chất lượng đào tạo, trình độ, chuyên môn và các công nghệ hiện đại liên quan đến công tác giáo dục đào tạo của Trường Đào tạo Thẩm phán Cộng hòa Pháp. Đồng chí  Phó Viện trưởng bày tỏ mong muốn trong thời gian tới các cơ quan tư pháp của hai nước sẽ tiếp tục mở rộng quan hệ hợp tác trên nhiều lĩnh vực như trao đổi đoàn chuyên gia sang học tập, nghiên cứu tại trường Đào tạo Thẩm phán Cộng hòa Pháp, cũng như mời chuyên gia pháp luật của trường Đào tạo Thẩm phán của pháp đến Việt Nam giảng dạy và chia sẻ kinh nghiệm trong công tác pháp luật.

Viện kiểm sát nhân dân tối cao chụp ảnh lưu niệm với Đoàn đại biểu Trường Đào tạo Thẩm phán Cộng hòa Pháp

Phát biểu tại buổi tiếp, Hiệu trưởng Mr Rosin và các thành viên Trường Đào tạo Thẩm phán Cộng hòa Pháp bày tỏ cảm ơn trước sự đón tiếp trọng thị, nồng hậu của Viện kiểm sát nhân dân tối cao Việt Nam. Đồng thời khẳng định, thông qua chuyến thăm và làm việc, mong muốn được hợp tác chặt chẽ, toàn diện với Viện kiểm sát nhân dân tối cao trên các lĩnh vực đào tạo đội ngũ cán bộ tư pháp, trao đổi những thành tựu tiến bộ trong công tác đào tạo sau Đại học, giảng dạy… Hiệu trưởng Rosin tin tưởng, với truyền thống đoàn kết hữu nghị giữa hai nước Việt Nam - Cộng hòa Pháp, mối quan hệ hợp tác giữa ngành Kiểm sát Việt Nam với các cơ quan tư pháp của Cộng hòa Pháp nói chung Trường Đào tạo Thẩm phán Cộng hòa Pháp nói riêng và sẽ ngày càng thu được nhiều kết quả tốt đẹp, hiệu quả.

Quốc Hưng

theo http://www.vksndtc.gov.vn/