Tin tức - Sự kiện

Lãnh đạo VKSNDTC tiếp Đoàn đại biểu Bộ Tư pháp và Viện kiểm sát tối cao Cộng hòa Séc

Ngày đăng tin: 08/09/2015

Sáng 07/9/2015, tại trụ sở VKSNDTC, Tiến sĩ Trần Công Phàn, Phó Viện trưởng VKSNDTC đã tiếp Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Tư pháp và Viện kiểm sát tối cao nước Cộng hòa Séc do ông Jakub Patuszek, Phó Vụ trưởng Vụ Quốc tế về các vấn đề hình sự làm Trưởng đoàn sang thăm và làm việc tại Việt Nam từ ngày 07/9 đến 09/9/2015.

Tiến sĩ Trần Công Phàn, Phó Viện trưởng VKSNDTC trò chuyện thân mật cùng
ông Jakub Patuszek, Phó Vụ trưởng Vụ Quốc tế về các vấn đề hình sự, Bộ Tư pháp nước Cộng hòa Séc

Thay mặt Lãnh đạo VKSNDTC, Tiến sĩ Trần Công Phàn, Phó Viện trưởng VKSNDTC chúc mừng quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt giữa hai nước ngày càng phát triển tốt đẹp, thường xuyên trao đổi các đoàn chuyên gia các cấp và ủng hộ lẫn nhau trên các diễn đàn quốc tế.

Đồng chí Phó Viện trưởng VKSNDTC Trần Công Phàn đánh giá cao việc Cộng hòa Séc công nhận các công dân Séc gốc Việt là một nhóm dân tộc thiểu số, điều này thể hiện sự phát triển tích cực và năng lực hội nhập của cộng đồng người Việt, tạo nền tảng vững chắc để cộng đồng đóng góp tích cực hơn nữa cho sự phát triển của Cộng hòa Séc cũng như cho việc tăng cường quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai nước.

Tiến sĩ Trần Công Phàn, Phó Viện trưởng VKSNDTC tặng quà lưu niệm cho
ông Jakub Patuszek, Phó Vụ trưởng Vụ Quốc tế về các vấn đề hình sự, Bộ Tư pháp nước Cộng hòa Séc

Đồng chí cho rằng, trong thời gian qua, hoạt động tương trợ tư pháp giữa hai nước về cơ bản đã đạt được những kết quả quan trọng, góp phần thúc đẩy, mở rộng hợp tác giữa hai nước. Tuy nhiên, hoạt động tương trợ tư pháp vẫn còn bộc lộ một số hạn chế. Do đó, đồng chí mong muốn thông qua chuyến thăm và làm việc của đoàn, hai bên sẽ thảo luận, trao đổi để có thể thống nhất các điều khoản, từ đó làm cơ sở để ký Hiệp định tương trợ tư pháp về hình sự mới thay thế Hiệp định tương trợ tư pháp giữa Việt Nam và Tiệp Khắc đã ký từ năm 1982. Bên cạnh đó, đồng chí cũng mong muốn hai bên sẽ thường xuyên trao đổi đoàn chuyên gia các cấp, tăng cường giúp đỡ VKSND Việt Nam trong giáo dục, đào tạo cán bộ cũng như nghiên cứu, xây dựng pháp luật.

Tại buổi tiếp, ông Jakub Patuszek, Phó Vụ trưởng Vụ Quốc tế về các vấn đề hình sự, Bộ Tư pháp nước Cộng hòa Séc bày tỏ vui mừng khi được đến thăm và làm việc tại VKSNDTC Việt Nam; ông cảm ơn sự đón tiếp thân tình và những tình cảm quý báu của Lãnh đạo VKSNDTC Việt Nam đã dành cho đoàn.

Hai đoàn chụp ảnh lưu niệm

Thông qua chuyến thăm, Phó Vụ trưởng Vụ quốc tế về các vấn đề hình sự, Bộ Tư pháp nước Cộng hòa Séc Jakub Patuszek mong muốn được hợp tác chặt chẽ, toàn diện với VKSNDTC Việt Nam trên các lĩnh vực trao đổicác đoàn cấp cao, hướng dẫn xây dựng pháp luật… Đặc biệt là ký kết Hiệp định tương trợ tư pháp về hình sự.

Ông Jakub Patuszek tin tưởng, với truyền thống đoàn kết hữu nghị đặc biệt giữa hai nước Việt Nam – Cộng hòa Séc, mối quan hệ hợp tác giữa ngành Kiểm sát Việt Nam với Bộ Tư pháp và Viện kiểm sát tối cao nước Cộng hòa Séc sẽ ngày càng thu được nhiều kết quả tốt đẹp./.

Song Ngư

http://www.tapchikiemsat.org.vn/