Tin tức - Sự kiện

Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao tiếp Trưởng đại diện Cơ quan hợp tác quốc tế KOICA tại Việt Nam

Ngày đăng tin: 23/06/2015

Ngày 22/6/2015, Ngài Chang Jae Yun, Trưởng đại diện Cơ quan hợp tác quốc tế KOICA tại Việt Nam và Đoàn công tác đến thăm, làm việc với Viện kiểm sát nhân dân tối cao. PGS-TS Nguyễn Hòa Bình, Ủy viên Trung  ương Đảng, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao tiếp Đoàn. Lãnh đạo Vụ Hợp tác quốc tế và Tương trợ tư pháp về hình sự, Cục Kế hoạch - Tài Chính, Văn phòng Viện kiểm sát nhân dân tối cao, Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội cùng tham dự buổi làm việc.

PGS-TS Nguyễn Hòa Bình, Viện trưởng VKSND tối cao

Tại buổi tiếp, Viện trưởng Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình bày tỏ vui mừng được tiếp Ngài Chang Jae Yun, Trưởng đại diện Cơ quan hợp tác quốc tế KOICA tại Việt Nam và Đoàn công tác đến thăm, làm việc với Viện kiểm sát nhân dân tối cao. Viện trưởng Nguyễn Hòa Bình giới thiệu khái quát về tổ chức, bộ máy, chức năng, nhiệm vụ của Viện kiểm sát nhân dân Việt Nam theo tinh thần Hiến pháp 2013 và Luật Tổ chức Viện kiểm sát nhân dân năm 2014. Theo đó, Viện kiểm sát nhân dân có chức năng thực hành quyền công tố và kiểm sát các hoạt động tư pháp; có nhiệm vụ bảo vệ Hiến pháp và pháp luật, bảo vệ quyền con người, quyền công dân, bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa, bảo vệ lợi ích của Nhà nước, quyền lợi và lợi ích hợp pháp của tổ chức cá nhân, góp phần đảm bảo pháp luật được chấp hành nghiêm chỉnh và thống nhất. Đồng thời, khẳng định mạnh mẽ về những  thành công tốt đẹp đã đạt được giữa hai nước Việt Nam - Hàn Quốc trong thời gian qua. Viện trưởng Nguyễn Hòa Bình đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Chính phủ, Viện Công tố cũng như Cơ quan hợp tác quốc tế KOICA Hàn Quốc đã dành cho Viện kiểm sát nhân dân tối cao Việt Nam. Đồng chí cho biết, trong quá trình hội nhập, Việt Nam luôn coi trọng, học hỏi kinh nghiệm và đã ký biên bản hợp tác với nhiều nước trên thế giới. Đồng chí Nguyễn Hòa Bình tin tưởng rằng qua buổi làm việc với Trưởng đại diện Cơ quan hợp tác quốc tế KOICA tại Việt Nam sẽ góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Viện kiểm sát nhân dân tối cao Việt Nam với các Cơ quan Tư pháp Hàn Quốc nói chung cũng như Viện Công tố Hàn Quốc nói riêng lên một tầm cao mới.

Đ/c Nguyễn Hòa Bình, Viện trưởng VKSND tối cao
tặng quà lưu niệm cho Ngài Chang Jae Yun, Trưởng đại diện Cơ quan hợp tác quốc tế KOICA tại Việt Nam

Phát biểu tại buổi tiếp, Ngài Chang Jae Yun, Trưởng đại diện Cơ quan hợp tác quốc tế KOICA tại Việt Nam, cảm ơn sự đón tiếp chu đáo mà Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao dành cho Đoàn;mong muốn, trong thời gian tới các Dự án mà Cơ quan hợp tác quốc tế KOICA Hàn Quốc tại Việt Nam tài trợ như: Trang bị nâng cao năng lực kiểm sát; đào tạo cán bộ; Dự án Đại học Kiểm sát; Chuyên gia Công tố của Hàn Quốc sẽ phát huy hiệu quả thực hiện chức năng, nhiệm vụ của Viện kiểm sát nhân dân.

Viện kiểm sát nhân dân tối cao chụp ảnh lưu niệm với Cơ quan hợp tác quốc tế KOICA tại Việt Nam

Quốc Hưng

theo http://www.vksndtc.gov.vn/