Tin tức - Sự kiện

Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội tham dự Hội thảo quốc tế “Đổi mới chương trình, phương pháp đào tạo cử nhân luật”

Ngày đăng tin: 01/10/2014

Thực hiện Kế hoạch hoạt động năm 2014 & 2015 của Chương trình Đối tác tư pháp do Liên minh Châu Âu, Chính phủ Đan Mạch, Chính phủ Thụy Điển tài trợ (giai đoạn 2011-2015) đã được Lãnh đạo VKSNDTC và Đại diện Phái đoàn Liên minh Châu Âu tại Việt Nam phê duyệt. Viện Kiểm sát nhân dân tối cao tổ chức Chương trình Hội thảo quốc tế về đào tạo. Chương trình được tổ chức trong 4 ngày 4,5,6 & 8 tháng 9.

Ngày 4 & 5 tháng 9, Hội thảo được tổ chức tại Câu lạc bộ Báo chí (Prees Club) 59A Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội với chủ đề "Đổi mới chương trình, phương pháp đào tạo cử nhân luật”. Tham dự Hội thảo có đại diện Văn phòng Chương trình Đối tác tư pháp; Giáo sư Bengt Lundell và Tiến sỹ Christoffer Wong , Đại học Lund, Thụy Điển; Phó Giáo sư, tiến sĩ Bùi Đăng Hiếu và Tiến sĩ Nguyễn Văn Quang, Đại học Luật Hà Nội; đại diện lãnh đạo Vụ Hợp tác Quốc tế và Tương trợ tư pháp hình sự, Vụ Tổ chức cán bộ VKSNDTC; các đồng chí trong Ban Giám hiệu và cán bộ, giảng viên Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội.

Trong 02 ngày làm việc, Giáo sư Bengt Lundell; Tiến sỹ Christoffer Wong; Phó Giáo sư, tiến sĩ Bùi Đăng Hiếu và các đại đã thảo luận, trao đổi kinh nghiệm về chương trình giảng dạy và phương pháp đào tạo cử nhân luật; vấn đề đào tạo từ xa; sử dụng công nghệ trong giảng dạy; hoạt động đảm bảo chất lượng đào tạo của Trường Đại học .... đang được áp dụng tại Đại học Lund cũng như một số nước khác ở Châu Âu, Mỹ và Việt Nam.

Theo kế hoạch, ngày 6 & 8 tháng 9, Hội thảo sẽ lại được tiếp tục tổ chức tại Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội với chủ đề "Ứng dụng phương pháp, chương trình giảng dạy hiện đại tại Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội.

Nguyễn Lộc