Tin tức - Sự kiện

Tọa đàm “Truyền thống 55 năm ngành Kiểm sát nhân dân”

Ngày đăng tin: 22/07/2015

Nhân kỷ niệm 55 năm ngày thành lập ngành Kiểm sát nhân dân (26/7/1960 – 26/7/2015), sáng ngày 22/7/2015, tại TP. Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh, VKSNDTC tổ chức Tọa đàm “Truyền thống 55 năm ngành Kiểm sát nhân dân”.

Share on facebookShare on twitterShare on emailShare on printMore Sharing Services

 

Đoàn chủ trì tọa đàm

 

Đồng chí Trần Quốc Vượng, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh Văn phòng Trung ương Đảng, nguyên Viện trưởng VKSNDTC phát biểu tại tọa đàm

 

Viện trưởng VKSNDTC Nguyễn Hòa Bình phát biểu khai mạc tọa đàm

 

Phó Viện trưởng VKSNDTC Trần Công Phàn điều hành phần tham luận

Đến dự và chủ trì tọa đàm có đồng chí Trần Quốc Vượng, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh Văn phòng Trung ương Đảng, nguyên Viện trưởng VKSNDTC; PGS.TS Nguyễn Hòa Bình, Ủy viên Trung ương Đảng, Viện trưởng VKSNDTC; đồng chí Lê Thanh Đạo, nguyên Viện trưởng VKSNDTC.

Tham dự tọa đàm có các đồng chí Phó Viện trưởng VKSNDTC: Nguyễn Hải Phong, Nguyễn Thị Thủy Khiêm, Lê Hữu Thể, Trần Công Phàn, Bùi Mạnh Cường; các đồng chí nguyên Lãnh đạo VKSNDTC qua các thời kỳ, nguyên Lãnh đạo các đơn vị trực thuộc VKSNDTC, nguyên Viện trưởng VKSND các tỉnh, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị nghiệp vụ VKSNDTC, VKSQS Trung ương; Viện trưởng VKSND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và các đoàn viên, thanh viên Chi đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh VKSND tỉnh Bắc Ninh cùng 45 sinh viên khóa 1 và khóa 2 của Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội.

 

 

Toàn cảnh tọa đàm


 

Các đại biểu dự tọa đàm

Phát biểu khai mạc tọa đàm, PGS.TS Nguyễn Hòa Bình, Ủy viên Trung ương Đảng, Viện trưởng VKSNDTC chào đón sự hiện diện của các đồng chí nguyên Lãnh đạo VKSNDTC qua các thời kỳ, cán bộ lão thành và các đại biểu đến dự tọa đàm. Đồng chí nhấn mạnh, tọa đàm là một trong chuỗi những hoạt động quan trọng kỷ niệm 55 năm ngày thành lập ngành Kiểm sát, cũng là dịp để các thế hệ cán bộ của ngành gặp gỡ, trao đổi, do đó, đồng chí rất mong được đón nhận sự chia sẻ về những kỷ niệm sâu sắc, những góp ý tâm huyết với Ban Lãnh đạo VKSNDTC trong công tác chỉ đạo, điều hành, công tác xây dựng Ngành và phát triển cán bộ. Đặc biệt là sự truyền nhiệt, tiếp lửa cho các thế hệ trẻ để có thể tiếp bước, phát huy truyền thống tinh thần đoàn kết, trách nhiệm xây dựng ngành Kiểm sát nhân dân ngày càng lớn mạnh.

Tọa đàm đã nghe các thế hệ cán bộ trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm công tác, làm việc và học tập ở mỗi vị trí khác nhau; các bài học thông qua những câu chuyện, kỷ niệm sâu sắc sau quá trình thực hiện nhiệm vụ thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, đóng góp vào sự phát triển chung của đất nước và bảo đảm các quyền dân chủ của nhân dân.

Phát biểu tại tọa đàm, các cán bộ trẻ của ngành Kiểm sát khẳng định, kế thừa những thành tích mà thế hệ cha anh đã xây dựng, với tất cả niềm tự hào và lòng biết ơn sâu sắc trước những cống hiến to lớn và âm thầm của các thế hệ cán bộ Kiểm sát. Thế hệ trẻ hôm nay quyết tâm nỗ lực hết mình, đem tất cả tinh thần và trí tuệ, sức trẻ, lòng nhiệt huyết, tài năng và sự sáng tạo viết tiếp trang sử hào hùng mà thế hệ đi trước đã dày công vun đắp, phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân, không ngại gian khó, thử thách.

Tọa đàm truyền thống 55 năm ngành KSND được tổ chức là dịp để các thế hệ cán bộ trong ngành Kiểm sát giao lưu, ôn lại truyền thống vẻ vang và những thành tích của Ngành đã đạt được sau 55 năm xây dựng và phát triển. Bên cạnh đó, tọa đàm cũng là dịp để giáo dục truyền thống yêu nước cách mạng, tri ân các thế hệ cán bộ lão thành đã có nhiều đóng góp vào sự phát triển của ngành Kiểm sát.

Trước đó, các đại biểu đã dự Lễ dâng hương và trồng cây lưu niệm tại Công viên tượng đài đồng chí Hoàng Quốc Việt, đồng thời tham quan Nhà trưng bày về thân thế, sự nghiệp của đồng chí Hoàng Quốc Việt, Viện trưởng VKSNDTC đầu tiên của ngành Kiểm sát nhân dân.

Một số hình ảnh tại Lễ dâng hương và trồng cây:

 
Hải Long

Theo Kiểm sát Online