Tin tức - Sự kiện

Tọa đàm khoa học “Một số nội dung cơ bản của Hiến pháp 2013”

Ngày đăng tin: 04/06/2014

Ngày 19/5/2013 Khoa nhà nước và pháp luật tổ chức buổi Tọa đàm khoa học với nội dung “Một số nội dung cơ bản của Hiến pháp 2013” nhằm nghiên cứu làm rõ nội dung của Hiến pháp mới, góp phần phục vụ cho công tác giảng dạy môn luật Hiến pháp trong Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội, đồng thời tuyên truyền, phổ biến, nâng cao trình độ nhận thức trong đội ngũ cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên của Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội về Hiến pháp năm 2013

 

Tham dự buổi tọa đàm gồm có: PGS.TS. Trương Thị Hồng Hà – Phó trưởng Ban 2 (tham mưu về cải cách cơ quan điều tra và Viện Kiểm sát) thuộc Ban chỉ đạo cải cách tư pháp Trung ương; TS. Nguyễn Văn Luật - Nguyên Vụ trưởng Vụ pháp luật - Văn phòng Chính phủ; TS. Nguyễn Quốc Việt - Phó hiệu trưởng Trường ĐH Kiểm sát Hà Nội. Đến dự buổi tọa đàm còn có các lãnh đạo các khoa chuyên môn, phòng Quản lý khoa học cùng các giảng viên, học viên, sinh viên đang học tập tại Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội.


Toàn cảnh Tọa đàm

Sau hơn 3 giờ làm việc nghiêm túc, khoa học, Tọa đàm đã nghe báo cáo và trao đổi, thảo luận xung quanh một số vấn đề được quy định trong Hiến pháp năm 2013 như: Nguyên tắc thực hiện quyền lực nhà nước; Kiểm soát quyền lực nhà nước đối với cơ quan hành chính nhà nước; một số nguyên tắc trong Điều 31 hiến pháp năm 2013; Nguyên tắc tranh tụng trong xét xử; Nhiệm vụ của Viện Kiểm sát nhân dân…

Tại buổi Tọa đàm các đại biểu, các nhà khoa học, các giảng viên, học viên, sinh viên đã trao đổi về các điểm mới của Hiến pháp năm 2013. Từ đó làm rõ hơn tư tưởng mới được quy định trong Hiến pháp.

Kết thúc buổi Tọa đàm, thay mặt Khoa NN&PL - TS. Nguyễn Thị Minh Hà đã cảm ơn các nhà khoa học, các đại biểu cùng toàn thể khách mời đã làm việc nghiêm túc, nhiệt tình để buổi Tọa đàm thành công tốt đẹp. Các ý kiến, các bài viết trong quyển kỷ yếu của Tọa đàm sẽ được tham khảo, sử dụng trong quá trình giảng dạy, nghiên cứu môn Luật Hiến pháp nói riêng và các môn học khác nói chung của giảng viên, sinh viên Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội.

Tin: Lê Thu Hà- Khoa NN&PL