Tin tức - Sự kiện

Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao tiếp Bộ trưởng Bộ Tư pháp kiêm Chưởng ấn Angieri

Ngày đăng tin: 12/06/2015

Ngày 11/6/2015, Đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Ủy viên Trung ương Đảng,Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao Việt Nam tiếp Ngài Tayeb Louh, Bộ trưởng Bộ Tư pháp kiêm Chưởng ấn Angieri cùng các thành viên Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Tư pháp Angieri đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt nam

Cùng dự có đồng chí Trần Công Phàn, Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao; đồng chí Đinh Trung Tụng, Thứ trưởng Bộ Tư pháp. Lãnh đạo Vụ Hợp tác quốc tế và Tương trợ tư pháp về hình sự, Văn phòng Viện kiểm sát nhân dân tối cao tham dự buổi tiếp.
 

Viện trưởng VKSND tối cao Nguyễn Hòa Bình tiếp 
Ngài Tayeb Louh - Bộ trưởng Bộ Tư pháp kiêm Chưởng ấn Angieri
 
Tại buổi tiếp, Viện trưởng Nguyễn Hòa Bình bày tỏ vui mừng được đón tiếp Ngài Tayeb Louh và các thành viên Đoàn công tác của Bộ Tư pháp Angieri sang thăm và làm việc tại Việt Nam.Viện trưởng Nguyễn Hòa Bình giới thiệu đã giới thiệu khát quát về công cuộc cải cách tư pháp theo Nghị quyết số 49-NQ/TW về Chiến lược cải cách tư pháp đến năm 2020; về tổ chức, bộ máy, chức năng, nhiệm vụ của Viện kiểm sát nhân dân Việt Nam theo tinh thần Hiến pháp 2013 và Luật Tổ chức Viện kiểm sát nhân dân năm 2014. Theo đó, Viện kiểm sát nhân dân có chức năng thực hành quyền công tố và kiểm sát các hoạt động tư pháp; có nhiệm vụ bảo vệ Hiến pháp và pháp luật, bảo vệ quyền con người, quyền công dân, bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa, bảo vệ lợi ích của Nhà nước, quyền lợi và lợi ích hợp pháp của tổ chức cá nhân, góp phần đảm bảo pháp luật được chấp hành nghiêm chỉnh và thống nhất.
 

Viện trưởng VKSND tối cao  Nguyễn Hòa Bình tặng quà lưu niệm Ngài Tayeb Louh
 
Tại buổi làm việc, hai bên đã thông báo cho nhau về quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa Việt Nam - Angieri. Hai nước đã thiết lập quan hệ ngoại giao ngay sau khi Cộng hòa Angieri giành được độc lập ngày 28/10/1962. Trải qua 50 năm mối quan hệ hai nước không ngừng được củng cố và phát triển trên nhiều lĩnh vực giữa hai quốc gia Việt Nam - Angieri nói chung và trong lĩnh vực tư pháp và pháp luật giữa các cơ quan tư pháp của hai nước nói riêng. 
 
 
Viện kiểm sát nhân dân tối cao chụp lưu niệm Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Tu pháp Angieri
 
Phát biểu tại buổi tiếp, Ngài Tayeb Louh, Bộ trưởng Bộ Tư pháp kiêm Chưởng ấn Angieri đánh giá cao quan hệ hợp tác toàn diện giữa hai nước trong thời gian qua. Angieri cũng đang tích cực đổi mới hoạt động tư pháp trong đó có Viện Công tố một cách toàn diện, sâu rộng. Angieri rất chú trọng đến đào tạo đội ngũ Công tố viên và các cán bộ làm trong lĩnh vực tư pháp có chất lượng cao. Ngài Tayeb Louh cho biết, hệ thống pháp luật của Angieri dần được hoàn thiện, tạo điều kiện để đất nước phát triển; quyền công dân được được pháp luật bảo vệ tối đa. Ngài Tayeb Louh bày tỏ, sẵn sàng chia sẻ, trao đổi với Việt Nam về cải cách ở lĩnh vực tư pháp và pháp luật. Vì vậy, theo Bộ trưởng, Chưởng ấn Tayeb Louh, hoạt động này cần phải được củng cố, phát triển và làm sâu sắc hơn nữa để góp phần thúc đẩy hơn nữa sự hợp tác giữa hai nước thời gian tới.
 
Quốc Hưng - Trường Giang 
theo http://www.vksndtc.gov.vn/